Đak Đoa: 13 tập thể và cá nhân được khen thưởng trong công tác bảo hiểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 17-2, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức tọa đàm kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập ngành BHXH (16/2/1995-16/2/2023). Tham dự có ông Trần Ngọc Tuấn-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Y Đức Thành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đại diện lãnh đạo một cơ quan, đơn vị của huyện…

Buổi tọa đàm đã ôn lại chặng đường hình thành và phát triển ngành BHXH nói chung, BHXH huyện Đak Đoa nói riêng. BHXH huyện Đak Đoa (tiền thân là BHXH huyện Mang Yang) được thành lập vào tháng 8-1995 theo quyết định của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-10-1995, đến tháng 9-2000 sắp xếp bộ máy theo địa giới hành chính huyện Mang Yang (cũ) thành 2 huyện Đak Đoa và Mang Yang.

Đak Đoa: 13 tập thể và cá nhân được khen thưởng trong công tác bảo hiểm  ảnh 1

Trao giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác BHXH và BHYT năm 2022. Ảnh: Thanh Nhật

Hiện nay, BHXH huyện Đak Đoa có 14 cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng; 8 đảng viên; chi bộ BHXH và tổ chức Công đoàn cơ sở hoạt động độc lập. Đến nay, toàn huyện có trên 114.000 người tham gia BHXH, BHTN, BHYT, trong đó tham gia BHXH đạt gần 10% lực lượng lao động, tham gia BHTN đạt 8% lực lượng lao động và tham gia BHYT đạt tỷ lệ bao phủ 88% dân số trên địa bàn. Hàng tháng quản lý 1.700 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, bình quân chi trả khoảng 7 tỷ đồng/1 tháng; quản lý thanh toán chi phí cho 2 cơ sở khám-chữa bệnh, bình quân hơn 2 tỷ đồng mỗi tháng. Giải quyết chi trả BHXH 1 lần, các chế độ ốm đau, thai sản… cho người lao động. Trong năm 2022, toàn huyện có hơn 6 ngàn lao động tại Đak Đoa đang tham gia BHXH ở trong và ngoài huyện, có 114.450 người dân tham gia BHYT (tăng 41 ngàn người so với 15 năm thành lập ngành), số thu hiện nay khoảng 136 tỷ đồng và số tiền chi trả các chế độ về BHXH khoảng 130 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, BHXH huyện đã giải quyết cho hàng ngàn lượt người hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe, giải quyết cho người hưởng lương hưu, các chế độ BHTN, tử tuất, BHXH 1 lần. Ngoài ra, phối hợp với các cơ sở y tế mỗi năm thanh toán chi phí cho hàng trăm ngàn lượt bệnh nhân được khám-chữa bệnh BHYT.

BHXH huyện luôn đoàn kết, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tập thể và nhiều cá nhân đã được BHXH tỉnh khen thưởng; hàng năm có từ 2 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, tập thể nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, đặc biệt là đã nhận được 5 bằng khen và 1 cờ thi đua của BHXH Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai cho 7 tập thể và cá nhân thuộc BHXH huyện Đak Đoa, 6 tập thể và cá nhân thuộc một cơ quan đơn vị của huyện vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác BHXH và BHYT năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

60 hộ dân Pleiku được hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy

60 hộ dân Pleiku được hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Chiều 21-3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn về PCCC và CNCH, phòng-chống tội phạm cho 60 hộ dân là đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh và kết hợp nhà ở trên địa bàn xã Trà Đa.
Dựa vào dân để giữ rừng

Dựa vào dân để giữ rừng

(GLO)- Nhờ kiên trì tuyên truyền, vận động, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã từng bước tháo gỡ vấn đề tranh chấp đất sản xuất với người dân. Câu chuyện lực lượng mỏng (27 viên chức, trong đó chỉ với 13 cán bộ giữ rừng chuyên trách) nhưng gần 16.000 ha rừng ở đây luôn được bảo vệ an toàn, diện tích và độ che phủ rừng liên tục tăng… dần được hé mở.

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Cao su Chư Sê

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Cao su Chư Sê

(GLO)- Ngày 20 và 21-3, Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023-2028). Đây là đại hội được Công đoàn Cao su Việt Nam chỉ đạo đại hội điểm khu vực Tây Nguyên. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Công đoàn Cao su Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và 100 đại biểu đại diện cho 1.011 đoàn viên Công đoàn của 9 Công đoàn cơ sở thành viên trong toàn Công ty.

Khát vọng khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa

Khát vọng khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa

(GLO)- Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam vừa phát động cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa”. Đây là chủ đề truyền cảm hứng mạnh mẽ cho phụ nữ tỉnh Gia Lai bởi trước đó, nhiều dự án, ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc được đánh giá cao đều dựa trên tài nguyên bản địa.

“Hiến kế” xây dựng chi hội phụ nữ vững mạnh

“Hiến kế” xây dựng chi hội phụ nữ vững mạnh

(GLO)- Chi hội là nơi kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ. Với mục tiêu xây dựng chi hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS), vùng biên giới hoạt động vững mạnh, hiệu quả, nhiều giải pháp, cách làm hay được cán bộ Hội chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn của địa phương.

Phường Sông Bờ: Truyền thông góp phần giảm nghèo bền vững

Phường Sông Bờ: Truyền thông góp phần giảm nghèo bền vững

(GLO)- Thực hiện Tiểu dự án 1 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, từ năm 2022 đến nay, phường Sông Bờ (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp người dân tiếp cận với các nguồn thông tin bổ ích để phát triển kinh tế, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Bình yên làng Pốt

Bình yên làng Pốt

(GLO)- Sau 4 năm triển khai mô hình “Buôn làng bình yên, gia đình hạnh phúc”, tình hình an ninh trật tự và ý thức chấp hành pháp luật của người dân làng Pốt (xã Song An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) chuyển biến rõ rệt, đời sống ngày càng ổn định.

Nữ công chức trải nghiệm với nghề viết chữ thuê

Nữ công chức trải nghiệm với nghề viết chữ thuê

(GLO)- Viết chữ thuê là nghề khá phổ biến ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, đây vẫn là dịch vụ còn mới mẻ tại Gia Lai. Với chị Đỗ Trần Thu Hằng (SN 1992, tổ 4, phường Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), nghề này không chỉ giúp tăng thêm thu nhập cho gia đình mà còn nuôi dưỡng đam mê, giữ gìn nét chữ của dân tộc.