Đài Loan lại xảy ra hơn 80 trận động đất lớn nhỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Hãng tin Reuters, một số trận động đất đã gây rung chuyển các tòa nhà ở thành phố Đài Bắc của Đài Loan.
Tòa nhà ở Hoa Liên bị sập sau trận động đất ngày 3/4. Ảnh: AP

Tòa nhà ở Hoa Liên bị sập sau trận động đất ngày 3/4. Ảnh: AP

Hơn 80 trận động đất, mạnh nhất 6,3 độ ở bờ biển phía đông Đài Loan bắt đầu từ tối 22/4 đến rạng sáng 23/4.

Cơ quan dự báo thời tiết Đài Loan thông báo, trận động có tâm chấn ở độ sâu 10 km, đã làm rung chuyển nhiều tòa nhà ở thủ phủ Đài Bắc.

Sáng sớm 23/4, Sở Cứu hỏa Hoa Liên cho biết một khách sạn vốn đã bị hư hại vào ngày 3/4 và không còn hoạt động hiện đang nghiêng về một bên. Tuy nhiên, không có báo cáo về bất kỳ thương vong nào.

Hoa Liên là địa phương chịu thiệt hại do trận động đất có độ lớn lên tới 7,2 xảy ra hồi đầu tháng này, khiến 14 người thiệt mạng. Hàng trăm đợt dư chấn xảy ra sau đó cũng làm rung chuyển cả đảo Đài Loan.

Đài Loan thường xuyên xảy ra động đất do nằm ở điểm giao nhau của hai mảng kiến tạo. Sau trận động đất hôm 3/4 là hàng trăm dư chấn gây ra lở đá xung quanh Hoa Liên. Đây là trận động đất nghiêm trọng nhất ở Đài Loan kể từ năm 1999, khi hòn đảo hứng chịu trận động đất mạnh 7,6 độ khiến 2.400 người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

(GLO)- Bộ Nội vụ đang nghiên cứu phương án giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống đủ 70 tuổi. Nếu được thực hiện, chính sách có thể mở rộng đáng kể diện người cao tuổi được hưởng an sinh, nhưng ngân sách dự kiến phải tăng thêm khoảng 11.680 tỷ đồng mỗi năm.

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

(GLO)- Từ cuối tháng 7, nhiều trường học vùng sâu trong tỉnh tổ chức lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị vào lớp 1. Qua những giờ học, các em được làm quen với chữ cái, rèn kỹ năng giao tiếp, tạo tâm thế tự tin trước năm học mới.

Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật 15 lần hiến máu cứu người

Trung tá Công an 15 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật - Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã 15 lần hiến máu nhân đạo, góp phần cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

null