Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX năm 2022: Gần 60 cơ thủ so tài ở môn Billiards

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 9-9, tại câu lạc bộ 09PRO (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), các cơ thủ ở môn Billiards đã bước vào tranh tài trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ IX năm 2022.

Môn Billiards quy tụ 57 cơ thủ đến từ 18 đơn vị có phong trào Billiards Carom phát triển mạnh. Các cơ thủ tranh tài ở 2 nội dung tranh huy chương là Carom 1 băng và Carom 3 băng. Ở nội dung 1 băng, các cơ thủ thi đấu loại trực tiếp với mốc 80 điểm, 25 lượt cơ. Từ vòng bán kết sẽ thi đấu 100 điểm đồng lượt cơ. Trong khi đó, ở nội dung 3 băng, các cơ thủ cũng thi đấu loại trực tiếp với 25 điểm, 35 lượt cơ. Từ các trận đấu bán kết sẽ thi đấu 30 điểm đồng lượt cơ. 

Các cơ thủ sẽ tranh tài ở nội dung Carom 1 băng và 3 băng Ảnh Văn Ngọc
Các cơ thủ sẽ tranh tài ở nội dung Carom 1 băng và 3 băng. Ảnh: Văn Ngọc

Theo Ban tổ chức, kỳ Đại hội này đã thu hút số lượng đoàn tham gia lớn nhất từ trước đến nay. Điều này chứng tỏ phong trào Billiards Carom đã phát triển mạnh mẽ không chỉ ở TP. Pleiku mà còn ở các địa phương như Đak Đoa, Kbang, An Khê, Phú Thiện…hay như tại Công an tỉnh. Với thể thức đấu loại trực tiếp, các trận đấu hứa hẹn diễn ra hấp dẫn, kịch tính ngay từ những vòng đầu tiên. 

Dự kiến 2 trận chung kết ở nội dung 1 băng, 3 băng cùng lễ trao thưởng môn Billiards sẽ diễn ra vào chiều 10-9.

VĂN NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.