Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi huyện Đak Pơ lần thứ nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 11-12, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự đại hội có 99 đại biểu đại diện cho 3.471 hội viên người cao tuổi ở huyện.

Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Đak Pơ hiện có 49 Chi hội cơ sở với 3.471 hội viên. Từ năm 2018 đến cuối năm 2023, trên địa bàn huyện có 14 mô hình NCT làm kinh tế giỏi, tiêu biểu; có 155 người cao tuổi làm kinh tế giỏi cùng gia đình trực tiếp lao động sản xuất, kinh doanh.

f719a14c57d8ed86b4c9.jpg
Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hội NCT huyện Đak Pơ, nhiệm kỳ 2024-2029. Ảnh: Lan Anh

Người cao tuổi ở huyện Đak Pơ luôn chủ động tham gia đóng góp ý kiến tâm huyết, trung thực, thẳng thắn với trách nhiệm cao trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, tham gia công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.

Các cấp Hội phối hợp thực hiện tốt Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đăng ký danh hiệu “Tuổi cao-Gương sáng”. Kết quả bình xét có 98% gia đình có NCT đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình mẫu mực; 75% lượt NCT đạt danh hiệu Tuổi cao-Gương sáng.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội NCT huyện phấn đấu: Tập hợp từ 80% trở lên NCT vào Hội; có 100% xã, thị trấn thành lập và xây dựng được Quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”; có 5/8 xã, thị trấn có các loại hình Câu lạc bộ NCT; đặc biệt là Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm, hai chương trình công tác lớn…

9a5b11a6e332596c0023.jpg
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Lan Anh

Đại hội đã bầu 17 thành viên vào Ban Chấp hành Hội NCT huyện Đak Pơ, nhiệm kỳ 2024-2029; ông Nguyễn Nghệ-Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Đak Pơ được bầu giữ chức Chủ tịch Hội NCT huyện Đak Pơ khóa I; đồng thời bầu 5 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội NCT tỉnh thời gian tới.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Hội NCT giai đoạn 2021-2024.

Có thể bạn quan tâm

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

(GLO)- Chương trình hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão lũ do Ðại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp triển khai đã kịp thời đến với người dân, góp phần giúp khắc phục khó khăn sau thiên tai, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân văn và tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Đak Sơmei vui mùa đót

Rộn ràng mùa đót ở Đak Sơmei

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, hoa đót nở rộ khắp triền rừng. Từ sáng sớm, người dân xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) đã vào rừng hái đót với mong muốn có thêm khoản thu nhập cho gia đình.

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

(GLO)- Trước tình trạng nguồn máu dự trữ dần cạn kiệt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến máu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Lễ bàn giao nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sró, huyện Kông Chro trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung vào sáng ngày 15-1.

Hoàn thành sớm “Chiến dịch Quang Trung” ở xã vùng khó

(GLO)- Các ngôi nhà thuộc “Chiến dịch Quang Trung” sớm hoàn thành và bàn giao vào sáng 15-1 không chỉ giúp người dân xã Sró có nơi ở an toàn mà còn được đón Xuân Bính Ngọ 2026 trong niềm vui mới. Đây cũng là điểm tựa giúp người dân vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sớm ổn định cuộc sống.

null