Đã có hơn 3,5 triệu công dân Ukraine nhập cảnh vào Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Hơn 3,5 triệu công dân Ukraine đã nhập cảnh Nga kể từ khi xung đột bùng phát hơn một năm trước, Vladimir Kulishov - người đứng đầu Cơ quan Biên phòng Nga vừa cho biết, theo TASS .
Thành phố Bakhmut của Ucraine bị tàn phá khủng khiếp vì xung đột. Ảnh: AFP ảnh 1

Thành phố Bakhmut của Ucraine bị tàn phá khủng khiếp vì xung đột. Ảnh: AFP

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn nói trên, ông Kulishov lưu ý “do tình hình nhân đạo ngày càng trầm trọng trong khu vực chiến sự”, chính quyền Nga đã thực hiện một số bước để tạo điều kiện nhập cảnh cho hàng triệu người Ukraine. Ông không nói rõ rằng con số này chỉ bao gồm những người Ukraine vẫn ở lại Nga sau khi nhập cảnh hay cả những người đã rời khỏi Nga sau đó.

Ông Kulishov giải thích rằng để ngăn chặn bất kỳ sự cố tương tự nào trong tương lai, chính quyền Nga đã tăng cường các biện pháp an ninh khu vực biên giới, gồm cả việc xây dựng các công sự phòng thủ.

Trích dẫn một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật hồi tháng 3, TASS thông tin người tị nạn từ Ukraine và vùng Donbass đã hơn 5,4 triệu người kể từ khi xung đột bùng phát, bao gồm 744.000 trẻ em. Chính quyền địa phương đã cung cấp cho người tỵ nạn dịch vụ y tế, tài chính, và trợ giúp pháp lý.

Người dân Ukraine cũng đã di tản sang các nước châu Âu khác, với 4 triệu người đang được Liên minh châu Âu (EU) bảo vệ theo các chương trình khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ đệ đơn kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) liên quan các cáo buộc cho rằng các hoạt động của Bắc Kinh đã phá hoại môi trường ở biển Tây Philippines (cách Philippines gọi phần phía đông của Biển Đông).
Phe ly khai Armenia đầu hàng

Phe ly khai Armenia đầu hàng

(GLO)-Ngày 20/9, lực lượng vũ trang người thiểu số Armenia ở vùng ly khai Nagorno-Karabakh đã đầu hàng theo đề xuất ngừng bắn của Nga, 24 giờ sau khi Azerbaijan phát động chiến dịch quân sự tại khu vực.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.