Cựu thủ tướng Pakistan vừa bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Đài GEO TV của Pakistan ngày 9/5 cho biết, ông Imran Khan đã bị lực lượng bán quân sự bắt giam bên ngoài tòa án ở Islamabad, do liên quan đến tham nhũng. Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy ông Khan được áp giải tới Tòa án Cấp cao Islamabad.
Cựu thủ tướng Imran Khan. Ảnh: AFP

Cựu thủ tướng Imran Khan. Ảnh: AFP

Cùng ngày, cảnh sát Pakistan xác nhận ông Imran Khan đã bị bắt giữ để ra hầu tòa liên quan đến một trong hàng chục vụ việc kể từ khi ông rời nhiệm sở năm ngoái. Trên trang Twitter, cảnh sát Islamabat thông báo: "Ông Imran Khan đã bị bắt trong vụ án tham nhũng Qadir Trust".

Hãng PTI (Pakistan) đăng video cho thấy nhiều thành viên của lực lượng Rangers được điều động để bắt giam ông Imran Khan ở Tòa án Tối cao Islamabad, cho biết thêm luật sư của ông Khan bị thương nặng khi xảy ra xô xát.

Hồi cuối năm 2022, cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan bị buộc tội tham nhũng và bán trái phép nhiều hiện vật từng được thái tử Saudi Arabia tặng cấp nhà nước, ước tính trị giá khoảng 2 triệu USD, nhưng ông Khan phủ nhận lời buộc tội này.

Từ thời điểm đó, ông Khan liên tục vận động để kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử sớm - vốn đang được lên lịch vào tháng 10.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hoàn thành 18/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU.

Gia Lai hoàn thành 18/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

(GLO)- Sáng 18-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Theo thông tin tại phiên họp, tỉnh Gia Lai đã hoàn thành 18/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU.

Phát huy tinh thần Chiến thắng Plei Me, xây dựng Gia Lai vững về quốc phòng, mạnh về kinh tế (*)

Phát huy tinh thần Chiến thắng Plei Me, xây dựng Gia Lai vững về quốc phòng, mạnh về kinh tế (*)

Hôm nay (18-11), Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Plei Me (26/11/1965- 26/11/2025) diễn ra với chủ đề “Chiến thắng Plei Me - Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”. Báo và PT, TH Gia Lai trân trọng giới thiệu bài viết của Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc.

Mưa lớn làm tăng lượng nước các hồ chứa

Mưa lớn làm tăng lượng nước các hồ chứa

(GLO)- Ông Hồ Nguyên Sĩ, Chủ tịch-Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định, cho biết lúc 16 giờ ngày 17-11, 63 hồ chứa do Công ty quản lý đang tích khoảng 392/638 triệu m³ nước, đạt 61,48% dung tích thiết kế.

Nghĩa tình của những người con đất Võ tại TP. Hồ Chí Minh gửi về quê hương hỗ trợ người dân sau cơn bão số 13.

Nghĩa tình gửi về quê hương sau cơn bão dữ

(GLO)- Trong lúc người dân phía Ðông tỉnh đang đối mặt khó khăn sau cơn bão số 13, từ TP. Hồ Chí Minh, những người con đất Võ đã nhanh chóng quy tụ, kề vai nhau hướng về quê nhà bằng cả tấm lòng, nối tiếp truyền thống tương thân tương ái, kịp thời giúp đỡ bà con khi hoạn nạn.

Các xã phía Tây tỉnh nỗ lực khắc phục sạt lở, khôi phục sản xuất sau bão

Các xã phía Tây tỉnh nỗ lực khắc phục sạt lở, khôi phục sản xuất sau bão

(GLO)-Bão số 13 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương phía Tây tỉnh Gia Lai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân. Ngay sau khi bão tan, chính quyền và người dân đã khẩn trương bắt tay khắc phục hậu quả, dọn dẹp ruộng rẫy để chuẩn bị cho vụ sản xuất mới.

null