Cưỡng chế thu hồi đất dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-12, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP. Pleiku đã tiến hành cưỡng chế giải tỏa mặt bằng, thu hồi phần đất của các hộ: Mai Xuân An, Mai Xuân Phúc và Mai Thị Bích Hà (trú tại địa chỉ: 326/10/2 Hùng Vương, phường Hội Thương) để thu hồi đất triển khai dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú.
 Lực lượng liên ngành của TP. Pleiku tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của 3 hộ dân chưa đồng thuận. Ảnh: M.N
Lực lượng liên ngành của TP. Pleiku tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của 3 hộ dân chưa đồng thuận. Ảnh: M.N
Khi lực lượng liên ngành tiến hành các bước cưỡng chế thì các thành viên trong gia đình ông Mai Xuân An đã có hành động cản trở, ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ, thậm chí buông lời thóa mạ tổ công tác. Trước đó, UBND TP. Pleiku đã nhiều lần tổ chức đối thoại, các ban ngành, đoàn thể của thành phố và phường Hội Thương cũng vận động các hộ này bàn giao mặt bằng phục vụ dự án nhưng không thành công.
Dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú giai đoạn 2 (từ đường Hùng Vương đến đường Nguyễn Tri Phương) có tổng diện tích đất thu hồi là 40.428 m2 của 101 hộ dân. Trước ngày 10-12, có 98/101 hộ dân trong khu vực dự án đã thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ của UBND TP. Pleiku và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Riêng 3 hộ nêu trên chưa đồng thuận vì cho rằng việc đền bù giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng.
Tuy nhiên, đến khoảng 17 giờ cùng ngày, khi lực lượng liên ngành tiếp tục công tác cưỡng chế thì các hộ dân này đã tự nguyện xin dừng các biện pháp cưỡng chế để gia đình tự thực hiện, đồng thời đồng ý với giá trị bồi thường, hỗ trợ của UBND TP. Pleiku đã đưa ra.
Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Chỉ trong 8 ngày đầu tháng 7-2026 trên địa bàn Gia Lai phát hiện hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ, tổng tiền phạt có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Gia Lai: Hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ trong 8 ngày

(GLO)- Theo ghi nhận của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai, trong 8 ngày đầu tháng 7-2026, hệ thống camera giám sát trên toàn tỉnh phát hiện gần 1.400 trường hợp phương tiện có dấu hiệu vi phạm giao thông, trong đó có hơn 500 xe máy phạm lỗi vượt đèn đỏ.

Tuyên truyền pháp luật cho gần 500 học sinh trên địa bàn xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai.

Tuyên truyền pháp luật cho gần 500 học sinh ở xã Hòa Hội

(GLO)- Sáng 8-7, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công an xã Hòa Hội và Đoàn Thanh niên xã tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, bạo lực học đường cho gần 500 học sinh các trường THCS, THPT ở xã Hòa Hội.

Khởi tố đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 8-7, Công an xã Ia O (tỉnh Gia Lai) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Rơ Mah Hiếu (SN 2003, trú làng Mít Jép, xã Ia O) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

(GLO)- Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam cùng Trần Việt Anh để điều tra về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

null