Cụ ông 73 tuổi tốt nghiệp tiến sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 3/8, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 7 tân tiến sĩ và 408 thạc sĩ. Đặc biệt trong số ấy có ông Đoàn Hoàng Hải đã 73 tuổi - là tiến sĩ cao tuổi nhất của trường.

Tân Tiến sĩ Đoàn Hoàng Hải sinh năm 1951, quê huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Hiện ông là Phó Chủ nhiệm Câu lạc Bộ Truyền thống Kháng chiến Thông tin - Giao Bưu, Trung ương Cục Miền Nam. Ông nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng và Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tân Tiến sĩ Đoàn Hoàng Hải phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp.

Tân Tiến sĩ Đoàn Hoàng Hải phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp.

Ông Hải tham gia học nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Trà Vinh, và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp: Trường hợp Viễn thông TPHCM.

Tại buổi nhận bằng tốt nghiệp, tân tiến sĩ Đoàn Hoàng Hải cho biết, hơn 50 năm trước ông từng tham gia đóng quân tại huyện Duyên Hải (nay là thị Xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh). Ông được sự chở che, yêu thương của nhân dân, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ của Ban thông tin Vô tuyến điện Khu ủy Sài Gòn - Gia Định giao phó.

Ông Hải cho biết, ông học tập suốt đời theo lời dạy và nêu gương Bác Hồ; học để vừa cập nhật, nâng cao kiến thức cho mình, vừa có cơ hội đóng góp giá trị tri thức cho xã hội, làm gương cho con cháu noi theo. Hiện, các con cháu của ông cũng có vài người đang là thạc sĩ và một số đang học nghiên cứu sinh.

Ông Hải là thương binh hạng 2/4, với ông, tuổi tác, sức khỏe cũng không thể cản bước sự nghiệp học tập. Ông đã vượt qua nhiều khó khăn khi đi học tại trường, nghiên cứu, thực hiện các điều tra xã hội học và viết luận án. "Ở tuổi này, thường rất hạn chế về sức khỏe cũng như điều kiện đi lại, nhưng tôi luôn được sự ủng hộ từ phía gia đình, người thân, sự hướng dẫn tận tình của thầy cô đã giúp tôi hoàn thành luận án tiến sĩ theo đúng thời gian", tân tiến sĩ 73 tuổi nói.

Lễ trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ đợt 1, năm 2024 trường Đại học Trà Vinh.

Lễ trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ đợt 1, năm 2024 trường Đại học Trà Vinh.

Về lý do chọn đề tài tiến sĩ liên quan tới nhân lực viễn thông, ông Hải cho hay, đây là ngành trước ông từng làm việc nên có trải nghiệm. Bên cạnh đó, hiện nước ta đang bước vào thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0, giai đoạn xây dựng chính phủ số, xã hội số, công nghệ thông tin đang bùng nổ mạnh mẽ. Do đó, các ngành về lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông đứng trước những khó khăn, thách thức và cơ hội mới. “Tôi hy vọng đề tài luận án này sẽ mang lại nhiều giá trị hữu ích cho các doanh nghiệp, xã hội trong phát huy hiệu quả trong việc sử dụng, phát triển nguồn nhân lực tại đơn vị và phù hợp với xu thế phát triển”, ông Hải nói thêm.

Tân tiến sĩ 73 tuổi cho biết, sắp tới sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi và cống hiến các giá trị nghiên cứu của mình cho xã hội, luôn là một người cha, người ông, là người đảng viên gương mẫu.

Theo Hòa Hội (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Dạy thêm trái quy định bị xử lý thế nào?

Dạy thêm trái quy định bị xử lý thế nào?

Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng Luật sư Chính pháp (Hà Nội) cho rằng, khi đã có quy định về các trường hợp “cấm” dạy thêm học thêm, nếu giáo viên vi phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc.

Học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương được xét tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2025

Học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương được xét tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2025

(GLO)- Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh vừa công bố thông tin sẽ dành 15% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng năm 2025, trong đó ưu tiên tuyển học sinh thuộc 149 trường THPT trên cả nước bằng điểm học bạ. Tỉnh Gia Lai có Trường THPT chuyên Hùng Vương nằm trong danh sách ưu tiên này.

Giáo viên 'nháo nhào' đăng ký dạy thêm

Giáo viên 'nháo nhào' đăng ký dạy thêm

Hôm nay (14/2), Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm có hiệu lực. Trước giờ “G”, do chưa thể đăng ký kinh doanh cũng như chưa tìm được trung tâm “bảo trợ”, nhiều giáo viên đã tạm ngưng dạy hoặc dạy online để tìm cách thích ứng.

Làm thế nào để không chọn nhầm nghề?

Làm thế nào để không chọn nhầm nghề?

(GLO)- Khoảng thời gian đầu năm là lúc các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đồng loạt đưa ra phương thức xét tuyển đầu vào đối với học sinh tốt nghiệp THPT. Các em học sinh lớp 12 sẽ đưa ra lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Điều quan tâm lúc này là làm thế nào để không chọn nhầm nghề?

Nam sinh lớp 8 lan tỏa đam mê tiếng Anh đến trẻ em yếu thế

Nam sinh lớp 8 lan tỏa đam mê tiếng Anh đến trẻ em yếu thế

(GLO)- Hành trình dạy tiếng Anh cho trẻ em yếu thế của nam sinh Nguyễn Viết Minh-Lớp 8.1, Trường THCS Lý Tự Trọng (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) thời gian qua đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng. Bằng việc làm này, em đã biến tình yêu Anh ngữ của mình trở nên thiết thực, đầy ý nghĩa.