Công ty TNHH Vĩnh Hiệp được gỡ phong tỏa vì không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, ngày 30-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đưa ra khỏi danh sách rà soát 20 doanh nghiệp vì không liên quan đến hành vi của các bị can trong vụ án Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, trong đó có Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (địa chỉ trụ sở tại 404 Lê Duẩn, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku).

Như Báo Gia Lai điện tử đã đưa tin, ngày 13-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an có Công văn số 103/CV-CSKT-P10 đề nghị cơ quan chức năng của các tỉnh, thành phố phối hợp tạm dừng biến động đối với tài sản, gồm: bất động sản, cổ phần, vốn góp, cổ phiếu… thuộc sở hữu của các bị can, cá nhân, công ty liên quan trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan để phục vụ yêu cầu điều tra. Kèm theo đó là danh sách 762 doanh nghiệp trong cả nước có liên quan, trong đó có Công ty TNHH Vĩnh Hiệp.

Hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH Vĩnh Hiệp vẫn diễn ra bình thường trong thời gian bị phong tỏa. Ảnh: Lê Anh
Hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH Vĩnh Hiệp vẫn diễn ra bình thường trong thời gian bị phong tỏa. Ảnh: Lê Anh

Sau đó, ngày 24-10, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3) nhận được đơn đề nghị cứu xét của ông Thái Như Hiệp là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp. Trong nội dung đơn, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nêu rõ việc Công ty có ký kết một số hợp đồng vay vốn tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB), tài sản bảo đảm là bất động sản, tiền gửi và hàng hóa tồn kho luân chuyển. Hiện tại dư nợ của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp tại SCB là hơn 71,1 tỷ đồng nhưng tiền gửi của Công ty tại ngân hàng này là hơn 82 tỷ đồng và mục đích vay vốn để liên kết thu mua cà phê của 10.000 hộ nông dân và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai, không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát.

Tiếp đó, ngày 30-10, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao có Công văn số 5747/PC-VKSTC-V3, đề nghị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an khẩn trương rà soát đối với Công ty TNHH Vĩnh Hiệp, nếu không liên quan đến hành vi của các bị can trong vụ án thì tháo gỡ, hủy bỏ yêu cầu tạm dừng giao dịch để doanh nghiệp thực hiện các giao dịch hợp pháp với ngân hàng, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp.

                                                                                                            LÊ ANH

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Số vụ phạm pháp hình sự trong tháng 5 giảm 23%

Gia Lai: Số vụ phạm pháp hình sự trong tháng 5 giảm 23%

(GLO)- Theo báo cáo của Công an tỉnh Gia Lai tại hội nghị giao ban công tác Công an tháng 5, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, nhất là dịp kỷ niệm ngày lễ lớn.

Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai) trở thành lực lượng tiên phong trong đấu tranh phòng-chống tội phạm, vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.