Công ty TNHH Vĩnh Hiệp được gỡ phong tỏa vì không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, ngày 30-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đưa ra khỏi danh sách rà soát 20 doanh nghiệp vì không liên quan đến hành vi của các bị can trong vụ án Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, trong đó có Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (địa chỉ trụ sở tại 404 Lê Duẩn, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku).

Như Báo Gia Lai điện tử đã đưa tin, ngày 13-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an có Công văn số 103/CV-CSKT-P10 đề nghị cơ quan chức năng của các tỉnh, thành phố phối hợp tạm dừng biến động đối với tài sản, gồm: bất động sản, cổ phần, vốn góp, cổ phiếu… thuộc sở hữu của các bị can, cá nhân, công ty liên quan trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan để phục vụ yêu cầu điều tra. Kèm theo đó là danh sách 762 doanh nghiệp trong cả nước có liên quan, trong đó có Công ty TNHH Vĩnh Hiệp.

Hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH Vĩnh Hiệp vẫn diễn ra bình thường trong thời gian bị phong tỏa. Ảnh: Lê Anh
Hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH Vĩnh Hiệp vẫn diễn ra bình thường trong thời gian bị phong tỏa. Ảnh: Lê Anh

Sau đó, ngày 24-10, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3) nhận được đơn đề nghị cứu xét của ông Thái Như Hiệp là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp. Trong nội dung đơn, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nêu rõ việc Công ty có ký kết một số hợp đồng vay vốn tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB), tài sản bảo đảm là bất động sản, tiền gửi và hàng hóa tồn kho luân chuyển. Hiện tại dư nợ của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp tại SCB là hơn 71,1 tỷ đồng nhưng tiền gửi của Công ty tại ngân hàng này là hơn 82 tỷ đồng và mục đích vay vốn để liên kết thu mua cà phê của 10.000 hộ nông dân và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai, không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát.

Tiếp đó, ngày 30-10, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao có Công văn số 5747/PC-VKSTC-V3, đề nghị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an khẩn trương rà soát đối với Công ty TNHH Vĩnh Hiệp, nếu không liên quan đến hành vi của các bị can trong vụ án thì tháo gỡ, hủy bỏ yêu cầu tạm dừng giao dịch để doanh nghiệp thực hiện các giao dịch hợp pháp với ngân hàng, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp.

                                                                                                            LÊ ANH

Có thể bạn quan tâm

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Từ trại giam, bị án Trương Mỹ Lan gửi đơn kiến nghị về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm, với mong muốn đưa giải pháp tốt nhất khắc phục toàn bộ hậu quả trong vụ án, đồng thời tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Bắt tạm giam đối tượng hành hung bà lão 71 tuổi

Bắt tạm giam đối tượng hành hung bà lão 71 tuổi

(GLO)- Ngày 19-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Tạ Tấn Đạt (SN 1992, trú tại thôn Chư Hậu 5, xã Ia Yok, huyện Ia Grai) về hành vi cố ý gây thương tích.

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

(GLO)- Chiều 17-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ma Đình Hiệp (SN 1986, trú tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi tố hai đối tượng sản xuất hơn 62.000 gói khô gà, khô bò, heo cháy tỏi giả mạo nhãn hiệu

Khởi tố hai đối tượng sản xuất hơn 62.000 gói khô gà, khô bò, heo cháy tỏi giả mạo nhãn hiệu

Ngày 14-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình (PC03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai (SN 1994, trú tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, theo quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự.

null