Công ty Cao su Chư Sê tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-7, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho 35 công nhân, lao động thuộc lực lượng PCCC cơ sở của đơn vị.  

 35 học viên thuộc lực lượng PCCC cơ sở đã tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Văn Ngọc
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Văn Ngọc

Tham gia tập huấn, học viên được tiếp cận các văn bản về công tác PCCC, kiến thức cơ bản về cháy nổ, chuyên đề về PCCC; vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC; quy trình cứu chữa một vụ cháy; công tác thực tập PCCC, các thao tác sử dụng bảo quản phương tiện và các vụ việc hỏa hoạn từ những xuất phát điểm gây cháy đơn giản nhưng do thiếu kiến thức về công tác PCCC-CNCH đã dẫn đến thiệt hại lớn về người và tài sản.

Bên cạnh đó, các học viên cũng được thực hành động tác rải vòi chữa cháy, đội hình sử dụng bình chữa cháy dập tắt phuy xăng đang cháy; được hướng dẫn cách sử dụng, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy tại chỗ, phương pháp cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy và sơ cấp cứu ban đầu.

Khóa tập huấn sẽ giúp các thành viên lực lượng PCCC cơ sở nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, chủ động trong mọi tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời, đánh giá kỹ năng chỉ huy, điều hành lực lượng PCCC và phương tiện tham gia chữa cháy; nâng cao vai trò của người đứng đầu trong công tác quản lý, điều hành và chỉ huy chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn.

 

VĂN NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

Mái ấm nghĩa tình

Mái ấm nghĩa tình

(GLO)- Nhờ sự vận động, kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện xây dựng nhà ở khang trang, kiên cố. Những mái ấm nghĩa tình này đã góp phần cải thiện đời sống người dân.

Niềm vui an cư

Niềm vui an cư

(GLO)- Trước mùa mưa bão năm nay, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ổn định trong những mái nhà vững chãi. Niềm vui ánh lên trên từng gương mặt khi họ đón những cơn mưa đầu mùa trong ngôi nhà mới kiên cố, an toàn.

Trưởng thôn chặn xe quá tải lưu thông trên đường nội thôn. Ảnh: Quốc Linh

Chư Sê: Nhiều tài xế bức xúc vì bị trưởng thôn yêu cầu nộp tiền khi xe lấn đường bê tông

(GLO)- Nhiều tài xế xe chở gỗ cao su bức xúc khi đi qua thôn An Lộc (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê) đã bị chặn xe vì vô tình lấn sang phần đường bê tông của thôn. Điều khiến họ bất bình hơn là trưởng thôn yêu cầu hỗ trợ tiền sửa chữa đường thì mới được tiếp tục di chuyển.

Nở rộ dịch vụ bảo dưỡng giày thể thao

Nở rộ dịch vụ bảo dưỡng giày thể thao

(GLO)- Điều kiện kinh tế ngày càng nâng cao kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của phong trào rèn luyện thể dục thể thao. Cùng với đó, nhu cầu vệ sinh, bảo dưỡng các loại giày thể thao cũng tăng. Từ thực tế đó, dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng giày thể thao theo hướng chuyên nghiệp ngày càng nở rộ.

Quy định mới về tiền lương, bảo hiểm y tế từ tháng 6

Quy định mới về tiền lương, bảo hiểm y tế từ tháng 6

Quy định về lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước; hộ kinh doanh bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử; sử dụng phôi thẻ BHYT; mở và sử dụng tài khoản thực hiện hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam... có hiệu lực từ tháng 6/2025. 

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

(GLO)- Hai chữ “đổi công” từ lâu đã không còn xa lạ với nhà nông. Trong chuyến công tác mới đây tại làng Đak Asêl (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), tôi có dịp tham gia hoạt động đổi công giúp nhau gặt lúa cùng với dân làng.

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

(GLO)-Sự kiện truyền thông “Sức sống đại ngàn” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Gia Lai và các đơn vị đồng hành tổ chức sáng 27-5 tại TP. Pleiku, nằm trong khuôn khổ Dự án 8 (Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030).