Công ty Cao su Chư Sê tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-7, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho 35 công nhân, lao động thuộc lực lượng PCCC cơ sở của đơn vị.  

 35 học viên thuộc lực lượng PCCC cơ sở đã tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Văn Ngọc
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Văn Ngọc

Tham gia tập huấn, học viên được tiếp cận các văn bản về công tác PCCC, kiến thức cơ bản về cháy nổ, chuyên đề về PCCC; vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC; quy trình cứu chữa một vụ cháy; công tác thực tập PCCC, các thao tác sử dụng bảo quản phương tiện và các vụ việc hỏa hoạn từ những xuất phát điểm gây cháy đơn giản nhưng do thiếu kiến thức về công tác PCCC-CNCH đã dẫn đến thiệt hại lớn về người và tài sản.

Bên cạnh đó, các học viên cũng được thực hành động tác rải vòi chữa cháy, đội hình sử dụng bình chữa cháy dập tắt phuy xăng đang cháy; được hướng dẫn cách sử dụng, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy tại chỗ, phương pháp cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy và sơ cấp cứu ban đầu.

Khóa tập huấn sẽ giúp các thành viên lực lượng PCCC cơ sở nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, chủ động trong mọi tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời, đánh giá kỹ năng chỉ huy, điều hành lực lượng PCCC và phương tiện tham gia chữa cháy; nâng cao vai trò của người đứng đầu trong công tác quản lý, điều hành và chỉ huy chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn.

 

VĂN NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

(GLO)- Dân gian Việt Nam từ xa xưa lưu truyền bài ca dao: “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba/Khắp miền truyền mãi câu ca/Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.