Công ty Cao su Chư Sê tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-7, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho 35 công nhân, lao động thuộc lực lượng PCCC cơ sở của đơn vị.  

 35 học viên thuộc lực lượng PCCC cơ sở đã tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Văn Ngọc
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Văn Ngọc

Tham gia tập huấn, học viên được tiếp cận các văn bản về công tác PCCC, kiến thức cơ bản về cháy nổ, chuyên đề về PCCC; vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC; quy trình cứu chữa một vụ cháy; công tác thực tập PCCC, các thao tác sử dụng bảo quản phương tiện và các vụ việc hỏa hoạn từ những xuất phát điểm gây cháy đơn giản nhưng do thiếu kiến thức về công tác PCCC-CNCH đã dẫn đến thiệt hại lớn về người và tài sản.

Bên cạnh đó, các học viên cũng được thực hành động tác rải vòi chữa cháy, đội hình sử dụng bình chữa cháy dập tắt phuy xăng đang cháy; được hướng dẫn cách sử dụng, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy tại chỗ, phương pháp cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy và sơ cấp cứu ban đầu.

Khóa tập huấn sẽ giúp các thành viên lực lượng PCCC cơ sở nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, chủ động trong mọi tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời, đánh giá kỹ năng chỉ huy, điều hành lực lượng PCCC và phương tiện tham gia chữa cháy; nâng cao vai trò của người đứng đầu trong công tác quản lý, điều hành và chỉ huy chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn.

 

VĂN NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

(GLO)- Trong năm 2025, phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường tiếp tục lan tỏa khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Nhiều mô hình mới được triển khai, đạt hiệu quả tích cực, góp phần thắp lên tinh thần sống xanh từ miền biển đến miền núi.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động ở Gia Lai

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Gia Lai

(GLO)- Sáng 7-2, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các phường: Thống Nhất, Diên Hồng, An Phú, Ayun Pa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Chân chất chợ cá ven biển.

Chân chất chợ cá ven biển

(GLO)- Gắn bó với ngư dân bao đời, các chợ cá ven biển Đông Gia Lai không chỉ là nơi mua bán hải sản, mà còn là không gian văn hóa đặc trưng của làng biển, phản ánh sinh động đời sống lao động cần mẫn, bền bỉ của cư dân miền biển.

Ðong đầy Tết nghĩa tình

Ðong đầy Tết nghĩa tình

(GLO)- Không khí Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang lan tỏa khắp nơi. Cùng với sắc xuân là dòng chảy bền bỉ của những nghĩa cử sẻ chia, trách nhiệm và nhân văn hướng về người nghèo, người yếu thế, góp phần để mọi người, mọi nhà đều có thêm điều kiện đón xuân đủ đầy.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

(GLO)- Ngày 31 và 1-2, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai, Chi đoàn Báo và Phát thanh - Truyền hình Gia Lai tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2026, trao quà Tết cho người dân, học sinh làng Kloong, xã Ia O.

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

(GLO)- Sáng 31-1, tại Nhà văn hóa Trà Đa, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” cùng “Phiên chợ 0 đồng - Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

null