Công an TP HCM bắt chủ một công ty và 6 cán bộ hải quan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an TP HCM đã khởi tố, tạm giam chủ một công ty cùng 6 cán bộ hải quan và hàng chục người khác trong một đường dây tội phạm.

Ngày 15-5, Công an TP HCM cho biết đã ra lệnh bắt để tạm giam Lê Tấn Hòa (chủ Công ty Vận tải Xăng dầu Saigon Transco) cùng 46 người khác về tội "Đưa hối lộ".

Những người bị Công an TP HCM khởi tố, tạm giam
Những người bị Công an TP HCM khởi tố, tạm giam

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nghiệp vụ, Công an TP HCM đã phát hiện đường dây buôn lậu xăng dầu có tổ chức, hoạt động tinh vi, lợi dụng chính sách tạm nhập, tái xuất để trục lợi bất chính.

Cụ thể, tháng 3-2022, Lê Tấn Hòa thành lập Công ty Vận tải Xăng dầu Saigon Transco. Công ty này đăng ký hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhiên liệu cho tàu biển quốc tế theo hình thức tạm nhập, tái xuất.

Lợi dụng chính sách miễn thuế đối với dầu tái xuất cấp cho tàu biển nước ngoài, Hòa móc nối với các đại lý cung ứng dầu tái xuất để được chỉ định làm đơn vị vận chuyển.

Sau đó, Hòa chỉ đạo nhân viên giao nhận thỏa thuận với thuyền trưởng, máy trưởng tàu để mua lại một phần dầu đã cấp. Số dầu này được vận chuyển trái phép về kho nội địa tại TP HCM để tiêu thụ, qua đó thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.

Để qua mặt cơ quan chức năng, theo chỉ đạo của Hòa, nhóm đối tượng là nhân viên Công ty Saigon Transco đã hối lộ nhiều cán bộ hải quan để được bỏ qua các khâu kiểm tra, giám sát. Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo PHẠM DŨNG (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Va chạm với xe tải, 1 người đi xe máy tử vong

Va chạm với xe tải, 1 người đi xe máy tử vong

(GLO)-Ngày 12-5, theo nguồn tin của P.V, Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Thiện và các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong trên địa bàn xã Chư A Thai.