Con trai rủ bạn đánh người tình của mẹ tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Ngày 21-11, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đinh Sân (SN 2007) 8 năm tù và Đinh Thế (SN 2007, cùng trú tại làng Chiêu Liêu, xã An Trung, huyện Kông Chro) 7 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Đinh Sân (bìa phải) và Đinh Thế tại phiên tòa. Ảnh: R.H
Đinh Sân (bìa phải) và Đinh Thế tại phiên tòa. Ảnh: R.H

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18 giờ ngày 12-11-2022, sau khi uống rượu tại nhà người dân trong làng, Sân rủ Thế đi tìm anh Đinh Trơnh (SN 1988, trú tại thôn 3, xã Đak Pơ Pho, huyện Kông Chro) để nói chuyện về việc người này có quan hệ tình cảm với bà Đinh Thị Thong (mẹ ruột của Đinh Sân).

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, khi thấy Trơnh đang ngủ tại nhà bà Đinh Thị Kuek (cùng trú thôn 3, mẹ ruột của Trơnh), Sân và Thế đã dùng tay, chân đánh vào người của Trơnh.

Sau đó, Sân yêu cầu Trơnh phải đến nhà bà Thong để nói rõ chuyện quan hệ tình cảm giữa hai người. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, tất cả đến nhà bà Thong, tại đây, do còn bực tức nên Sân và Thế tiếp tục dùng tay, chân và cây củi đánh vào người của Trơnh. Được bà Thong căn ngăn nên cả hai dừng lại.

Tuy nhiên, trước lúc đi về nhà riêng của mình, Sân tiếp tục dùng dao (quay ngược phần sống dao) đánh vào vùng bụng của Trơnh nhằm đe dọa không cho người này có quan hệ tình cảm với mẹ mình. Riêng nạn nhân do say rượu nên ở lại ngủ tại nhà bà Thong. Đến khoảng 7 giờ ngày 13-11-2022, khi ngủ dậy bà Thong phát hiện Trơnh đã tử vong trong nhà mình.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố loạt lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH Sơn La

Khởi tố loạt lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH Sơn La

Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH trên địa bàn tỉnh Sơn La với cáo buộc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ gây thất thoát hơn 7 tỉ đồng tài sản nhà nước.
Con trai gây tai nạn, mẹ bị khởi tố

Con trai gây tai nạn, mẹ bị khởi tố

(GLO)- Viện kiểm sát Nhân dân huyện Chư Prông vừa hoàn tất cáo trạng để truy tố ra Tòa án đối với Rơ Mah Pil (SN1986, trú làng Tu, xã Ia Lâu) về tội "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.