Con trai rủ bạn đánh người tình của mẹ tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Ngày 21-11, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đinh Sân (SN 2007) 8 năm tù và Đinh Thế (SN 2007, cùng trú tại làng Chiêu Liêu, xã An Trung, huyện Kông Chro) 7 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Đinh Sân (bìa phải) và Đinh Thế tại phiên tòa. Ảnh: R.H
Đinh Sân (bìa phải) và Đinh Thế tại phiên tòa. Ảnh: R.H

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18 giờ ngày 12-11-2022, sau khi uống rượu tại nhà người dân trong làng, Sân rủ Thế đi tìm anh Đinh Trơnh (SN 1988, trú tại thôn 3, xã Đak Pơ Pho, huyện Kông Chro) để nói chuyện về việc người này có quan hệ tình cảm với bà Đinh Thị Thong (mẹ ruột của Đinh Sân).

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, khi thấy Trơnh đang ngủ tại nhà bà Đinh Thị Kuek (cùng trú thôn 3, mẹ ruột của Trơnh), Sân và Thế đã dùng tay, chân đánh vào người của Trơnh.

Sau đó, Sân yêu cầu Trơnh phải đến nhà bà Thong để nói rõ chuyện quan hệ tình cảm giữa hai người. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, tất cả đến nhà bà Thong, tại đây, do còn bực tức nên Sân và Thế tiếp tục dùng tay, chân và cây củi đánh vào người của Trơnh. Được bà Thong căn ngăn nên cả hai dừng lại.

Tuy nhiên, trước lúc đi về nhà riêng của mình, Sân tiếp tục dùng dao (quay ngược phần sống dao) đánh vào vùng bụng của Trơnh nhằm đe dọa không cho người này có quan hệ tình cảm với mẹ mình. Riêng nạn nhân do say rượu nên ở lại ngủ tại nhà bà Thong. Đến khoảng 7 giờ ngày 13-11-2022, khi ngủ dậy bà Thong phát hiện Trơnh đã tử vong trong nhà mình.

Có thể bạn quan tâm

Ia Chia xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

Ia Chia xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

(GLO)- Những năm gần đây, tình trạng thanh-thiếu niên dân tộc thiểu số ở xã biên giới Ia Chia (tỉnh Gia Lai) sử dụng ma túy có dấu hiệu gia tăng. Công an xã đã quyết liệt đấu tranh, truy quét, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân với mục tiêu xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy.

Thực tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư Ecohome Nhơn Bình

Thực tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư Ecohome Nhơn Bình

(GLO)- Sáng 10-8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty TNHH Ecohome Nhơn Bình, Chi nhánh Công ty cổ phần quản lý bất động sản Ecolife tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại chung cư Ecohome Nhơn Bình.

Gia Lai: Tiêu hủy hơn 100 tấn heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Gia Lai: Tiêu hủy hơn 100 tấn heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(GLO)- Ngày 9-8, Cơ quan Quản lý thị trường phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai) cùng các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn tất việc tiêu hủy hơn 100 tấn heo không rõ nguồn gốc được phát hiện tại cơ sở giết, mổ của hộ kinh doanh Lê Văn H. (ở khu phố Gia Chiểu 1, xã Hoài Ân).

null