Chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Nga Putin sẽ là dấu mốc quan trọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong buổi tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko, Chủ tịch nước Tô Lâm nhận định chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước.

Ngày 17.6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.

Chủ tịch nước Tô Lâm và Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko

Chủ tịch nước Tô Lâm và Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko

Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định, Việt Nam luôn coi Nga là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình, luôn theo dõi sát tình hình và ủng hộ Nga phát triển ổn định.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn, chí tình mà nhân dân Liên Xô và nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong quá trình đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự phát triển tích cực của quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga thời gian qua trên tất cả các kênh và các lĩnh vực hợp tác, vui mừng với việc kim ngạch thương mại song phương thời gian qua tăng đáng kể; cho rằng hai bên vẫn còn nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực như kinh tế - thương mại - đầu tư, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, du lịch, giao lưu nhân dân...

Chủ tịch nước tin tưởng thông qua các cơ chế song phương hiện có, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga sẽ tiếp tục được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới. Về hợp tác tại các diễn đàn quốc tế, Chủ tịch nước hoan nghênh sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Gennady Bezdetko bày tỏ nhất trí với những đánh giá của Chủ tịch nước Tô Lâm về quan hệ giữa hai nước thời gian qua, khẳng định cá nhân Đại sứ và Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực để làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga; mong muốn thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh tế - thương mại, quốc phòng - an ninh, giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật, du lịch, giao lưu nhân dân…

Chủ tịch nước Tô Lâm nhất trí với Đại sứ Gennady Bezdetko về việc quan hệ Việt Nam - Nga có lịch sử lâu đời, hai nước đã cùng nhau vượt qua nhiều thử thách và đạt được nhiều thành tựu to lớn, cũng như nhận định chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước.

Hai bên thống nhất các cơ quan hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt cho chuyến thăm, góp phần làm sâu sắc hơn tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Có thể bạn quan tâm

Đại hội của mệnh lệnh hành động

Đại hội của mệnh lệnh hành động

Đại hội Đảng lần thứ XIV không chỉ là một dấu mốc tổng kết chặng đường 40 năm đổi mới, mà còn là đại hội của mệnh lệnh hành động với mục tiêu lấy hạnh phúc của nhân dân làm thước đo năng lực lãnh đạo của cán bộ.

Đảng bộ phường Bồng Sơn triển khai nghiêm túc việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng theo Thông báo số 173-TB/TW, góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên năm 2026.

Phường Bồng Sơn đưa việc mua, đọc báo Đảng vào nền nếp

(GLO)- Sau 5 năm triển khai thực hiện Thông báo Kết luận số 173-TB/TW, ngày 6-4-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII), việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại phường Bồng Sơn đã được thực hiện nghiêm túc, đi vào nền nếp.

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

(GLO)- Chiều 24-1, tại xã Ia Pnôn, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai) chủ trì, phối hợp phường Thống Nhất, xã Ia Pnôn, Trường Đại học Việt Đức cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Chiều 23-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp phiên bế mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên bế mạc Đại hội.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất

(GLO)- Theo chương trình làm việc, sáng nay (23-1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

Các phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng

Góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Trung tâm Báo chí Đại hội luôn nhộn nhịp với hàng trăm phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế tích cực tác nghiệp, thông tin liên tục về sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước.

Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

(GLO)- Trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trọng tâm là kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm, qua đó phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời. Dù vậy, theo đánh giá, công tác này còn mang tính bị động.

null