Chung tay chăm lo trẻ em khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người khuyết tật, nhất là trẻ em phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ngoài những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, các em rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai-cho biết: “Toàn tỉnh có 13.563 người khuyết tật, đa phần đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhiều người không thể lao động kiếm sống. Để kịp thời hỗ trợ cho người khuyết tật gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện: Đak Đoa, Kbang, Phú Thiện, Chư Sê và Krông Pa trao 125 phần quà cho trẻ em khuyết tật, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam hỗ trợ”. 
Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với các địa phương trao quà cho người khuyết tật. Ảnh: Hà Phương
Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh trao quà cho người khuyết tật tại huyện Đak Đoa. Ảnh: Hà Phương
Bên cạnh đó, để có nguồn quỹ giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã vận động các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp để tổ chức các hoạt động như: trao tặng xe lăn, hỗ trợ khó khăn đột xuất, tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại một số cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Là một trong những gia đình có con bị khuyết tật vận động, bà Phạm Thị Dần (làng Plei Tăng A, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo. Vừa qua, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã tặng quà hỗ trợ gia đình”.
Cùng chung cảnh ngộ, anh Rơ Mah Khuân (làng U Diếp, xã Kông Htok, huyện Chư Sê) bộc bạch: “Con trai tôi bị thiểu năng trí tuệ. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất nên mọi sinh hoạt đều trông chờ vào tiền công làm phụ hồ của tôi. Do dịch bệnh nên tôi không thể đi làm xa được. Hàng tháng, gia đình tôi nhận được tiền trợ cấp là 540 ngàn đồng để trang trải cuộc sống. Gia đình tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ này”.
Trao đổi cùng P.V, bà Đỗ Thị Huệ-Phó Giám đốc Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam-cho biết: Thời gian qua, công tác chăm lo người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung luôn được các cấp, các ngành và cộng đồng quan tâm thực hiện. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người khuyết tật cũng đã được cải thiện. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay, người khuyết tật là đối tượng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Vì vậy, chúng tôi rất mong các tổ chức, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam để hỗ trợ người khuyết tật và gia đình nghèo có trẻ em khuyết tật, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

(GLO)- Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo Xuân Bính Ngọ” đang mang niềm vui và sự bảo vệ sức khỏe tới nhiều hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ nhỏ nhưng chứa đựng giá trị lớn, vừa giảm gánh nặng viện phí, vừa tiếp thêm động lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

Văn hóa gia đình - Nền tảng hạnh phúc và tiến bộ

Văn hóa gia đình-Nền tảng hạnh phúc và tiến bộ

(GLO)- Phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, từ tuyên truyền, giáo dục, phòng-chống bạo lực đến nhân rộng các “địa chỉ tin cậy” và mô hình sinh hoạt cộng đồng. 

Lặng thầm gieo chữ, kết nối yêu thương

Lặng thầm gieo chữ, kết nối yêu thương

(GLO)- Ở vùng cao nguyên Gia Lai, có những người âm thầm bồi đắp mạch nguồn yêu thương qua năm tháng, giúp nhiều trẻ em trong các gia đình nghèo được học tập tốt hơn, cùng nhiều phận đời khó khăn được động viên, sẻ chia từ sự quan tâm của cộng đồng.

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

Vị trí vết nứt trên quả đồi gần khu dân cư tại thôn 4, xã Kbang

Báo động nguy cơ sạt lở tại khu dân cư ven đồi ở xã Kbang

(GLO)- Mưa lớn kéo dài khiến người dân tại thôn 4 (xã Kbang, tỉnh Gia Lai) càng lo lắng, nhất là khi vết nứt lớn được phát hiện trên quả đồi ngay phía sau khu dân cư. Đáng ngại hơn, nguy cơ sạt lở càng cao khi bão số 15 đang tiến vào đất liền, dự báo gây mưa lớn trên diện rộng.

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hơn 1.500 suất quà (tương đương hơn 60 tấn hàng hóa) do bà con ở miền Tây Nam Bộ ủng hộ vừa được các đơn vị tình nguyện trao tặng người dân các xã: Tuy Phước, Tuy Phước Tây, Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) tại chương trình “Gửi niềm tin - Trao hy vọng” được tổ chức ngày 26 và 27-11.

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

(GLO)- Từ hỗ trợ hội viên xây dựng mô hình sản xuất, mở rộng sinh kế đến đồng hành trong các chương trình an sinh xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Gia Lai đã khẳng định sự gắn kết chặt chẽ thông qua quy chế phối hợp.

Chợ làng Jrai mộc mạc ở Gia Lai, nơi bày bán các sản vật địa phương và món ăn truyền thống, thể hiện bản sắc văn hóa.

Mộc mạc chợ làng Jrai

(GLO)- Ở vùng cao nguyên Gia Lai, nhiều khu chợ trong làng đồng bào Jrai được duy trì, bày bán từ những món ăn truyền thống đến các sản vật địa phương. Không chỉ giúp người dân tăng thêm thu nhập và cải thiện đời sống, chợ làng còn tạo nên nét văn hóa gắn liền với bản sắc của cộng đồng.

null