Chung tay chăm lo trẻ em khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người khuyết tật, nhất là trẻ em phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ngoài những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, các em rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai-cho biết: “Toàn tỉnh có 13.563 người khuyết tật, đa phần đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhiều người không thể lao động kiếm sống. Để kịp thời hỗ trợ cho người khuyết tật gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện: Đak Đoa, Kbang, Phú Thiện, Chư Sê và Krông Pa trao 125 phần quà cho trẻ em khuyết tật, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam hỗ trợ”. 
Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với các địa phương trao quà cho người khuyết tật. Ảnh: Hà Phương
Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh trao quà cho người khuyết tật tại huyện Đak Đoa. Ảnh: Hà Phương
Bên cạnh đó, để có nguồn quỹ giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã vận động các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp để tổ chức các hoạt động như: trao tặng xe lăn, hỗ trợ khó khăn đột xuất, tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại một số cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Là một trong những gia đình có con bị khuyết tật vận động, bà Phạm Thị Dần (làng Plei Tăng A, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo. Vừa qua, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã tặng quà hỗ trợ gia đình”.
Cùng chung cảnh ngộ, anh Rơ Mah Khuân (làng U Diếp, xã Kông Htok, huyện Chư Sê) bộc bạch: “Con trai tôi bị thiểu năng trí tuệ. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất nên mọi sinh hoạt đều trông chờ vào tiền công làm phụ hồ của tôi. Do dịch bệnh nên tôi không thể đi làm xa được. Hàng tháng, gia đình tôi nhận được tiền trợ cấp là 540 ngàn đồng để trang trải cuộc sống. Gia đình tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ này”.
Trao đổi cùng P.V, bà Đỗ Thị Huệ-Phó Giám đốc Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam-cho biết: Thời gian qua, công tác chăm lo người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung luôn được các cấp, các ngành và cộng đồng quan tâm thực hiện. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người khuyết tật cũng đã được cải thiện. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay, người khuyết tật là đối tượng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Vì vậy, chúng tôi rất mong các tổ chức, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam để hỗ trợ người khuyết tật và gia đình nghèo có trẻ em khuyết tật, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Thống nhất chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế: Bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

Thống nhất chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế: Bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

(GLO)- Nghị quyết số 35/2025/NQ-HÐND của HÐND tỉnh Gia Lai đã thống nhất mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho một số nhóm đối tượng sau sắp xếp đơn vị hành chính. Chính sách mới góp phần xóa “độ vênh” giữa các địa bàn, bảo đảm công bằng, thuận lợi trong triển khai và thụ hưởng an sinh xã hội.

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai ông Rơ Châm Múa (làng Hvăc, xã Al Bá) và Rơ Châm Hăng (làng Ó Kly, xã Ia Tôr) còn tích cực đóng góp xây dựng quê hương thời bình, tâm huyết gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông hướng về cộng đồng, tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

(GLO)- Rời quê nhà ở miền Bắc vào Gia Lai lập nghiệp, nhiều hộ dân vẫn bền bỉ gìn giữ nghề truyền thống của cha ông. Các sản phẩm của họ mang đậm hồn quê, dần tạo dựng thương hiệu, góp thêm sắc màu ẩm thực trên quê hương thứ hai.

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

Người dân quyết tâm xây dựng khu dân cư xanh-sạch-đẹp.

Chư Păh nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

(GLO)- Cùng với việc triển khai đồng bộ các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Chư Păh xác định tiêu chí môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cả hệ thống chính trị và người dân cùng vào cuộc.

null