Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa đối thoại với hội viên nông dân về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(GLO)- Huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với hội viên hội nông dân các xã, thị trấn để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
Tại buổi đối thoại đã có trên 30 lượt ý kiến, kiến nghị của hội viên hội nông dân của 17 xã, thị trấn trong huyện Đak Đoa liên quan đến việc cấp GCNQSDĐ gửi tới Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện. Trong đó tập trung vào các nội dung như: việc mua bán, sang nhượng đất giữa người dân với nhau không thông qua công chứng mà qua hình thức viết tay nên làm thủ tục xin cấp GCNQSDĐ rất khó khăn; sau khi sáp nhập một số thôn của xã Hneng vào thị trấn Đak Đoa đã khiến việc thực hiện các thủ tục về chuyển đổi GCNQSDĐ mất nhiều thời gian, gây khó khăn cho người dân; việc giao trả kết quả hồ sơ liên quan đến đất đai của Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Đak Đoa còn trễ hẹn, làm người dân đi lại nhiều lần...
Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Ngọc Định
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Ngọc Định
Trước các ý kiến, kiến nghị của hội viên nông dân, với tinh thần cầu thị và thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các phòng, ban chuyên môn của huyện Đak Đoa đã tiếp thu và giải đáp cụ thể những kiến nghị, đề xuất tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề thuộc trách nhiệm của cấp huyện, cấp xã thì chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, nghiên cứu giải quyết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân. Đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền của huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp thu để đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh và các cơ quan cấp trên bổ sung, điều chỉnh chủ trương, chính sách phù hợp, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc sử dụng đất và thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện.
NGỌC ĐỊNH

Có thể bạn quan tâm

Cần loại bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ

Cần loại bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ

(GLO)- Những ngày qua, đoạn clip tham gia game show hẹn hò của anh chàng người Huế từ năm 2021 lại được cộng đồng mạng tiếp tục chia sẻ. Quan điểm “sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai”, đàn ông ngồi mâm trên, phụ nữ ngồi mâm dưới tiếp tục bị “ném đá” tơi tả vì lạc hậu, bảo thủ và quá nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ.
Nguyện tiếp bước cha anh

Nguyện tiếp bước cha anh

(GLO)- Họ là những chàng trai, cô gái đã gác lại niềm riêng để tình nguyện lên đường nhập ngũ. Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, song điểm chung là tất cả đều muốn làm tròn nghĩa vụ công dân và nguyện tiếp bước cha anh để trưởng thành hơn trong môi trường quân đội.

Chợ làng trong lòng đô thị

Chợ làng trong lòng đô thị

(GLO)- Chợ là một phần không thể thiếu trong đời sống đô thị. Nếu như chợ đêm Pleiku (tỉnh Gia Lai) là đầu mối giao thương đưa hàng hóa đến mạng lưới các chợ truyền thống thì chợ chiều ở một số làng đồng bào dân tộc thiểu số như Plei Ngó, Chuét 2, Pleiku Roh (làng 50) lại là điểm nhấn muôn sắc dân sinh, góp phần tạo nên bức tranh sinh động về chợ làng trong lòng thành phố.

Nghề lặt hoa, cắt cành thu tiền triệu sau Tết, muốn thuê phải đặt trước

Nghề lặt hoa, cắt cành thu tiền triệu sau Tết, muốn thuê phải đặt trước

Nếu như những ngày trước Tết người trồng mai tất bật với công việc lặt lá để mai đồng loạt trổ hoa đúng vào dịp Tết thì những ngày sau Tết, nhà vườn lại tiếp tục tất bật với công việc lặt bỏ bông mai. Đây cũng là thời điểm để nhiều lao động nhàn rỗi có thêm thu nhập từ công việc này.
Hãy thôi “Không say không về”!

Hãy thôi “Không say không về”!

(GLO)- Dù nhịp sống ngày thường đã trở lại nhưng dư âm Tết vẫn còn “bảng lảng” nhiều nơi, trong đó có việc một số người vẫn sa đà nâng ly chúc tụng “không say không về”.

Người thầy thuốc quân y tận tâm với nghề

Người thầy thuốc quân y tận tâm với nghề

(GLO)- Thiếu tá, bác sĩ chuyên khoa I Trần Đại Cường-Chủ nhiệm Khoa Cận lâm sàng (Bệnh viện Quân y 15, Binh đoàn 15) được bệnh nhân, đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi trình độ chuyên môn giỏi, thái độ làm việc nghiêm túc, hết lòng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Chung tay hỗ trợ người nghèo

Chung tay hỗ trợ người nghèo

(GLO)- Các chính sách, chương trình giảm nghèo không chỉ được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm thực hiện mà còn nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của các hội, đoàn thể, sự đồng hành của các doanh nghiệp và toàn xã hội.
 Bắt đối tượng truy nã về hành vi chiếm đoạt tài sản

Bắt đối tượng truy nã về hành vi chiếm đoạt tài sản

(GLO)- Ngày 1-2, Công an huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Viết Tiến (SN 1998, trú tại thôn Phú Bình, xã Ia Le, huyện Chư Pưh). Tiến là đối tượng bị cơ quan chức năng truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Kỳ vọng xuất khẩu lao động năm 2023

Kỳ vọng xuất khẩu lao động năm 2023

(GLO)- “Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, từ giữa năm 2022 tới nay, hoạt động đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đạt nhiều kết quả khả quan. Toàn tỉnh đã đưa 1.010 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Đây là tín hiệu vui để ngành có những định hướng trọng tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới”-ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội-cho biết.