Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa đối thoại với hội viên nông dân về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với hội viên hội nông dân các xã, thị trấn để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
Tại buổi đối thoại đã có trên 30 lượt ý kiến, kiến nghị của hội viên hội nông dân của 17 xã, thị trấn trong huyện Đak Đoa liên quan đến việc cấp GCNQSDĐ gửi tới Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện. Trong đó tập trung vào các nội dung như: việc mua bán, sang nhượng đất giữa người dân với nhau không thông qua công chứng mà qua hình thức viết tay nên làm thủ tục xin cấp GCNQSDĐ rất khó khăn; sau khi sáp nhập một số thôn của xã Hneng vào thị trấn Đak Đoa đã khiến việc thực hiện các thủ tục về chuyển đổi GCNQSDĐ mất nhiều thời gian, gây khó khăn cho người dân; việc giao trả kết quả hồ sơ liên quan đến đất đai của Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Đak Đoa còn trễ hẹn, làm người dân đi lại nhiều lần...
Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Ngọc Định
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Ngọc Định
Trước các ý kiến, kiến nghị của hội viên nông dân, với tinh thần cầu thị và thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các phòng, ban chuyên môn của huyện Đak Đoa đã tiếp thu và giải đáp cụ thể những kiến nghị, đề xuất tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề thuộc trách nhiệm của cấp huyện, cấp xã thì chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, nghiên cứu giải quyết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân. Đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền của huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp thu để đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh và các cơ quan cấp trên bổ sung, điều chỉnh chủ trương, chính sách phù hợp, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc sử dụng đất và thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện.
NGỌC ĐỊNH

Có thể bạn quan tâm

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

null