Chư Sê: Phấn đấu cuối nhiệm kỳ có 50% cơ sở Hội không còn hội viên cựu chiến binh nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-7, Hội Cựu chiến binh huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022-2027).
Trong nhiệm kỳ 2017-2022, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Sê đã làm tốt công tác tổ chức, vận động CCB tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân. Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi và hoạt động tình nghĩa đạt nhiều kết quả. 100% chi hội có quỹ hoạt động. Đến nay, tổng quỹ toàn huyện Hội có 3,85 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ của Hội đã hỗ trợ các hội viên nghèo, khó khăn phát triển kinh tế. Nếu năm 2017, toàn huyện có 149 hộ hội viên nghèo (chiếm 5,47% so với tổng số hội viên của Hội) thì đến cuối năm 2021 giảm xuống còn 19 hộ hội viên nghèo (chiếm 0,71%, vượt chỉ tiêu 2% so với Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022). 
Trong nhiệm kỳ, Hội CCB huyện Chư Sê phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan, ban, ngành liên quan kêu gọi vận động, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí và ngày công xây mới, sửa chữa 48 nhà ở cho hội viên khó khăn, với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng; thăm, tặng 3.250 suất quà cho các hội viên vào các dịp lễ, Tết; ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19 với tổng giá trị về tiền và hiện vật hơn 135 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội CCB huyện phát triển mới 511 hội viên; 41 hội viên được kết nạp vào Đảng.
Quang cảnh đại hội. Ảnh:  Đinh Yến
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Đinh Yến
Nhiệm kỳ 2022-2027, với khẩu hiệu hành động “Trung thành-đoàn kết-gương mẫu-đổi mới”, các cấp Hội phấn đấu: 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ xóa làng trắng hội viên; hàng năm bồi dưỡng, giới thiệu từ 5-7 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; hàng năm phấn đấu giảm từ 10 đến 12 hộ hội viên nghèo, cuối nhiệm kỳ cơ bản xóa hết hộ nghèo, nâng tỷ lệ hộ khá, giàu từ 35% trở lên; 100% chi hội xây dựng được quỹ; phấn đấu mỗi năm xóa 1-2 nhà dột nát cho hội viên; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 50% cơ sở Hội không còn hội viên CCB nghèo; huy động và hỗ trợ hội viên sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế gia đình; 100% hội viên trong độ tuổi lao động còn sức khỏe được tư vấn, hướng dẫn đào tạo nghề, tìm việc làm.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội CCB huyện Chư Sê khóa VII gồm 18 đồng chí; bầu 18 đại biểu chính thức đi dự đại hội cấp trên. Ông Đỗ Quang Đại tái đắc cử chức Chủ tịch Hội CCB huyện Chư Sê khóa VII (nhiệm kỳ 2022-2027). 
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tặng giấp khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và hoạt động Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2017-2022. 
ĐINH YẾN
 

Có thể bạn quan tâm

Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.
Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.