Chư Sê: Các công nhân nhận khoán tiếp tục không đồng thuận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 23-3, UBND huyện Chư Sê đối thoại với 16 công nhân nhận khoán chăm sóc cà phê của Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai (nay là Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai) để tiếp tục vận động họ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ bàn giao đất thực hiện dự án khu dân cư xã Dun và Ia Pal.

Nhiều công nhân nhận khoán chăm sóc cà phê của Công ty TNHH một thành viên cà phê Gia Lai trước đây không đồng ý với phương án đền bù của huyện đưa ra. Ảnh: Minh Nguyễn
Nhiều công nhân nhận khoán chăm sóc cà phê của Công ty TNHH một thành viên cà phê Gia Lai trước đây không đồng ý với phương án đền bù của huyện đưa ra. Ảnh: Minh Nguyễn

Tại buổi đối thoại, các công nhân nhận khoán tiếp tục không đồng ý nhận tiền bồi thường hỗ trợ theo phương án mà Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đưa ra. Các cá nhân này đề nghị UBND huyện bồi thường, hoàn trả giá trị đầu tư vườn cây cà phê và hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, tìm việc làm.

Tuy nhiên, phía UBND huyện Chư Sê không đồng ý thực hiện bồi thường giá trị đầu tư vườn cây vì cho rằng đây là tài sản thuộc sở hữu nhà nước giao cho Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai quản lý sử dụng (không phải thu hồi đất của các cá nhân, hộ gia đình). Đồng thời, các công nhân nhận khoán chăm sóc cà phê này không thuộc đối tượng hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm việc làm theo quy định.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Dương Mạnh Mẫn-Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Chư Sê đề nghị các cá nhân liên quan đến hết ngày 26-3 liên hệ với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện để nhận tiền bồi thường hỗ trợ. Sau thời hạn này, huyện sẽ tổ chức các bước cưỡng chế theo quy định.

Được biết, thực hiện dự án khu dân cư xã Dun và xã Ia Pal, UBND huyện Chư Sê đã ra quyết định thu hồi phần đất giao khoán của 37 công nhân với diện tích 23,4 ha, kinh phí bồi thường hỗ trợ trên 9 tỷ đồng. Đến nay, đã giải phóng mặt bằng được 13 ha, còn lại 16 cá nhân với diện tích hơn 10 ha chưa đồng thuận nhận tiền đền bù và bàn giao đất.

MINH NGUYỄN

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

(GLO)- Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đang vào cao điểm của mùa khô, với việc nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm tụt giảm khiến người dân ở thôn Đức Hưng và làng Sơn của xã Ia Nan thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày.
Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

(GLO)- Sự việc gần 3.500 ha khoai lang tại huyện Phú Thiện vào vụ thu hoạch bị rớt giá thảm đang nhận được sự quan tâm của dư luận… Nghĩ đến hàng vạn tấn khoai lang tồn đọng, người viết bỗng nhiên nhớ đến một món ăn dân dã làm từ khoai ở một số vùng quê xưa như... củ chà.