Chư Pưh phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 30-5, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (thị trấn Nhơn Hòa), UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024.

Hiện nay, ở các xã, thị trấn của huyện vẫn còn 212 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 8.145 trẻ em sống trong gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; 21 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, 140 trẻ em tàn tật, mắc bệnh bẩm sinh đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.

Lãnh đạo UBND huyện Chư Pưh trao quà cho các em thiếu nhi. Ảnh: Minh Hải

Lãnh đạo UBND huyện Chư Pưh trao quà cho các em thiếu nhi. Ảnh: Minh Hải

Với chủ đề “Hành động thiết thực ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động Vì trẻ em năm nay bắt đầu từ ngày 1 đến 30-6 với một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức chiến dịch truyền thông tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em; tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em.

Cùng với đó, tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, trao học bổng cho các em thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6; tổ chức vận động xã hội cùng tham gia hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi của các em.

Dịp này, lãnh đạo huyện đã trao 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho 10 em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao 2.200 suất quà cho các em thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Có thể bạn quan tâm

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, ông Rơ Mah Huoh  già làng De Chí, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã đóng góp không nhỏ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và vận động người dân từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu.
Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

(GLO)- Trong 2 ngày 6 và 7-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kông Lơng Khơng và Kon Pne (huyện Kbang) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XII. Trong đó, cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo.