Chư Păh trồng 90.000 cây xanh phân tán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), UBND huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023.

Lãnh đạo huyện Chư Păh tham gia trồng cây xanh. Ảnh: Văn Đại
Lãnh đạo huyện Chư Păh tham gia trồng cây xanh. Ảnh: Văn Đại

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; góp phần cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, giữ gìn môi trường sống và góp phần duy trì, phát triển cây xanh trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện đã trồng 25 cây xanh tượng trưng tại khu vực công viên huyện Chư Păh; 14 xã, thị trấn và các trường học tiến hành trồng 90.000 cây phân tán.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp sinh nhật Bác Hồ kính yêu để tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mọi người trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 15-7, đoàn công tác Lữ đoàn 162 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, trao quà hỗ trợ các chủ tàu cá ở phường Hoài Nhơn Bắc bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tối 9-7 tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan.

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

(GLO)- Sáng 14-7, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các chủ tàu cá bị thiệt hại do vụ cháy xảy ra khi tàu đang neo đậu tại cảng cá Tam Quan và gia đình 2 ngư dân mất tích trên biển.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

null