Chư Păh khen thưởng 36 người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 7-6, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” lần thứ III, giai đoạn 2018-2023.

Với tinh thần còn sức khỏe, còn trí tuệ thì còn cống hiến cho xã hội, 5 năm qua (2018-2023), các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Chư Păh đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”. Hiện toàn huyện có 7.365 NCT đang sinh hoạt tại 14 tổ chức cơ sở Hội, trong đó NCT trực tiếp sản xuất và tham gia lao động sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội chiếm 65-70%. Theo thống kê, toàn huyện Chư Păh hiện có 609 NCT làm kinh tế giỏi các cấp, đặc biệt có 4 NCT đạt danh hiệu “NCT làm kinh tế giỏi cấp Trung ương”, 23 NCT đạt danh hiệu cấp tỉnh, 145 NCT đạt danh hiệu cấp huyện và 437 NCT đạt danh hiệu cấ cơ sở.

Ông Nguyễn Ngọc Thanh (thứ 6 từ trái qua)- Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023. Ảnh. Đinh Yến ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Thanh (thứ 6 từ trái qua)- Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023. Ảnh. Đinh Yến

Phát biểu tại hội nghị, bà Rơ Chăm H'Yéo-Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “NCT làm kinh tế giỏi” của Hội NCT huyện Chư Păh. Để phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, toàn diện, có sức lan tỏa và thiết thực hơn, thời gian tới các cấp Hội NCT của huyện tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý của NCT, phối hợp chặt chẽ với sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng tâm hiệp lực của toàn xã hội “người người thi đua-nhà nhà thi đua” trong phát triển kinh tế. Cùng với đó, các cấp Hội NCT huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò NCT trong phát triển kinh tế đi đôi với thực hiện 5 nội dung của phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng”; xây dựng củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Păh, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tặng giấy khen 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023.

Có thể bạn quan tâm

Lấy ý kiến công khai về tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng

Lấy ý kiến công khai về tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng

(GLO)- Nhằm thực hiện quy định về thực hiện công khai lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân, công dân về khen thưởng, Báo Gia Lai điện tử đăng tải công khai Danh sách các tập thể, cá nhân được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh xét, đề nghị khen thưởng cấp nhà nước (giai đoạn năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023), Cờ thi đua của UBND tỉnh, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp tỉnh (năm học 2022-2023).
Nhọc nhằn mưu sinh

Nhọc nhằn mưu sinh

(GLO)- Cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực vươn lên. Vậy nên, mưu sinh là câu chuyện dài của cả một đời người với nhiều thử thách khác nhau. Có lẽ, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với người có sức khỏe, có công việc ổn định. Còn với những người không có thu nhập đều đặn, việc mưu sinh chưa bao giờ là dễ. Và, nỗi vất vả, khó nhọc càng tăng thêm khi họ không có sức khỏe.

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại thao trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Trồng 2.000 cây xanh tại huyện Ia Pa

(GLO)- Sáng 20-9, tại thao trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH hạt giống C.P. Việt Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai phát động trồng cây xanh với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp”.
An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm gần đây, phường An Phước (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những mô hình hay, cách làm mới trong phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.
Giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 05/2021/NQ-HĐND tại thị xã An Khê

Giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 05/2021/NQ-HĐND tại thị xã An Khê

(GLO)- Sáng 19-9, đoàn giám sát do ông Nguyễn Đình Phương-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã An Khê về triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 10-12-2021 của HĐND tỉnh Gia Lai ban hành quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương cho thời kỳ 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Tặng hơn 2 ngàn phần quà Trung thu cho trẻ em, hộ khó khăn huyện Chư Prông

Tặng hơn 2 ngàn phần quà Trung thu cho trẻ em, hộ khó khăn huyện Chư Prông

(GLO)- Trong 2 ngày (16 và 17-9), Hội Chữ Thập đỏ, Hội Nông dân, Huyện Đoàn Chư Prông (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm tình nguyện Hội Chữ thập đỏ (tỉnh Tiền Giang); Chùa Bửu Liên (tỉnh Bình Dương); Chùa Hồng Đức (xã Thăng Hưng) và Công ty Điện gió Ia Bang tổ chức tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa dành cho trẻ em, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Chư Prông nhân dịp Tết Trung thu.