Chư Păh khen thưởng 36 người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 7-6, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” lần thứ III, giai đoạn 2018-2023.

Với tinh thần còn sức khỏe, còn trí tuệ thì còn cống hiến cho xã hội, 5 năm qua (2018-2023), các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Chư Păh đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”. Hiện toàn huyện có 7.365 NCT đang sinh hoạt tại 14 tổ chức cơ sở Hội, trong đó NCT trực tiếp sản xuất và tham gia lao động sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội chiếm 65-70%. Theo thống kê, toàn huyện Chư Păh hiện có 609 NCT làm kinh tế giỏi các cấp, đặc biệt có 4 NCT đạt danh hiệu “NCT làm kinh tế giỏi cấp Trung ương”, 23 NCT đạt danh hiệu cấp tỉnh, 145 NCT đạt danh hiệu cấp huyện và 437 NCT đạt danh hiệu cấ cơ sở.

Ông Nguyễn Ngọc Thanh (thứ 6 từ trái qua)- Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023. Ảnh. Đinh Yến

Ông Nguyễn Ngọc Thanh (thứ 6 từ trái qua)- Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023. Ảnh. Đinh Yến

Phát biểu tại hội nghị, bà Rơ Chăm H'Yéo-Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “NCT làm kinh tế giỏi” của Hội NCT huyện Chư Păh. Để phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, toàn diện, có sức lan tỏa và thiết thực hơn, thời gian tới các cấp Hội NCT của huyện tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý của NCT, phối hợp chặt chẽ với sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng tâm hiệp lực của toàn xã hội “người người thi đua-nhà nhà thi đua” trong phát triển kinh tế. Cùng với đó, các cấp Hội NCT huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò NCT trong phát triển kinh tế đi đôi với thực hiện 5 nội dung của phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng”; xây dựng củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Păh, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tặng giấy khen 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023.

Có thể bạn quan tâm

Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến khích các cá nhân, tổ chức đăng ký giải quyết TTHC bằng tài khoản VneID và thông qua dịch vụ bưu chính công ích. Ảnh: Hà Duy

Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến

(GLO)- Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Thông báo số 23/TB-SKHĐT về việc khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích (BCCI), thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và chuyển đổi tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia sang VneID.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại Hà Nội và Bắc Giang

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại Hà Nội và Bắc Giang

(GLO)- Trong ngày 16-6-2024, liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả và triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy, nổ.

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

(GLO)-Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên và các ban, ngành trên địa bàn huyện triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.