Chủ đề khởi nghiệp làm "nóng" hội nghị SOM 2 APEC 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các đại biểu cấp cao APEC ngày 13-5 tập trung thảo luận về các vấn đề kết nối giáo dục và khởi nghiệp, phát triển nguồn nhân lực...

Ngày 13-5, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cấp cao APEC (SOM 2), Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) Hội thảo về "Kết nối Giáo dục và Khởi nghiệp: Thanh niên, Phụ nữ và Vận động viên".

 

Bà Lê Thị Hoàng Yến - đại diện đoàn Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.
Bà Lê Thị Hoàng Yến - đại diện đoàn Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Richard R. C. Shih - Đại diện văn phòng kinh tế và văn hóa của Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam nhấn mạnh, đây là sự kiện hiếm hoi trong APEC đề cập đến vấn đề có lên quan đến nội dung thể thao.

Ông cho rằng, thể thao mang tinh thần dân tộc và khơi dậy niềm đam mê của nhiều người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để thể thao phát triển bền vững, cần phải có kế hoạch kinh doanh liên quan đến lĩnh vực này.

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam, cho rằng khởi nghiệp là một trong những nội dung quan trọng của các nền kinh tế thành viên APEC.

 

Đại diện Việt Nam mong muốn các đại biểu cấp cao APEC đóng góp ý kiến thảo luận về việc kết nối giáo dục với khởi nghiệp, trong đó quan tâm tới thanh niên, phụ nữ và vận động viên. Bà cũng hy vọng, qua hội thảo này, Việt Nam sẽ tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, đoàn kết với các thành viên khác của APEC trên mọi phương diện.

Cũng trong ngày 13-5, Tiểu ban về tiêu chuẩn và hợp chuẩn (SCSC) tổ chức diễn đàn hợp tác an toàn thực phẩm. Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) họp chuẩn bị cho đối thoại chính sách cao cấp về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số

Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) thảo luận về nâng cao nhận thức và hợp tác khu vực về kỹ năng và năng lực làm việc trong khu vực APEC.

Ngoài ra còn có hội thảo về việc xây dựng phương pháp đo đạc và nhận thức tính bền vững của các thành phố trong khu vực APEC và hội nghị mạng lưới các trung tâm nghiên cứu APEC (ASCC).

Các đại biểu APEC cũng thảo luận về các vấn đề khác liên quan đến thương mại và đầu tư nhằm thuận lợi hóa thương mại trong khu vực.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

(GLO)- Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nông dân trồng cà phê tại Gia Lai đang từng bước tiếp cận một công cụ quản lý rủi ro mới: bảo hiểm chỉ số thời tiết. Đây là giải pháp thiết thực giúp ổn định thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu cho ngành cà phê địa phương.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư

(GLO)- Với lợi thế quỹ đất rộng, hạ tầng từng bước hoàn thiện và định hướng phát triển rõ ràng, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư, tạo đà bứt phá cho kinh tế - xã hội địa phương.

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

(GLO)- Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong quý I/2026, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận mức tăng tương đối cao so với cùng kỳ những năm gần đây. Điều này phản ánh áp lực từ giá năng lượng, chi phí vận tải và nguyên vật liệu đầu vào gia tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động.

null