Chiếm đoạt tài sản của hơn 150 người chơi hụi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi ôm tiền của hơn 150 người chơi hụi, Nga bỏ trốn ra TP.Đà Nẵng và bị cơ quan công an phát lệnh truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 24.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng bàn giao bị can Phạm Thị Kiều Nga (55 tuổi, ngụ xã Vị Trung, H.Vị Thủy, Hậu Giang) cho Công an H.Vị Thủy di lý về Hậu Giang để tiếp tục xử lý vụ chiếm đoạt tài sản trong đường dây hụi.

Trước đó, Phạm Thị Kiều Nga bị Cơ quan CSĐT Công an H.Vị Thủy phát lệnh truy nã nguy hiểm toàn quốc từ ngày 4.9 về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian lẩn trốn, nữ chủ hụi này đến tạm trú ở đường Phước Tường 10 (P.Hòa Phát) cho đến khi bị phát hiện, bắt giữ.

Theo điều tra, từ năm 2021 đến tháng 6.2024, Nga tổ chức nhiều đường dây hụi, huy động nhiều người tham gia. Ban đầu các chân hụi của Nga có số tiền thấp, chỉ từ 1 - 5 triệu đồng.

Để chiếm lòng tin của người tham gia, thời gian đầu, Nga trả tiền hụi đầy đủ, nên gầy dựng được uy tín để ngày càng có nhiều người góp vốn chơi hụi theo Nga.

Đến năm 2024, Nga mở rộng nhiều dây hụi cùng lúc. Tuy nhiên, do lúc này Nga đã nợ nần nhiều người, sử dụng nguồn tiền để trả nợ dẫn đến mất khả năng chi trả cho người chơi biêu hụi.

Dần dần, số tiền nợ và thua lỗ của Nga dẫn đến không còn khả năng thanh toán. Không có tiền trả cho người chơi hụi theo thỏa thuận, Nga đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 4.9, Cơ quan CSĐT Công an H.Vị Thủy ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Phạm Thị Kiều Nga về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định Nga chiếm đoạt tài sản của khoảng hơn 150 người ở tỉnh Hậu Giang và một số địa phương lân cận. Trong quá trình trốn tránh tại TP.Đà Nẵng, Nga bị Công an P.Hòa Phát (Q.Cẩm Lệ) nghi vấn, phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng và Công an H.Vị Thủy bắt giữ sau hơn nửa tháng trốn truy nã.

Theo Nguyễn Tú (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

(GLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều kết quả trong phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm.

Bản án nghiêm khắc dành cho hành động côn đồ

Bản án nghiêm khắc dành cho hành động côn đồ

(GLO)- Ngày 28-7, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu An (SN 1988, xã Ia Pia) 13 năm 2 tháng tù tội “Giết người”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Võ Tấn Chín (SN 1987, xã Xuân An) 15 tháng tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

null