Chiếm đoạt 2 tỉ đồng bằng việc lừa bán khẩu trang, nhiệt kế qua mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hơn 2 tháng nay, một nam thanh niên Đà Nẵng đã lên mạng đăng bán khẩu trang, nhiệt kế, lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc của nhiều người khác gần 2 tỉ đồng dù trong tay không có bất kì nguồn hàng nào.

 Lộc dùng tài khoản Facebook lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng từ việc đăng tin có bán khẩu trang, nhiệt kế.
Lộc dùng tài khoản Facebook lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng từ việc đăng tin có bán khẩu trang, nhiệt kế.



Ngày 7.4, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Dương Huỳnh Lộc (21 tuổi, ngụ phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, đầu tháng 2, Lộc dùng tài khoản Facebook tên Dương Đình Lộc đăng bán nhiệt kế điện tử hiệu “SCAN” xuất xứ Trung Quốc với giá 600.000đ/cái. Thế nhưng thực tế anh ta không hề có nguồn hàng.

Ngày 19.2, chị .M.P (28 tuổi, ngụ quận Hai Bà Trung, Hà Nội) cần mua hàng và liên hệ với Lộc bằng Facebook. Hai bên thỏa thuận mua bán 2.000 nhiệt kế với giá 1,2 tỉ đồng.

Hai ngày sau, chị P đi máy bay vào Đà Nẵng và đến ngân hàng chuyển cho Lộc 200 triệu đồng tiền đặt cọc.

Có tiền trong tài khoản, Lộc liền đi đánh cờ bạc trên mạng và thua sạch.

Không có hàng, chị P sau đó liên tục hối thúc Lộc trả lại tiền. Vì sợ bại lộ do chị P đã biết mặt, địa chỉ nơi cư trú của mình, Lộc tìm cách lừả đảo người khác để có tiền trả lại cho chị P.

Tiếp tục sử dụng tài khoản Facebook, Lộc lừa đảo chiếm đoạt tiền của một số người có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài và đổi ngoại tệ và trả lại cho chị P 150 triệu đồng.

Tương tự, Lộc còn dùng tài khoản cá nhân đăng bán khẩu trang và lừa một phụ nữ người gốc Việt sống tại Hàn Quốc chiếm hơn 300 triệu đồng tiền đặt cọc.

Tại cơ quan công an, Lộc khai đã lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng bằng hình thức nhận tiền cọc đặt mua khẩu trang, nhiệt kế. Tất cả số tiền lừa đảo được, Lộc đem đi đánh cờ bạc online và thua sạch.

Đáng nói, Lộc đang chấp hành án treo 6 tháng cùng với tội danh trên.

 

https://laodong.vn/phap-luat/chiem-doat-2-ti-dong-bang-viec-lua-ban-khau-trang-nhiet-ke-qua-mang-796625.ldo

Theo T. A (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Kiên quyết xử lý các dự án đầu tư chậm tiến độ tại Gia Lai

Gia Lai kiên quyết xử lý các dự án đầu tư chậm tiến độ

(GLO)- Cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư phát triển bền vững, tỉnh Gia Lai cũng đang siết chặt quản lý, kiên quyết xử lý và thu hồi những dự án không thực hiện đúng cam kết, dành quỹ đất cho những nhà đầu tư có năng lực và tâm huyết thực sự.

Siết chặt quản lý, bảo vệ động vật hoang dã

Siết chặt quản lý, bảo vệ động vật hoang dã

(GLO)- Công tác quản lý, bảo vệ động vật hoang dã tại các xã, phường thuộc địa bàn Hạt Kiểm lâm khu vực Tuy Phước - Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) quản lý đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tình trạng mua bán, nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã vẫn còn xảy ra.

Khan hiếm nhân công thu hoạch hồ tiêu vụ mới.

Khan hiếm nhân công thu hoạch hồ tiêu vụ mới

(GLO)- Những ngày này, nông dân tại phía Tây Gia Lai bước vào cao điểm thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2025-2026. Dù giá tiêu duy trì ở mức cao, song tình trạng khan hiếm nhân công đang ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch.

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Để giúp các hộ và cá nhân kinh doanh hiểu rõ những thay đổi mang tính bước ngoặt của Nghị định số 68/2026/NĐ-CP ngày 5-3-2026 của Chính phủ, ngành thuế đang quyết liệt triển khai các hoạt động hỗ trợ, tư vấn chuyên sâu, giúp người dân tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả

(GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh hiện có 348 mã số vùng trồng đã được cơ quan chức năng cấp với diện tích hơn 11.107 ha cây trồng theo tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

(GLO)- Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026, từ ngày 27 đến 29-3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP đặc trưng.

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

(GLO)- Tại phiên họp Tổ công tác bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông vào ngày 24-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đề nghị các công ty phân phối xăng dầu có giải pháp đảm bảo nguồn cung liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

null