Chỉ hơn 1 tuần, 2 nhân vật quan trọng của Hamas bị thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Quân đội và an ninh Israel vừa phối hợp tập kích nhằm vào thành phố biển miền tây Lebanon và hạ chỉ huy Hamas Samer al-Hajj.
Hình ảnh đòn tập kích của Israel nhằm vào Sidon, Lebanon ngày 9/8. Ảnh: AP

Hình ảnh đòn tập kích của Israel nhằm vào Sidon, Lebanon ngày 9/8. Ảnh: AP

Thông tin từ ngày 10/8 của Hamas thông báo, chỉ huy Samer al-Hajj thiệt mạng khi Israel không kích tuyến đường phía nam thành phố Sidon, Lebanon, gần một trong những con đường dẫn đến trại tị nạn Ein el-Hilweh.

Truyền thông đưa tin vụ tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) còn khiến hai thường dân thiệt mạng.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Cơ quan An ninh Israel (Shin Bet) cùng ngày thông báo thực hiện vụ tập kích hạ ông al-Hajj. Theo IDF và Shin Bet, ông al-Hajj chịu trách nhiệm "thực hiện các vụ tấn công và phóng đạn từ Lebanon vào lãnh thổ Israel", cũng như tuyển dụng và huấn luyện các tay súng.

Ông al-Hajj bị tấn công và thiệt mạng xảy ra trong bối cảnh khu vực Trung Đông “nóng gắt” sau 2 vụ ám sát xảy ra vào cuối tháng 7, nhằm vào nhân vật cấp cao của Hamas và Hezbollah.

Thủ lĩnh chính trị của phong trào Hamas Ismail Haniyeh đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công rạng sáng 31/7 tại thủ đô Tehran, sau khi tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Iran.

Trong khi đó, Israel tuyên bố chỉ huy quân sự cấp cao của Hezbollah tại Lebanon Fuad Shukr đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Tel Aviv vào thủ đô Beirut của Lebanon đêm 30/7. Hamas, Hezbollah và Iran thề sẽ trả đũa, làm dấy lên lo ngại bùng phát xung đột lớn hơn ở khu vực.

Hamas vào ngày 6/8 thông báo đã tìm ra người làm thủ lĩnh chính trị, đó là ông Yahya Sinwar. Ông Sinwar là người đứng đầu Hamas ở Dải Gaza và được coi một trong những người lên kế hoạch cho cuộc tấn công ngày 7/10/2023 vào lãnh thổ Israel.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Chiều 21-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch - Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) tỉnh chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS.

gia-lai-hop-nhat-ban-quan-ly-rung-phong-ho

Hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý rừng phòng hộ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ hiện có trên địa bàn tỉnh.

null