Cháy chung cư cao tầng, ít nhất 15 người thiệt mạng ở Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chung cư cao tầng tại thành phố Nam Kinh bốc cháy trong đêm, ngọn lửa xuất phát từ tầng 1 nơi để nhiều xe đạp điện.
Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy chung cư tại Nam Kinh bốc cháy hôm 23.2

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy chung cư tại Nam Kinh bốc cháy hôm 23.2

Hãng AFP ngày 24.2 dẫn lời giới chức địa phương cho hay ít nhất 15 người thiệt mạng và 44 người bị thương trong vụ cháy chung cư cao tầng tại thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Trong cuộc họp báo công bố thông tin vụ việc, giới chức địa phương cho hay lửa bắt đầu bùng lên vào rạng sáng 23.2 và điều tra sơ bộ cho thấy ngọn lửa bắt đầu từ tầng 1 của tòa nhà, nơi có nhiều xe đạp điện.

Tòa nhà cháy bốc cháy tại TP.Nam Kinh hôm 23.2, làm ít nhất 15 người thiệt mạng

Tòa nhà trên thuộc quận Vũ Hoa Đài tại Nam Kinh, thành phố với hơn 8 triệu dân cách Thượng Hải khoảng 260 km về phía tây bắc. 25 xe chữa cháy được huy động và đến 6 giờ ngày 23.2 (giờ địa phương), ngọn lửa được dập tắt. Chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ kết thúc vào khoảng 14 giờ cùng ngày.

Đoạn phim lan truyền trên các mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một tòa nhà chọc trời bị cháy vào lúc nửa đêm với khói đen bốc lên. Những hình ảnh khác cho thấy ngọn lửa khổng lồ thiêu rụi nhiều tầng của tòa nhà, còn ánh đèn của các phương tiện cấp cứu nhấp nháy gần đó trong bóng tối.

Trong số 44 người bị thương được đưa đến bệnh viện có một người trong tình trạng nguy kịch và một người khác bị thương nặng.

Tại cuộc họp báo, Thị trưởng Nam Kinh Trần Chi Thường gửi lời chia buồn và xin lỗi gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư.

Tháng trước, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ đạo các cơ quan hữu trách cần nỗ lực hơn nữa nhằm cắt giảm tình trạng thường xuyên xảy ra các tai nạn liên quan yếu tố an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Ngọn lửa bao trùm các tòa chung cư trong đêm 26-11-2025. Ảnh: HKFP

Tin thế giới sáng 4-12: Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích

(GLO)- Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, 59% dành cho quốc phòng; Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Ấn Độ, tăng cường hợp tác kinh tế; Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 4-12.

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

(GLO)- Sau 11 năm, tung tích chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline vẫn “bặt vô âm tín”. Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm kể từ ngày 30-12 sau khi tạm dừng chiến dịch vào hồi tháng 4 do thời tiết không thuận lợi.

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

(GLO)- Thành viên Hội đồng thị trấn Qabatiya Ali Zakarna cho biết lực lượng Israel đã hiện diện tại thị trấn nhiều ngày và sáng 3-12 đã chiếm một số nhà để sử dụng làm trạm quân sự. Sau đó, lệnh giới nghiêm được ban bố, hạn chế việc di chuyển của người dân “cho đến khi có thông báo mới”.

Phái đoàn Ukraine đàm phán với Mỹ về thỏa thuận chấm dứt xung đột. Ảnh: Reuters

Tin thế giới 1-12: Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ tiến triển trong đàm phán với Ukraine ở Floria

(GLO)- Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ tiến triển trong đàm phán với Ukraine ở Floria; Ukraine ra lệnh trừng phạt mới với Nga; Tổng thống Ba Lan hủy cuộc gặp với Thủ tướng Hungary; Quốc hội Venezuela sẽ điều tra vụ tấn công tàu của Mỹ;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 1-12-2025.

null