.
.

ABBA trở lại sân khấu sau 4 thập kỷ tan rã

Thứ Sáu, 27/05/2022, 09:06 [GMT+7]
.
Biểu diễn các bản hit được yêu thích như Mamma Mia! và Dancing Queen, siêu nhóm nhạc Thụy Điển ABBA đã trở lại sân khấu hôm 26.5 dù là hình ảnh đại diện kỹ thuật số trong buổi biểu diễn mới nhất ở London, Anh.
 
 
Bốn thành viên ABBA gồm Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson, Agnetha Faltskog và Anni-Frid Lyngstad được đưa vào định dạng ảo với phiên bản kỹ thuật số của chính họ từ thời hoàng kim những năm 1970 nhờ công nghệ chụp chuyển động. Buổi biểu diễn cuối cùng của nhóm cách đây khoảng 40 năm.
 
Bốn thành viên nhóm ABBA xuất hiện tại London hôm 26.5. Ảnh: Reuters
Bốn thành viên nhóm ABBA xuất hiện tại London hôm 26.5. Ảnh: Reuters
 
Cả bốn ca sĩ hiện đều ở độ tuổi 70 đã chụp ảnh cùng nhau tại sự kiện ra mắt thảm đỏ buổi hòa nhạc vào tối 26.5 tại một địa điểm được xây dựng riêng ở London có tên là ABBA Arena. Faltskog nói với hãng tin Reuters: “Tôi nghĩ tất cả chúng tôi đều rất vui khi được trở lại London vì không đến đây bao nhiêu năm rồi. Thật tuyệt khi được nhìn thấy tất cả những khuôn mặt và sự kỳ vọng của mọi người”.
 
Ban nhạc ABBA làm việc với một đội ngũ 850 người từ công ty Industrial Light & Magic do George Lucas, đạo diễn Chiến tranh giữa các vì sao, thành lập cho dự án.
 
Cùng với một ban nhạc sống, những hình ảnh đại diện các thành viên của nhóm hay còn gọi là ABBA-tars, biểu diễn khoảng 20 bài hát trong 90 phút của chương trình mang tên Voyage. Suốt chương trình, bốn ca sĩ đã pha trò và thậm chí còn thay đổi trang phục.
 
Các thành viên nhóm ABBA theo dõi chương trình cùng khán giả và bước lên sân khấu, ôm nhau, vẫy tay chào đám đông khi chương trình kết thúc.
 
Các buổi hòa nhạc chính thức bắt đầu vào ngày 27.5, là một phần của sự trở lại cực kỳ thành công của ban nhạc Thụy Điển đứng đầu bảng xếp hạng vào tháng 11.2021 với Voyage - album đầu tiên của họ sau 40 năm.
 
Được thành lập vào năm 1972, ABBA đã thu hút đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới, bán được ước tính 385 triệu đĩa. Họ chia tay vào đầu những năm 1980. Sau đó xuất hiện tin đồn trong nhiều năm qua họ sẽ tái hợp trên sân khấu.
 
“ABBA chưa bao giờ rời bỏ chúng tôi”, Faltskog nói với phóng viên. Khi được hỏi liệu điều này sẽ tiếp diễn dài không, Lyngstad nói với Reuters: “Phụ thuộc vào thời gian chúng tôi sống bao lâu... Nếu chúng tôi may mắn sống dai”. “Hình ảnh đại diện bốn thành viên chúng tôi vẫn tiếp tục sống mãi”, Ulvaeus nhận định.
 
Theo Đỗ Tuấn (TNO)
 
.