Cầu thủ đầu tiên tại Asian Cup 2023 dính doping, AFC xử lý nóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo tờ BeSoccer, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã xác nhận cầu thủ Hazza Ali Ateeq Mubarak của đội tuyển Bahrain dương tính với doping, qua mẫu thử được kiểm tra sau trận đấu với đội Hàn Quốc ngày 15.1.

Hazza Ali Ateeq Mubarak thi đấu trọn 90 phút trong trận đội tuyển Bahrain thua đội Hàn Quốc với tỷ số 1-3 ngày 15.1, ở lượt ra quân tại bảng E Asian Cup 2023. Sau trận, cầu thủ này được bộ phận kiểm tra doping của AFC lấy mẫu thử ngẫu nhiên để xét nghiệm. Nhưng phải đến sau lượt trận thứ 2 mới có kết quả.

Hazza Ali Ateeq Mubarak (trái)

Hazza Ali Ateeq Mubarak (trái)

Khi đó, Hazza Ali Ateeq Mubarak vẫn kịp ra sân thi đấu cho đội tuyển Bahrain ở trận tiếp theo thắng đội tuyển Malaysia tỷ số 1-0 để tìm lại cơ hội giành vé vào vòng 16 đội.

"AFC xác nhận cầu thủ Hazza Ali Ateeq Mubarak dính doping, nhưng không công bố chất cấm trong mẫu thử của cầu thủ này là gì. Cơ quan bóng đá châu Á ra lệnh cấm tạm thời với cầu thủ của đội tuyển Bahrain và chờ kết quả mẫu xét nghiệm lần 2 để xác định.

Đây chính là lý do Hazza Ali Ateeq Mubarak vắng mặt ở trận cuối bảng E khi đội tuyển Bahrain thắng Jordan tỷ số 1-0, giành vé vào vòng 16 đội cùng ngôi nhất bảng và gặp đội tuyển Nhật Bản", tờ BeSoccer cho biết.

"Với diễn biến này, AFC vẫn giữ nguyên kết quả các trận đấu của đội tuyển Bahrain ở vòng bảng và cả trận đấu tại vòng 16 đội Asian Cup 2023 sắp tới. Do theo quy định của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), đội tuyển Bahrain chỉ bị tước danh hiệu nếu vô địch hoặc bị hủy kết quả thi đấu, nếu có ít nhất từ 3 thành viên trở lên dương tính với chất cấm tại giải đấu", tờ BeSoccer bày tỏ.

Đội tuyển Bahrain (áo đỏ)

Đội tuyển Bahrain (áo đỏ)

Trước đây cũng có trường hợp cầu thủ Papu Gomez của đội tuyển Argentina dính doping trước World Cup 2022, nhưng không được thông báo kết quả và vẫn tiếp tục thi đấu.

Sau khi Papu Gomez cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022. Đến tháng 10.2023, WADA mới thông báo cầu thủ này dính doping. Tuy nhiên, sự việc không ảnh hưởng tới chức vô địch của đội tuyển Argentina.

Có thể bạn quan tâm

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null