Cầu thủ đầu tiên tại Asian Cup 2023 dính doping, AFC xử lý nóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo tờ BeSoccer, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã xác nhận cầu thủ Hazza Ali Ateeq Mubarak của đội tuyển Bahrain dương tính với doping, qua mẫu thử được kiểm tra sau trận đấu với đội Hàn Quốc ngày 15.1.

Hazza Ali Ateeq Mubarak thi đấu trọn 90 phút trong trận đội tuyển Bahrain thua đội Hàn Quốc với tỷ số 1-3 ngày 15.1, ở lượt ra quân tại bảng E Asian Cup 2023. Sau trận, cầu thủ này được bộ phận kiểm tra doping của AFC lấy mẫu thử ngẫu nhiên để xét nghiệm. Nhưng phải đến sau lượt trận thứ 2 mới có kết quả.

Hazza Ali Ateeq Mubarak (trái)

Hazza Ali Ateeq Mubarak (trái)

Khi đó, Hazza Ali Ateeq Mubarak vẫn kịp ra sân thi đấu cho đội tuyển Bahrain ở trận tiếp theo thắng đội tuyển Malaysia tỷ số 1-0 để tìm lại cơ hội giành vé vào vòng 16 đội.

"AFC xác nhận cầu thủ Hazza Ali Ateeq Mubarak dính doping, nhưng không công bố chất cấm trong mẫu thử của cầu thủ này là gì. Cơ quan bóng đá châu Á ra lệnh cấm tạm thời với cầu thủ của đội tuyển Bahrain và chờ kết quả mẫu xét nghiệm lần 2 để xác định.

Đây chính là lý do Hazza Ali Ateeq Mubarak vắng mặt ở trận cuối bảng E khi đội tuyển Bahrain thắng Jordan tỷ số 1-0, giành vé vào vòng 16 đội cùng ngôi nhất bảng và gặp đội tuyển Nhật Bản", tờ BeSoccer cho biết.

"Với diễn biến này, AFC vẫn giữ nguyên kết quả các trận đấu của đội tuyển Bahrain ở vòng bảng và cả trận đấu tại vòng 16 đội Asian Cup 2023 sắp tới. Do theo quy định của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), đội tuyển Bahrain chỉ bị tước danh hiệu nếu vô địch hoặc bị hủy kết quả thi đấu, nếu có ít nhất từ 3 thành viên trở lên dương tính với chất cấm tại giải đấu", tờ BeSoccer bày tỏ.

Đội tuyển Bahrain (áo đỏ)

Đội tuyển Bahrain (áo đỏ)

Trước đây cũng có trường hợp cầu thủ Papu Gomez của đội tuyển Argentina dính doping trước World Cup 2022, nhưng không được thông báo kết quả và vẫn tiếp tục thi đấu.

Sau khi Papu Gomez cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022. Đến tháng 10.2023, WADA mới thông báo cầu thủ này dính doping. Tuy nhiên, sự việc không ảnh hưởng tới chức vô địch của đội tuyển Argentina.

Có thể bạn quan tâm

Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

E-magazine Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

(GLO)- Muay là môn thể thao hiện đại được ưa chuộng ở nhiều nơi, trong đó có phố núi Pleiku. Những tín đồ của môn võ này vừa được đắm chìm trong những màn so găng gay cấn, quyết liệt và không kém phần đẹp mắt của các võ sĩ hàng đầu quốc gia ở Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2026.

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

 (GLO)- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề “Gia Lai – Đại ngàn chạm biển xanh”, UBND xã Ia Ly phối hợp với CLB Gia Lai Marathon và Công ty Tâm Nguyễn tổ chức chương trình chạy đồng hành khám phá Làng Kép – Ia Ly năm 2026.

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Nhằm tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa – thể thao hấp dẫn tại Phố đêm Chợ Nhỏ, phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức sân chơi trình diễn patin nghệ thuật với chủ đề “Lướt tới đỉnh cao, lan tỏa phong trào”, hướng đến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia trải nghiệm.

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý, củng cố ban huấn luyện sau vòng 10 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý trong ban huấn luyện

(GLO)- Chiều 4-3, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh cùng Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Sang có mặt tại sân vận động Quy Nhơn để gặp gỡ, động viên các cầu thủ sớm ổn định tinh thần, tập trung tối đa cho chặng đường phía trước.

null