CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CAO SU CHƯ PRÔNG:

Cao su Chư Prông phấn đấu lợi nhuận năm 2023 đạt 100 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 7-2, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động nhằm tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Cao su Chư Prông phấn đấu lợi nhuận năm 2023 đạt 100 tỷ đồng  ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Hà Duy

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông hiện có gần 5.553 ha cao su đang khai thác (trong đó, mở mới hơn 483 ha). Năm 2022, Công ty khai thác được 9.053 tấn mủ, đạt hơn 120% kế hoạch và về đích trước 52 ngày; năng suất bình quân đạt 1,64 tấn/ha; tổng doanh thu đạt 379 tỷ đồng; tổng lợi nhuận trước thuế gần 81 tỷ đồng, đạt gần 130% kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước 27,6 tỷ đồng.

Công ty hiện có 2.536 lao động, trong đó, lao động là đồng bào dân tộc thiểu số 1.590 người, lao động nữ 1.686 người. Trong năm, công tác chăm lo cho người lao động được Công ty quan tâm đúng mức, các chế độ, chính sách cho người lao động được thực hiện đầy đủ. Tổng quỹ tiền lương cả năm của Công ty là 191 tỷ đồng, thu nhập bình quân 8,2 triệu đồng/người/tháng. Công tác an sinh xã hội, từ thiện cũng được Công ty quan tâm, tổng số tiền chi cho hoạt động này hơn 5 tỷ đồng.

Cao su Chư Prông phấn đấu lợi nhuận năm 2023 đạt 100 tỷ đồng  ảnh 2

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông vinh dự được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng cờ thi đua xuất sắc. Ảnh: Hà Duy

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, Công ty phấn đấu sản lượng khai thác đạt 9.240 tấn trở lên; tổng doanh thu đạt 450 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng; diện tích cao su tái canh 198 ha; thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 8-8,5 triệu đồng/người/tháng trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Hưng-Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công ty đã đạt được trong năm 2022; đồng thời đề nghị trong năm 2023, Công ty tập trung đầu tư thâm canh nâng cao năng suất, chất lượng vườn cây cao su; chuyển đổi cây trồng phù hợp, hiệu quả theo quy hoạch của địa phương; hợp tác, liên kết phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tăng cường quản lý tốt hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty cổ phần cao su Chư Prông-Stung Treng (Campuchia) mang lại hiệu quả cao nhất; phấn đấu tăng thu nhập cho người lao động; làm tốt công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất, chế biến mủ; tiếp tục giữ vững truyền thống và danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Tại Hội nghị, Công ty đã vinh dự được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng cờ thi đua xuất sắc, 2 tập thể và 5 cá nhân được tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất; Công ty được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Cao su Việt Nam, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông cũng tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

GDP quý I của Việt Nam tăng 3,32%

GDP quý I của Việt Nam tăng 3,32%

Theo Tổng cục Thống kê, khu vực dịch vụ thể hiện rõ sự phục hồi nhờ hiệu quả của các chính sách kích cầu tiêu dùng nội địa, chính sách mở cửa nền kinh tế trở lại từ ngày 15-3-2022 khi dịch COVID-19 được kiểm soát
Cơ hội kinh doanh tín chỉ carbon rừng

Cơ hội kinh doanh tín chỉ carbon rừng

(GLO)- Sáng 27-3, tại TP. Pleiku, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức Hội thảo “Bảo tồn và phục hồi rừng tại Gia Lai góp phần thúc đẩy kinh doanh tín chỉ carbon rừng tại Việt Nam”. Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ kinh doanh trên nền tảng công nghệ số

Hỗ trợ kinh doanh trên nền tảng công nghệ số

(GLO)- Thông qua những chương trình tập huấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh được tiếp cận các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và mạng xã hội, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả, thúc đẩy kinh doanh phát triển trong thời đại kinh tế số.

Agribank Đông Gia Lai: Khẳng định bản lĩnh, vững vàng trong chặng đường phát triển mới

Agribank Đông Gia Lai: Khẳng định bản lĩnh, vững vàng trong chặng đường phát triển mới

(GLO)- Sau hơn 6 năm thành lập, Agribank Đông Gia Lai là một trong những ngân hàng thương mại nắm giữ thị phần lớn. Đây là phần thưởng tương xứng cho hành trình dài nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo Chi nhánh và tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động cùng nhau đưa con thuyền chung ra biển lớn, khẳng định bản lĩnh, tầm nhìn, sứ mệnh trong hệ thống Agribank.

An Khê nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

An Khê nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

(GLO)- Nghiên cứu xây dựng danh mục các dự án kêu gọi đầu tư dựa trên tiềm năng, lợi thế hiện có là cách mà thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đang triển khai nhằm tăng tính hiệu quả bền vững trong thu hút đầu tư.