Cảnh sát Panama truy quét tội phạm, bắt giữ 502 đối tượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong khuôn khổ Chiến dịch Panama 3.0 nhằm đối phó với các băng nhóm tội phạm, Cảnh sát Quốc gia Panama cho biết đã bắt giữ 502 đối tượng.

Đây là chiến dịch được Tổng thống Panama José Raúl Mulino phát động, đồng thời quyết định triển khai thêm 1.032 đặc vụ để thực hiện tuần tra, kiểm soát lưu động, thiết lập nhiều trạm kiểm soát mới tại các khu vực có tỷ lệ mất an ninh cao và các vùng ngoại vi đô thị.

Chỉ tính trong 3 ngày 11, 12 và 13-10, lực lượng chức năng đã bắt giữ hàng trăm đối tượng liên quan đến các hoạt động buôn bán ma túy và súng, đạn dược, ô tô, đồng thời tịch thu gần 20.000 USD cùng với số lượng lớn ma túy các loại.

canh-sat-panama-truy-quet-toi-pham-anh-nguon-nbcnews-9757.jpg
Cảnh sát Panama truy quét tội phạm (ảnh nguồn: Nbcnews).

Bên cạnh đó, Tổng thống Mulino còn thành lập các nhóm giám sát trong cộng đồng, nhà xưởng và trường học và ban hành lệnh giới nghiêm từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau đối với trẻ vị thành niên.

Trước đó, vào tháng 9, giới chức Panama cũng đã triệt phá mạng lưới vận chuyển ma túy trong các container đi đến Mỹ, Canada và châu Âu, bắt giữ 5 đối tượng quốc tịch Panama, gồm cả kẻ cầm đầu.

Cảnh sát Panama cho biết, năm 2023, nước này đã thu giữ 119,2 tấn ma túy, phần lớn là cocaine. Trong khi đó, với các chiến dịch phòng-chống ma túy trên khắp cả nước kể từ đầu năm đến nay, con số này là hơn 50 tấn, cũng chủ yếu là cocaine, vận chuyển từ các quốc gia Nam Mỹ, đặc biệt là Colombia và Ecuador.

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới sáng 31-1: Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự

Tin thế giới sáng 31-1: Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự

(GLO)- Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự; Cuba tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp quốc tế' sau sắc lệnh của ông Trump; Tàu khu trục Mỹ cập cảng Israel giữa lúc căng thẳng với Iran; Israel xác nhận mở lại cửa khẩu Rafah;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-1.

Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga. Ảnh: Getty Images

Tin thế giới tối 29-1: Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga

(GLO)- Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga; Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc; Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm Nhật Bản, bàn về Triều Tiên; Campuchia và Thái Lan chưa đạt đồng thuận về vấn đề biên giới... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 29-1. 

null