Campuchia: Phát hiện xác trực thăng rơi sau 17 ngày tìm kiếm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hãng Thông tấn quốc gia Campuchia đưa tin, trong điều kiện thời tiết thuận lợi, từ trên cao, lực lượng chức năng đã phát hiện xác trực thăng rơi ở khu vực sườn núi Yav Yai thuộc địa phận xã Thmar Da.
Xác trực thăng rơi ở khu vực sườn núi Yav Yai. (Nguồn: China Morning Post)

Xác trực thăng rơi ở khu vực sườn núi Yav Yai. (Nguồn: China Morning Post)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Campuchia cho biết sau 17 ngày nỗ lực tìm kiếm, ngày 29/7, nhóm tìm kiếm cứu hộ của nước này đã xác định được vị trí máy bay trực thăng mất tích trên dãy núi Cardamom từ ngày 12/7.

Hãng Thông tấn quốc gia Campuchia (AKP) đưa tin, trong điều kiện thời tiết thuận lợi, từ trên cao, lực lượng chức năng đã phát hiện xác trực thăng rơi ở khu vực sườn núi Yav Yai thuộc địa phận xã Thmar Da, huyện Veal Veng, tỉnh Pursat.

Trong bài đăng trên Facebook, Đại tướng Chhum Socheat, Quốc vụ khanh, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia đã xác nhận thông tin này. Bên cạnh đó, ông cho biết lực lượng cứu hộ trên mặt đất có khả năng tiếp cận hiện trường vào lúc chiều 29/7.

Bộ Quốc phòng Campuchia cũng đã ra thông báo nêu rõ thông qua hoạt động tìm kiếm, đội tìm kiếm cứu nạn của bộ này đã tìm thấy trực thăng mất liên lạc của Bộ Tư lệnh Không quân.

Tại thời điểm gặp nạn, trên trực thăng có 2 thành viên phi hành đoàn. Theo truyền thông địa phương, đến chiều tối 29/7, lực lượng cứu hộ đã phát hiện một thi thể chưa xác định danh tính.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Quang cảnh thủ đô Caracas, Venezuela.

Động đất liên tiếp làm rung chuyển Venezuela, cảnh báo nguy cơ thương vong lớn

(GLO)- Hai trận động đất mạnh xảy ra liên tiếp tại Venezuela chiều 24-6 (giờ địa phương) đã khiến nhiều công trình ở thủ đô Caracas và các khu vực lân cận bị đổ sập, nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát, cảnh báo thảm họa có thể gây thương vong và thiệt hại trên diện rộng.

null