Thu hẹp phạm vi tìm kiếm trực thăng quân sự rơi ở Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công tác tìm kiếm trực thăng quân sự rơi ở Campuchia cách đây 2 tuần gặp khó khăn do địa hình hiểm trở.

Thông tin về công tác tìm kiếm trực thăng mất tích tại Campuchia từ ngày 12.7, tướng Ith Sarath, Phó tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, cho hay lực lượng tuần tra của bộ binh đã tiến gần đến chân núi, nơi được cho là lần cuối bắt được tín hiệu với trực thăng, Khmer Times đưa tin ngày 27.7.

Phạm vi tìm kiếm hiện nay tập trung vào 3 khu vực miền núi, gồm Phnom Khmoch, Phnom Khnong Preah và Phnom Yak Yai - tất cả đều ở tỉnh Pursat của Campuchia, cũng là những nơi có thác nước sâu và rừng rậm.

Công tác tìm kiếm trực thăng mất tích ở Campuchia gặp khó khăn do địa hình hiểm trở. CHỤP MÀN HÌNH KHMER TIMES
Công tác tìm kiếm trực thăng mất tích ở Campuchia gặp khó khăn do địa hình hiểm trở. CHỤP MÀN HÌNH KHMER TIMES

Ông Sarath cho hay phạm vi tìm kiếm được xác định dựa trên nhiều yếu tố. Trước hết là tín hiệu vệ tinh đã liên lạc lần cuối với trực thăng trước khi mất tích, với sóng được phát ra trong phạm vi 3 vùng núi trên.

Kế đến là phân tích SIM điện thoại của 2 phi công mất tích. Các phi công mất tích khi đang thực hiện buổi bay huấn luyện, do đó giới chức Campuchia đã phân tích dựa trên lộ trình của bài bay, ngoài ra cũng xét đến thời tiết xấu trong ngày xảy ra sự cố. Cuối cùng là kết hợp thông tin của những người ở xã Osom (huyện Veal Veng, tỉnh Pursat) đã nhìn thấy máy bay.

Tướng Ith Sarath cũng nêu rõ những thách thức cho công tác tìm kiếm là thời tiết mưa và sương mù ở miền núi, đồng thời địa hình núi cao, rừng rậm, dòng nước chảy xiết khiến đi lại gặp khó khăn, trong khi quan sát bằng trực thăng hay máy bay không người lái từ trên cao bị mây che khuất. Ông Sarath nói thêm hơn 1.000 người thuộc không quân, lục quân và lực lượng đặc nhiệm Campuchia đã tham gia cuộc tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Quang cảnh thủ đô Caracas, Venezuela.

Động đất liên tiếp làm rung chuyển Venezuela, cảnh báo nguy cơ thương vong lớn

(GLO)- Hai trận động đất mạnh xảy ra liên tiếp tại Venezuela chiều 24-6 (giờ địa phương) đã khiến nhiều công trình ở thủ đô Caracas và các khu vực lân cận bị đổ sập, nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát, cảnh báo thảm họa có thể gây thương vong và thiệt hại trên diện rộng.

null