Campuchia ngăn âm mưu tấn công dinh thự của ông Hun Sen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Tân hoa xã, ngày 11/2, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen cho hay lực lượng an ninh đã ngăn chặn một âm mưu tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào dinh thự của ông tại thành phố Takhmao thuộc tỉnh Kandal.

chu-tich-thuong-vien-campuchia-hun-sen-anh-reuters.jpg
Chủ tịch thượng viện Campuchia Hun Sen. Ảnh: Reuters

"Tôi chỉ muốn xác nhận rằng trong vài tuần qua, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ( UAV) vào nhà tôi đã được lên kế hoạch", ông Hun Sen nói trong lễ khánh thành một tòa nhà trường học ở tỉnh Kandal, thuộc miền nam Campuchia.

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, cho hay một trong những kẻ chủ mưu đã bị bắt ở tỉnh Takeo, Campuchia.

Theo ông Hun Sen, lực lượng an ninh đã ngăn chặn âm mưu tấn công bằng UAV nói trên sau khi ông nhận được một tin nhắn thoại bí mật.

"Đây là một hành động khủng bố và tôi muốn kêu gọi người nước ngoài hãy thận trọng, kiềm chế không ủng hộ các hoạt động khủng bố. Người nước ngoài không được can thiệp vào công việc nội bộ của Campuchia", ông Hun Sen nhấn mạnh nhưng không nói rõ chi tiết.

Năm trước, chính phủ Campuchia đã lên án những đối tượng có ý đồ và âm mưu chống phá Chính phủ hợp pháp do người dân bầu lên và đe dọa nền hòa bình của Vương quốc Campuchia; kêu gọi người dân cảnh giác trước những hành động phi pháp mang động cơ chính trị và đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương có hành động pháp lý đối với những kẻ cầm đầu.

Các lực lượng vũ trang Campuchia đều tuyên bố khẳng định trung thành và cam kết bảo vệ Chính phủ Hoàng gia trước những lời kích động bạo loạn từ các nhóm hoạt động người Campuchia ở nước ngoài. Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Techo Hun Sen cảnh báo rằng, mọi ý đồ lật đổ chính phủ thông qua những hành động phi pháp đều sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm khắc.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Xử lý 319 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 1,6 tỷ đồng

Gia Lai: Xử lý 319 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 1,6 tỷ đồng

(GLO)- Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai, từ ngày 16-7 đến 15-8, các lực lượng chức năng đã xử lý 319 vụ vi phạm, khởi tố 2 vụ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 vụ vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Cảnh sát hình sự đấu tranh hiệu quả với tội phạm

Cảnh sát Hình sự Gia Lai đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm

(GLO)- Sau gần 1 tháng triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng điều tra, phá nhiều vụ án nghiêm trọng, bắt giữ đối tượng trọng án trước khi vượt biên, đồng thời triệt xóa nhiều đường dây, tụ điểm cờ bạc quy mô lớn.

Gia Lai: Khởi tố 11 đối tượng hỗn chiến tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết

Gia Lai: Khởi tố 11 đối tượng hỗn chiến tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Chiều 21-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 11 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, liên quan đến vụ 2 nhóm thanh niên dùng hung khí rượt đuổi, hỗn chiến trên nhiều tuyến đường xung quanh Quảng trường Đại Đoàn Kết.

84% cơ sở lưu trú ở Gia Lai khai báo khách qua phần mềm ASM

84% cơ sở lưu trú ở Gia Lai khai báo khách qua phần mềm ASM

(GLO)-Ngày 20-8, Công an tỉnh cho biết, sau gần 1 tháng triển khai cao điểm “30 ngày, đêm” theo Kế hoạch số 817/KH-CAT-PC06 về triển khai phần mềm thông báo lưu trú ASM tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, toàn tỉnh có 1.057/1.248 cơ sở khai báo khách qua phần mềm ASM, đạt tỷ lệ 84%.

null