Campuchia bắt giữ 6 đối tượng trong vụ cướp tù nhân chấn động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Năm đối tượng bịt mặt có vũ trang đã xông vào phòng khám nha khoa Chum Chenda tại thành phố Siem Reap để giúp tù nhân Chen Hsin Han, một tội phạm ma túy 45 tuổi, chạy thoát.
Nhóm đối tượng tại phòng khám nha khoa ở thành phố Siem Reap, tỉnh Siem Reap ngày 17/8. (Ảnh: Khmer Times)

Nhóm đối tượng tại phòng khám nha khoa ở thành phố Siem Reap, tỉnh Siem Reap ngày 17/8. (Ảnh: Khmer Times)

Tờ Khmer Times ngày 18/8 đưa tin Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quốc gia Campuchia - Tướng Neth Savoeun, tuyên bố cảnh sát đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ nhóm 5 người có vũ trang xông vào phòng khám nha khoa tại tỉnh Siem Reap hôm 17/8 để giúp một tội phạm người Trung Quốc trốn thoát.

Tuy nhiên, Tổng cục trưởng Neth Savoeun cho biết kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc vẫn chưa bị bắt. Lực lượng Chuyên trách của Tổng cục Cảnh sát Quốc gia đang tiếp tục truy tìm kẻ gây án.

Trước đó vào khoảng 8h00 ngày 17/8, một nhóm 5 đối tượng bịt mặt có vũ trang đã xông vào phòng khám nha khoa Chum Chenda tại thành phố Siem Reap thuộc tỉnh Siem Reap để giúp tù nhân Chen Hsin Han, một tội phạm ma túy 45 tuổi người Trung Quốc, chạy thoát.

Theo Phó cảnh sát trưởng thành phố Siem Reap Mom Sarin, 4 quản giáo đưa phạm nhân tới phòng khám để chữa răng.

Sau khi các đối tượng chạy trốn, cảnh sát phát hiện một xe ôtô bị bỏ lại trên đường ở ngoại ô thành phố với 5 khẩu súng lục có giảm thanh, 5 mặt nạ và 5 bộ găng tay.

Phó Giám đốc Trại giam tỉnh Siem Reap - Chuẩn tướng Seng Samooeun, cho biết phạm nhân Chen đã nhận mức án 52 năm tù, sau khi bị kết tội “vận chuyển và buôn bán ma túy.

Ông nêu rõ: “Đây là lần đầu tiên một vụ việc như thế này xảy ra ở tỉnh Siem Reap. Để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai, chúng tôi sẽ tăng cường biện pháp an ninh”.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia liên quan đến Prince Group

Mỹ mở rộng trừng phạt mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Campuchia

(GLO)- Chính phủ Mỹ ngày 23-6 công bố loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 9 cá nhân và 26 tổ chức có liên hệ với Tập đoàn Prince (Prince Group, có trụ sở tại Campuchia), với cáo buộc tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh cắp dữ liệu và rửa tiền quy mô lớn nhắm vào công dân Mỹ.

null