Các đơn vị lực lượng vũ trang chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Để cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ, công tác chuẩn bị Tết cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang được các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai chuẩn bị chu đáo.  

Thượng tá Nguyễn Đức Chung-Chính ủy Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3) cho biết: “Với phương châm đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã chủ động chuẩn bị về nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất. Từ đó, bảo đảm tổ chức cho bộ đội đón Tết vui tươi, trang trọng, tình cảm; đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu”.

 Các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 trang trí doanh trại chuẩn bị đón Tết. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 trang trí doanh trại chuẩn bị đón Tết. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Với đặc thù là đơn vị có quân số đông, đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên công tác đảm bảo Tết cho cán bộ, chiến sĩ luôn là ưu tiên hàng đầu của Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3). Bên cạnh đó, đơn vị sắp xếp kho tàng hợp lý, tổ chức khai thác, tạo nguồn lương thực, thực phẩm sạch, an toàn cho bộ đội đón Tết; duy trì tốt chế độ nhà ăn, nhà bếp bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn, định lượng cho bộ đội. Đại tá Lê Văn Cương-Sư đoàn trưởng-cho hay: Cách đây nhiều tháng, đơn vị đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị rau xanh và thực phẩm cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết. Theo đó, khu tăng gia sản xuất của đơn vị đảm bảo 100% rau xanh, thịt, trứng, cá cho cán bộ, chiến sĩ. Trong 5 ngày Tết, đơn vị sẽ đưa vào bữa ăn thêm cho cán bộ, chiến sĩ 15 ngàn đồng/người/ngày. Đến nay, Sư đoàn đã chuẩn bị hơn 453 con heo, 2.000 con gà, 5.500 con gà đẻ trứng và hơn 500 con ngan để phục vụ bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-thông tin: Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh chuẩn bị chu đáo về vật chất và tinh thần để cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, các đơn vị sẽ tổ chức các trò chơi dân gian, dựng cây nêu ở khu vực vui chơi. Trong đêm Giao thừa, ngoài đón xem phần chúc Tết của Chủ tịch nước qua ti vi, các đơn vị sẽ tổ chức hái hoa dân chủ, văn nghệ…

Đứng chân trên địa bàn biên giới, các đồn Biên phòng cũng đang tích cực chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết vui tươi, đủ đầy. Thiếu tá Nguyễn Thanh Bảo-Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia Pnôn (huyện Đức Cơ) cho biết: Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ vật chất và tinh thần để cán bộ, chiến sĩ đón Tết. Từ nguồn vốn tăng gia sản xuất, đơn vị tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ mỗi người từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Cùng với đó, đơn vị đã thành lập các tổ công tác xuống các thôn, làng để cùng đón Tết với người dân. Đơn vị thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc, đúng đắn nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán.

Với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, dù đón Tết xa nhà, xa người thân, họ vẫn luôn nhận được sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân. Sự chuẩn bị đầy đủ về vật chất, tinh thần giúp các cán bộ, chiến sĩ đón Xuân Quý Mão vui vẻ, đầm ấm.

 

 VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.