Các đơn vị lực lượng vũ trang chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Để cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ, công tác chuẩn bị Tết cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang được các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai chuẩn bị chu đáo.  

Thượng tá Nguyễn Đức Chung-Chính ủy Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3) cho biết: “Với phương châm đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã chủ động chuẩn bị về nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất. Từ đó, bảo đảm tổ chức cho bộ đội đón Tết vui tươi, trang trọng, tình cảm; đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu”.

 Các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 trang trí doanh trại chuẩn bị đón Tết. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 trang trí doanh trại chuẩn bị đón Tết. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Với đặc thù là đơn vị có quân số đông, đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên công tác đảm bảo Tết cho cán bộ, chiến sĩ luôn là ưu tiên hàng đầu của Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3). Bên cạnh đó, đơn vị sắp xếp kho tàng hợp lý, tổ chức khai thác, tạo nguồn lương thực, thực phẩm sạch, an toàn cho bộ đội đón Tết; duy trì tốt chế độ nhà ăn, nhà bếp bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn, định lượng cho bộ đội. Đại tá Lê Văn Cương-Sư đoàn trưởng-cho hay: Cách đây nhiều tháng, đơn vị đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị rau xanh và thực phẩm cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết. Theo đó, khu tăng gia sản xuất của đơn vị đảm bảo 100% rau xanh, thịt, trứng, cá cho cán bộ, chiến sĩ. Trong 5 ngày Tết, đơn vị sẽ đưa vào bữa ăn thêm cho cán bộ, chiến sĩ 15 ngàn đồng/người/ngày. Đến nay, Sư đoàn đã chuẩn bị hơn 453 con heo, 2.000 con gà, 5.500 con gà đẻ trứng và hơn 500 con ngan để phục vụ bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-thông tin: Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh chuẩn bị chu đáo về vật chất và tinh thần để cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, các đơn vị sẽ tổ chức các trò chơi dân gian, dựng cây nêu ở khu vực vui chơi. Trong đêm Giao thừa, ngoài đón xem phần chúc Tết của Chủ tịch nước qua ti vi, các đơn vị sẽ tổ chức hái hoa dân chủ, văn nghệ…

Đứng chân trên địa bàn biên giới, các đồn Biên phòng cũng đang tích cực chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết vui tươi, đủ đầy. Thiếu tá Nguyễn Thanh Bảo-Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia Pnôn (huyện Đức Cơ) cho biết: Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ vật chất và tinh thần để cán bộ, chiến sĩ đón Tết. Từ nguồn vốn tăng gia sản xuất, đơn vị tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ mỗi người từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Cùng với đó, đơn vị đã thành lập các tổ công tác xuống các thôn, làng để cùng đón Tết với người dân. Đơn vị thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc, đúng đắn nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán.

Với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, dù đón Tết xa nhà, xa người thân, họ vẫn luôn nhận được sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân. Sự chuẩn bị đầy đủ về vật chất, tinh thần giúp các cán bộ, chiến sĩ đón Xuân Quý Mão vui vẻ, đầm ấm.

 

 VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

(GLO)- Đằng sau mỗi chiến công của người chiến sĩ Công an luôn có một mái ấm âm thầm sẻ chia và tiếp sức. Từ sự hội tụ của 58 gia đình Công an tiêu biểu tại Gia Lai, thông điệp về giá trị của gia đình, của tình yêu thương và trách nhiệm được lan tỏa mạnh mẽ nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng từ ngày 1-7: Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng mức hưởng. Chính sách góp phần cải thiện đời sống của người hưởng, đồng thời củng cố vai trò của hệ thống an sinh xã hội trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

null