Các cơ quan, đơn vị huyện Krông Pa kết nghĩa với buôn Bhă Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hạt Kiểm lâm, Chi cục thuế và Thanh tra Nhà nước huyện Krông Pa vừa tổ chức lễ kết nghĩa với buôn Bhă Nga (xã Ia Rmok).

Buôn Bhă Nga có 224 hộ với 1.269 nhân khẩu; 100% là người dân tộc thiểu số. Cuộc sống của người dân trong buôn chủ yếu dựa vào chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp, song do phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, toàn buôn còn 41 hộ nghèo và 60 cận hộ nghèo.

Các đơn vị ký kết giao ước kết nghĩa với buôn Bhă Nga (xã Ia Rmok, huyện Krông Pa). Ảnh: Nguyễn Chi
Các đơn vị ký kết giao ước kết nghĩa với buôn Bhă Nga (xã Ia Rmok, huyện Krông Pa). Ảnh: Nguyễn Chi

Theo nội dung trọng tâm ký kết, hàng năm, các đơn vị được phân công kết nghĩa với buôn Bhă Nga sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ với buôn kết nghĩa; phân công cán bộ bám địa bàn, nắm chắc tình hình nhân dân; phổ biến đến nhân dân trong buôn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; giúp buôn xây dựng quy ước, hương ước và vận động người dân thực hiện các quy ước, hương ước, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá ở khu dân cư.

Cùng với đó, huy động nguồn lực góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại buôn. Mỗi năm lựa chọn từ 1-2 hộ để hỗ trợ, giúp đỡ vươn lên thoát nghèo…

Tặng thiết bị chiếu sáng cho buôn Bhă Nga. Ảnh: Nguyễn Chi
Tặng thiết bị chiếu sáng cho buôn Bhă Nga. Ảnh: Nguyễn Chi

Dịp này, các đơn vị kết nghĩa đã tặng cho buôn Bhă Nga 5 bộ thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời và 5 suất quà cho 5 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của buôn.

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

(GLO)- Hai chữ “đổi công” từ lâu đã không còn xa lạ với nhà nông. Trong chuyến công tác mới đây tại làng Đak Asêl (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), tôi có dịp tham gia hoạt động đổi công giúp nhau gặt lúa cùng với dân làng.

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

(GLO)-Sự kiện truyền thông “Sức sống đại ngàn” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Gia Lai và các đơn vị đồng hành tổ chức sáng 27-5 tại TP. Pleiku, nằm trong khuôn khổ Dự án 8 (Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030).

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

(GLO)- Sáng 28-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2025 và tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tình nguyện năm 2024.