Bông hồng đại gia mua làm quà tặng 8/3 có gì độc mà giá lên tới 330 triệu đồng?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hoa hồng này có gì độc mà giá lên tới 55 triệu, cao hơn nữa là 330 triệu đồng, các đại gia vẫn sẵn sàng chi để làm quà tặng 8/3?
 

 

Vài ngày qua, thị trường lên "cơn sốt" bởi một đại gia đã đặt một bông hồng đúc vàng làm quà tặng 8/3 có giá trị lên đến 330 triệu đồng.

Quà tặng 8/3: Cành hồng 330 triệu có gì đặc biệt?

Anh Minh Huy, đại diện hệ thống quà tặng mạ vàng có chi nhánh tại TP.HCM và Hà Nội, cho biết đơn hàng "khủng" này là món quà đặc biệt của vị khách dành tặng cho nửa yêu thương của mình trong dịp mùng 8/3.

"Thời gian kể từ khi nhận được yêu cầu thiết kế cho tới khâu hoàn thiện sản phẩm bông hồng đúc vàng là 20 ngày", anh Huy nói thêm.


 

Quà tặng 8/3: Cành hồng đúc từ vàng có giá 330 triệu đồng. Ảnh: K.L.
Quà tặng 8/3: Cành hồng đúc từ vàng có giá 330 triệu đồng. Ảnh: K.L.


Cụ thể, bông hồng đúc vàng có trọng lượng vàng là 5 cây vàng 24K tương đương với số tiền là 300 triệu đồng tính theo giá vàng tại thời điểm này. Tiền công chế tác là 30 triệu đồng.

Bông hồng được thiết kế trên giá đỡ bằng bạc mạ vàng và được đặt trên đế gỗ óc chó tự nhiên với 4 góc của đế được điểm các chi tiết mạ vàng nhằm tạo độ sang trọng, độc và lạ mắt.

Đại diện đơn vị nhận được đơn hàng này cũng cho biết thêm quy trình chế tác nên bông hồng vàng 330 triệu này khá công phu.

Đầu tiên là làm sáp. Để tạo được một khuôn sáp hoa hồng đẹp, sắc nét đòi hỏi người thợ có đôi bàn tay khéo léo và nhiều kinh nghiệm. Sau quá trình tạo khuôn sáp hoa hồng, mới tiến hành đúc vàng. Trong quá trình đúc vàng, tuyệt đối phải có sự tính toán chi li, tỉ mỉ và cẩn thận để lượng vàng ban đầu tạo thành sản phẩm đẹp mà không bị hao mòn, mất mát trong quá trình chế tác.

Cuối cùng là đánh bóng để hoàn thiện. Quá trình đánh bóng cũng đòi hỏi tỉ mỉ trên từng góc cạnh để hạn chế tối thiểu sự hao mòn vàng của sản phẩm.

Theo anh Minh Huy, đây là sản phẩm đặc biệt nhất của dịp lễ 8/3 năm nay, ngoài ra, nhiều khách cũng liên hệ đặt sản phẩm hoa hồng mạ vàng 24K giá từ 2-3 triệu đồng. Mỗi cành cao khoảng 20cm, được đúc từ đồng nguyên chất, sau đó dát vàng 24K.

Ngoài hoa hồng, nhiều quà tặng mạ vàng phổ biến khác như cắm bút hình hoa hồng giá mỗi bộ 6 triệu đồng, bút 3,5 triệu đồng, hoa cài áo mạ vàng 1,5 triệu đồng cũng được ưa chuộng.

Quà tặng 8/3: Bình hoa 55 triệu có gì?

Thị trường hoa tươi nhập khẩu đắt tiền cũng rất sôi động dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 này. Thông tin từ một hệ thống hoa nhập khẩu tại quận 1, TP.HCM cũng tiết lộ đã giao một bình hoa 55 triệu đồng, do một đại gia đặt tặng vợ ngày 8/3.

 

Quà tặng 8/3: Bình hoa 55 triệu đồng. Ảnh: F.B.
Quà tặng 8/3: Bình hoa 55 triệu đồng. Ảnh: F.B.


Đại diện cửa hàng này cho biết, bình hoa "khủng" này gồm đào đông, hoa hồng sa mạc, hoa hồng Hà Lan, mẫu đơn, cẩm tú cầu nhập khẩu và hoa lá phụ. Đặc biệt, chỉ riêng chiếc chậu khảm trai đã có giá 13 triệu đồng.

Theo các cửa hàng, do đợt 14/2 vừa qua rơi vào mùng 3 Tết, rất nhiều người chưa trở lại TP.HCM, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên nhiều người cũng rất e ngại ra đường, đi mua quà cáp. Do đó, 8/3 này là dịp để tặng bù nên số lượng đơn hàng lẫn giá trị đơn hàng đều tăng mạnh.

"Những bó hoa có giá tiền triệu, chục triệu tại TP.HCM là bình thường", chủ một hệ thống hoa tại quận 1 nói.

 

https://danviet.vn/bong-hong-dai-gia-mua-lam-qua-tang-8-3-co-gi-doc-ma-gia-len-toi-330-trieu-dong-20210307111401996.htm

Theo Hồng Phúc (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Phục hồi rừng sau bão, lũ

Phục hồi rừng sau bão, lũ

(GLO)- Bão số 13 cùng đợt mưa lũ kéo dài vừa qua gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh. Hàng nghìn héc ta đất rừng, rừng trồng bị sạt lở, cuốn trôi; nhiều công trình bảo vệ rừng hư hỏng nặng. 

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

(GLO)- Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, tại nhiều xã, phường ven biển đã hình thành một “tuyến phòng thủ”, đặc biệt trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Ðẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

Ðẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

(GLO)- Trong bối cảnh xuất khẩu tiếp tục được xác định là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế, việc chủ động mở rộng thị trường sang các nước láng giềng, đặc biệt là Campuchia, đang trở thành hướng đi chiến lược của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trị giá hơn 875 triệu đồng.

Gia Lai: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính với tổng trị giá hơn 875 triệu đồng

(GLO)- Ngày 18-12, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh (Cụm công nghiệp Cát Nhơn, xã Xuân An), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, với tổng trị giá hơn 875 triệu đồng.

Hàng Noel đa dạng như cây thông, ông già Noel được trưng bày rực rỡ nhưng thị trường mua sắm Giáng sinh diễn ra trầm lắng.

Thị trường Noel: Hàng đa dạng, mua sắm chọn lọc

(GLO)- Giữa tháng 12, trên các tuyến đường, siêu thị hay cửa hàng kinh doanh, không khó bắt gặp hình ảnh cây thông, ông già Noel, vòng nguyệt quế, dây kim tuyến… được trưng bày rực rỡ. Tuy nhiên, so với những mùa trước, thị trường mua sắm mùa Giáng sinh năm nay diễn ra trầm lắng hơn.

null