Bóng đá Đông Nam Á đầy khát khao tại vòng loại World Cup 2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không chỉ có đội tuyển Việt Nam, nhiều đội bóng khác tại Đông Nam Á cũng khát khao vượt qua vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Việc vòng chung kết (VCK) World Cup 2026 được nâng số đội lên 48, còn châu Á được cấp 8,5 suất (8 đội vào thẳng VCK, một đội đá play-off tranh vé vớt với đại diện của châu lục khác) mở ra hy vọng cho nhiều đội bóng thuộc châu lục này, trong đó có các đội bóng Đông Nam Á vốn trước đây rất ít có cơ hội dự World Cup.

Không chỉ HLV Philippe Troussier tuyên bố muốn đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại World Cup, nhiều đại diện khác của bóng đá Đông Nam Á đều đặt ra mục tiêu tương tự.

Sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2026, HLV Mano Polking của đội tuyển Thái Lan cho biết dù nằm trong bảng đấu khó, với sự hiện diện của Hàn Quốc, Trung Quốc và đội thắng ở cặp đấu giữa Singapore và Guam, nhưng Thái Lan chỉ có một mục tiêu là vượt qua vòng loại.

Thái Lan khát khao vượt qua vòng loại World Cup 2026. Ảnh: AFP

Thái Lan khát khao vượt qua vòng loại World Cup 2026. Ảnh: AFP

Cũng theo vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil này, Thái Lan sẽ giành 6 điểm trong 2 trận đầu tiên, gặp Trung Quốc ngày 16.11 trên sân nhà và gặp đội thắng trong cặp Singapore/Guam ngày 21.11 trên sân đối phương. 6 điểm này sẽ được Thái Lan dùng để "làm vốn", trước khi họ có 2 trận đấu khó nhất tại bảng C, gặp Hàn Quốc vào các ngày 21.3 và 26.3.2024.

Cùng quan điểm với HLV Mano Polking, HLV Kim Pan-gon (người Hàn Quốc) của đội tuyển Malaysia nói: "Bảng đấu với sự hiện diện của Oman, Kyrgyzstan và Đài Loan hoặc Timor Leste không hề dễ dàng. Nhưng tất cả sẽ phụ thuộc vào sự chuẩn bị của chúng tôi trước khi bước vào giải".

Thể hiện sự quyết tâm rõ nhất trong giai đoạn này có lẽ là Indonesia, đội bóng nhiều khả năng sẽ chung bảng F vòng loại thứ 2 với đội tuyển Việt Nam (nếu Indonesia đánh bại Brunei trong trận play-off thuộc vòng loại đầu tiên).

Theo thông tin từ phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), họ sẵn sàng bỏ ra số tiền khoảng 16 triệu USD (khoảng 380 tỷ đồng) để mời đội tuyển Đức sang xứ sở vạn đảo thi đấu giao hữu.

Đây là số tiền tương đương với khoản mà PSSI đã chi để mời đội Argentina thi đấu giao hữu tại Jakarta hồi tháng 6 vừa rồi. Thậm chí, 16 triệu USD mới chỉ là khoản phí ra sân cho các cầu thủ đội tuyển Đức, chưa bao gồm chi phí ăn, ở, di chuyển cho đội bóng từng 4 lần vô địch thế giới.

Ủy viên Ban chấp hành (BCH) PSSI Arya Sinulingga xác nhận thông tin trên, cho thấy tham vọng của bóng đá Indonesia lớn đến mức nào. Một đội bóng ở Đông Nam Á sẵn sàng chi rất nhiều tiền để đối đầu với Argentina, với đội tuyển Đức, chắc chắn đội bóng ấy có khát vọng nâng tầm chất lượng đội tuyển.

Những trận đấu giao hữu nói trên diễn ra ngay trước thềm vòng loại World Cup khu vực châu Á, càng phản ánh rằng Indonesia muốn làm nên chuyện lớn ở vòng loại của giải vô địch thế giới.

Sau khi giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 32 hồi tháng 5, Indonesia muốn tiến thêm bước nữa trên hành trình phát triển. Họ muốn đặt ra mục tiêu tương tự như các đội Việt Nam và Thái Lan, đó là giành vé dự World Cup 2026.

Có thể bạn quan tâm

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp.

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp

(GLO)- 2 năm trước trên đất Đức tại Euro 2024, người Pháp từng gục ngã trước Tây Ban Nha ngay ngưỡng cửa trận chung kết. Cũng tại nấc thang ấy ở World Cup 2026, Mbappe cùng các đồng đội đang sẵn sàng cho một màn “phục thù”.

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Theo quy định FIFA và điều lệ của World Cup 2026, những cầu thủ Anh và Argentina đang dính một thẻ vàng trước vòng bán kết sẽ được "xóa thẻ" ở giai đoạn này. Việc xóa toàn bộ thẻ vàng tích lũy sau vòng tứ kết được xem là yếu tố giúp cả hai đội tuyển bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái hơn.

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

Sau nhiều bất ngờ trải dài từ vòng bảng đến knock-out, World Cup 2026 đã trở về với sự nguyên bản: cuộc đua của những ứng viên hàng đầu, khi 4 tấm vé bán kết thuộc về 4 đội tuyển có thứ hạng FIFA cao nhất.

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

(GLO)- Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam vừa chấp thuận đề nghị của đồng ý cho Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ tổng hợp ANTA về việc tổ chức phát sóng trực tuyến (livestream) và sử dụng đoạn highlight các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026. 

Những sinh viên tỏa sáng trên sàn đấu Taekwondo

Những sinh viên tỏa sáng trên sàn đấu Taekwondo

(GLO)- Tranh thủ kỳ nghỉ hè, nhiều sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh đã trở về khoác lên mình màu cờ sắc áo quê hương tham gia thi đấu môn Taekwondo tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026. 

null