Bóng đá Đông Nam Á đầy khát khao tại vòng loại World Cup 2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không chỉ có đội tuyển Việt Nam, nhiều đội bóng khác tại Đông Nam Á cũng khát khao vượt qua vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Việc vòng chung kết (VCK) World Cup 2026 được nâng số đội lên 48, còn châu Á được cấp 8,5 suất (8 đội vào thẳng VCK, một đội đá play-off tranh vé vớt với đại diện của châu lục khác) mở ra hy vọng cho nhiều đội bóng thuộc châu lục này, trong đó có các đội bóng Đông Nam Á vốn trước đây rất ít có cơ hội dự World Cup.

Không chỉ HLV Philippe Troussier tuyên bố muốn đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại World Cup, nhiều đại diện khác của bóng đá Đông Nam Á đều đặt ra mục tiêu tương tự.

Sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2026, HLV Mano Polking của đội tuyển Thái Lan cho biết dù nằm trong bảng đấu khó, với sự hiện diện của Hàn Quốc, Trung Quốc và đội thắng ở cặp đấu giữa Singapore và Guam, nhưng Thái Lan chỉ có một mục tiêu là vượt qua vòng loại.

Thái Lan khát khao vượt qua vòng loại World Cup 2026. Ảnh: AFP

Thái Lan khát khao vượt qua vòng loại World Cup 2026. Ảnh: AFP

Cũng theo vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil này, Thái Lan sẽ giành 6 điểm trong 2 trận đầu tiên, gặp Trung Quốc ngày 16.11 trên sân nhà và gặp đội thắng trong cặp Singapore/Guam ngày 21.11 trên sân đối phương. 6 điểm này sẽ được Thái Lan dùng để "làm vốn", trước khi họ có 2 trận đấu khó nhất tại bảng C, gặp Hàn Quốc vào các ngày 21.3 và 26.3.2024.

Cùng quan điểm với HLV Mano Polking, HLV Kim Pan-gon (người Hàn Quốc) của đội tuyển Malaysia nói: "Bảng đấu với sự hiện diện của Oman, Kyrgyzstan và Đài Loan hoặc Timor Leste không hề dễ dàng. Nhưng tất cả sẽ phụ thuộc vào sự chuẩn bị của chúng tôi trước khi bước vào giải".

Thể hiện sự quyết tâm rõ nhất trong giai đoạn này có lẽ là Indonesia, đội bóng nhiều khả năng sẽ chung bảng F vòng loại thứ 2 với đội tuyển Việt Nam (nếu Indonesia đánh bại Brunei trong trận play-off thuộc vòng loại đầu tiên).

Theo thông tin từ phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), họ sẵn sàng bỏ ra số tiền khoảng 16 triệu USD (khoảng 380 tỷ đồng) để mời đội tuyển Đức sang xứ sở vạn đảo thi đấu giao hữu.

Đây là số tiền tương đương với khoản mà PSSI đã chi để mời đội Argentina thi đấu giao hữu tại Jakarta hồi tháng 6 vừa rồi. Thậm chí, 16 triệu USD mới chỉ là khoản phí ra sân cho các cầu thủ đội tuyển Đức, chưa bao gồm chi phí ăn, ở, di chuyển cho đội bóng từng 4 lần vô địch thế giới.

Ủy viên Ban chấp hành (BCH) PSSI Arya Sinulingga xác nhận thông tin trên, cho thấy tham vọng của bóng đá Indonesia lớn đến mức nào. Một đội bóng ở Đông Nam Á sẵn sàng chi rất nhiều tiền để đối đầu với Argentina, với đội tuyển Đức, chắc chắn đội bóng ấy có khát vọng nâng tầm chất lượng đội tuyển.

Những trận đấu giao hữu nói trên diễn ra ngay trước thềm vòng loại World Cup khu vực châu Á, càng phản ánh rằng Indonesia muốn làm nên chuyện lớn ở vòng loại của giải vô địch thế giới.

Sau khi giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 32 hồi tháng 5, Indonesia muốn tiến thêm bước nữa trên hành trình phát triển. Họ muốn đặt ra mục tiêu tương tự như các đội Việt Nam và Thái Lan, đó là giành vé dự World Cup 2026.

Có thể bạn quan tâm

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam.

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam

(GLO)- Chiều 25-1, đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn đã giành chiến thắng kịch tính trước đội Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại ở trận play-off vòng loại khu vực TP Hồ Chí Minh; qua đó giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam lần IV - năm 2026. 

Ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Gia Lai trả lời phỏng vấn về mục tiêu xây dựng nền tảng võ học khoa học và lộ trình trình UNESCO ghi danh di sản.

“Xây dựng nền tảng võ cổ truyền khoa học, hướng tới mục tiêu UNESCO ghi danh”

(GLO)- Trao đổi với Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là hệ thống hóa các giá trị cốt lõi của võ cổ truyền Bình Định, tạo nền tảng khoa học hướng đến mục tiêu UNESCO ghi danh.

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

(GLO)- Tại sân bóng đá Cao Văn Triền (phường Hoài Nhơn Đông) đang diễn ra giải thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Đây là một trong những sự kiện “tiếp lửa” phát triển bóng đá phong trào ở xứ Dừa.

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

(GLO)- U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ viết tiếp kỳ tích ở Thường Châu năm 2018 nhưng lại thua đậm ở bán kết. Những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến họ phải trả cái giá quá đắt và đành nhìn U23 Trung Quốc giành vé vào chơi trận chung kết Giải U23 Châu Á.

Thể thao thành tích cao Gia Lai: Hướng đến phát triển bền vững

Thể thao thành tích cao Gia Lai: Hướng đến phát triển bền vững

(GLO)- Những năm qua, thể thao thành tích cao tỉnh Gia Lai đã ghi dấu ấn rõ nét tại các giải quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Vấn đề này sẽ khắc phục khi triển khai Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Gia Lai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2045.

“Trái ngọt” cho điền kinh Gia Lai sau sáp nhập

“Trái ngọt” cho điền kinh Gia Lai sau sáp nhập

(GLO)- Sau sáp nhập đơn vị hành chính, điền kinh là một trong những môn thể thao của Gia Lai được đánh giá sẽ có thời cơ lớn. Và điều đó đã được cụ thể hóa khi các chân chạy Gia Lai mang về “trái ngọt” tại Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026.

null