Bóng chuyền nữ Việt Nam lách qua khe cửa hẹp vào tứ kết ASIAD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiến thắng ngược dòng ấn tượng trước Kazakhstan, cùng với việc Đài Loan (Trung Quốc) nhận thất bại trước Hàn Quốc đã giúp cho các cô gái Việt Nam lọt vào tứ kết môn bóng chuyền.
Chiều 27/8, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào lượt trận cuối cùng tại vòng bảng, gặp đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Kazakhstan. Với tinh thần thi đấu quyết tâm để có thể lọt vào tứ kết, các cô gái Việt Nam đã chơi tuyệt hay để có chiến thắng ngược dòng ngoạn mục. 
Với áp lực buộc phải thắng mới có hy vọng đi tiếp, các tay đập bên phía Việt Nam nhập cuộc trận đấu không được tốt và liên tục bị hàng chắn cao to bên phía Kazakhstan bắt bài. Để dẫn sâu 16-9, Thanh Thúy và các đồng đội nỗ lực rút ngắn cách biệt nhưng cũng không thể tránh khỏi thất bại 20-25 trong set đầu tiên.
Thanh Thúy tiếp tục là tay đập ghi nhiều điểm nhất bên phía Việt Nam. Ảnh: AVC.
Thanh Thúy tiếp tục là tay đập ghi nhiều điểm nhất bên phía Việt Nam. Ảnh: AVC.
Sang set 2, thế trận cân bằng diễn ra được hơn một nửa set đấu. Bám đuổi quyết liệt đối thủ nhưng điểm yếu cố hữu về bước một đã khiến tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hụt hơi và thua 19-25.
Để thua 2 set đầu tiên, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt quyết định thay đổi nhân sự nhằm tạo ra sự khác biệt khi tung Dương Thị Hên vào sân. Đúng như tên gọi của cô gái người Long An, sự may mắn cùng quyết tâm của đồng đội đã giúp bóng chuyền nữ Việt Nam thắng lại ở 3 set đấu sau đó.
Bùi Thị Ngà, Thanh Thúy và cây chuyền hai Linh Chi đã chơi tuyệt hay trong những diễn biến cuối cùng ở set thi đấu thứ 3, giúp cho tuyển Việt Nam cứu được 4 điểm kết thúc trận đấu, trước khi giành thắng lợi 29-27.
ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam lọt vào tứ kết tại ASIAD. Ảnh: AVC.
ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam lọt vào tứ kết tại ASIAD. Ảnh: AVC.
Áp lực được cởi bỏ một phần giúp cho lối chơi bên phía Việt Nam trở nên thanh thoát hơn. Tại hai set đấu sau đó, các tay đập bên phía Việt Nam đã tạo ra những khoảng cách điểm khá lớn ngay từ đầu và duy trì lợi thế đó để có được chiến thắng 25-19 và 15-7.
Với 2 trận thắng và có được 6 điểm, tuyển nữ Việt Nam xếp thứ 4 bảng B sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Kazakhstan. Đối thủ của Trần Thị Thanh Thúy và các đồng đội ở tứ kết là Thái Lan, đội bóng của Pleumjit đã có được chiến thắng ấn tượng trước Nhật Bản với tỉ số 3-0 để vươn lên số 1 bảng A.
Cũng ở giải đấu này, với lợi thế chủ nhà từ việc chia bảng, Indonesia đã dễ dàng vào tới tứ kết, cùng với Philippines. Các trận đấu tứ kết sẽ bắt đầu từ lúc 10 giờ ngày 29/8, và trận đầu tiên sẽ là cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan.
Tiến Đạt (Zing.Vn)

Có thể bạn quan tâm

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

(GLO)- Từng khoác áo đội tuyển trẻ tỉnh, anh Đặng Quốc Dũng (SN 1982, ở phường Quy Nhơn) vẫn gắn bó với trái bóng theo hướng đi riêng. Trong nhiều vai trò, anh âm thầm tạo dựng dấu ấn, trở thành người truyền lửa đam mê cho thế hệ “mầm non” bóng đá.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- V.League 2025-2026 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chật vật cho cuộc đua trụ hạng. Trận đối đầu với Hà Nội trên sân Pleiku vào chiều 31-5 như một cuộc chiến “sinh tử” đối với đội bóng phố núi.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

null