Bộ Ngoại giao theo dõi sát tình hình Ukraine để kịp thời hỗ trợ bà con

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine theo dõi sát tình tình, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, giữ liên hệ với các đầu mối.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 17/2, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, cho biết một số thông tin về công tác bảo hộ công dân tại Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine theo dõi sát tình tình, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, giữ liên hệ với các đầu mối, cộng đồng, hội đoàn người Việt và thông báo đường dây nóng bảo hộ công dân để kịp thời hỗ trợ bà con trong trường hợp cần thiết.

“Theo tôi được biết, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine đã đến thăm một số nơi có cộng đồng người Việt Nam sinh sống. Cho đến nay, tình hình cuộc sống người Việt tại Ukraine không có xáo động lớn,” người phát ngôn chia sẻ thông tin.

Về việc một thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản bị ngược đãi, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngay sau khi được thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản để xác minh thông tin, đề nghị nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc cũng như đã thăm hỏi công dân gặp nạn. Hiện tại, sức khỏe và tinh thần của người này đã ổn định.

Đến sáng 25/1, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý Xuất nhập cảnh nhanh chóng điều tra và xử lý nghiêm những người có liên quan, đồng thời yêu cầu các công ty tiếp nhận có biện pháp chấn chỉnh, cải thiện công tác hỗ trợ và bảo hộ cho thực tập sinh.

Hiện các cơ quan chức năng Nhật Bản đã dừng việc tổ chức thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài tại công ty có sự việc xảy ra. Công ty này cũng đã thừa nhận sai phạm và cam kết sẽ bồi thường cho thực tập sinh.

Các thực tập sinh Việt Nam còn lại tại công ty này đã được chuyển về nơi ở của nghiệp đoàn quản lý để giải quyết và có thể được chuyển sang các nơi làm việc khác.

“Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát vụ việc và sẵn sàng có biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam”, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.