Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 14-2, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Quý Mão. Thượng tá Rơ Mah Tuân-Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân ảnh 1

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Phòng Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã khái quát những kết quả trong công tác tuyên truyền về lực lượng bộ đội Biên phòng năm 2022. Theo đó, trong năm qua, an ninh biên giới quốc gia được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới được đảm bảo đã tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển.

Theo đánh giá, có được kết quả trên là nhờ sự đồng hành, đóng góp rất lớn của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Cụ thể, năm 2022, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp đưa 107 lượt phóng viên, cộng tác viên đi thực tế, phản ánh các hoạt động của Bộ đội Biên phòng và đã có trên 570 phóng sự, tin, bài được đăng tải, phát sóng. Trong đó, Báo Gia Lai đã thực hiện 12 chuyên trang với trên 200 đơn vị tin, bài; Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đã phát sóng thời lượng 360 phút…

Qua công tác truyên truyền đã nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới và xây dựng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đồng thời, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng như cán bộ, nhân dân ở khu vực biên giới phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã nêu một số kiến nghị nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về bộ đội Biên phòng, biên giới. Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí như thường xuyên tổ chức đưa các đoàn công tác đến các đơn vị để nội dung tin, bài tuyên truyền cụ thể, sát thực tế hơn; chú trọng nêu gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến để nhân rộng trong các cơ quan, đơn vị.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân ảnh 2

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Ghi nhận những kết quả mà các cơ quan thông tấn, báo chí đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng trong công tác tuyên truyền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về Bộ đội Biên phòng tỉnh năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Đak Đoa hướng về ngày hội lớn

Nông dân Đak Đoa hướng về ngày hội lớn

(GLO)- Được chọn tổ chức đại hội điểm Hội Nông dân cấp huyện trong tháng 4-2023, Hội Nông dân huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đang tiếp tục hoàn thiện những phần việc cuối cùng. Trong đó, điểm nhấn là khởi công xây dựng 3 công trình chào mừng với tổng kinh phí vận động, hỗ trợ gần 600 triệu đồng.

Thanh niên Đak Pơ học tập và làm theo Bác

Thanh niên Đak Pơ học tập và làm theo Bác

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Đak Pơ đã tích cực phấn đấu để lập thân, lập nghiệp và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII dự kiến diễn ra vào ngày 7-4

Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII dự kiến diễn ra vào ngày 7-4

(GLO)- Sáng 21-3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên chủ trì phiên họp Thường trực HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) để bàn, thống nhất dự kiến chương trình kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên ngành Ngân hàng

Chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên ngành Ngân hàng

(GLO)- Chiều 20-3, tại Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng, đảng viên; tổ chức Đoàn, đoàn viên về Đảng ủy, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

(GLO)- Ngày 18-3, Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT Việt Nam. Đồng chí Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hành trình về nguồn: Phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích

Hành trình về nguồn: Phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2023), nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, hội viên, đoàn viên về thăm Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong (huyện Kbang). Hành trình về nguồn khơi dậy trong thế hệ trẻ lòng biết ơn, niềm tự hào đối với những đóng góp, hy sinh của thế hệ cha ông.

“Thủ lĩnh tinh thần” của làng Siu

“Thủ lĩnh tinh thần” của làng Siu

(GLO)- “Các vụ việc mâu thuẫn trong làng ngày một giảm và tất cả đều được hòa giải thành công. Đặc biệt, 2 năm trở lại đây, làng Siu không có trường hợp tảo hôn, một số hủ tục khác cũng dần được đẩy lùi. Có thể nói vai trò của ông Mrơp là rất lớn”-ông Siu Nam-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Vê (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) giới thiệu về Trưởng ban Công tác Mặt trận kiêm già làng Rah Lan Mrơp.