Bộ Công an: Tập trung lực lượng điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Thành phố Hồ Chí Minh tập trung lực lượng điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng để sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)


Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tối 4/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, đã thông tin bước đầu về quá trình điều tra vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Theo ông, ngày 24/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

"Đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Thành phố Hồ Chí Minh tập trung lực lượng điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc, sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật," Trung tướng Tô Ân Xô cho hay.

Liên quan tới vụ việc xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, theo Trung tướng Tô Ân Xô, cơ quan điều tra khẳng định có hành vi lợi dụng chính sách để trục lợi. Tất cả các bị can bị tạm giam đã bước đầu nhận tội, phối hợp với cơ quan điều tra.

Ông nhấn mạnh hoạt động của các đối tượng trong vụ án này rất tinh vi, số lượng người tham gia đông, phạm vi rộng cả trong và ngoài nước, gồm các cơ quan, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương.

Vụ việc xảy ra trong thời gian dài và sau khi xảy ra, một số đối tượng đã đối phó quyết liệt, dẫn đến tương đối tốn thời gian trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết Cơ quan An ninh điều tra đang mở rộng điều tra, tiếp tục làm việc với một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có liên quan.

"Cơ quan công an đề nghị các cá nhân, tổ chức hợp tác với cơ quan điều tra; hoặc có các thông tin, tài liệu liên quan thì chủ động cung cấp cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an", ông Tô Ân Xô nói.

Theo Quảng-Hạnh (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.