Bộ Công an: Tập trung lực lượng điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Thành phố Hồ Chí Minh tập trung lực lượng điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng để sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)


Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tối 4/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, đã thông tin bước đầu về quá trình điều tra vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Theo ông, ngày 24/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

"Đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Thành phố Hồ Chí Minh tập trung lực lượng điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc, sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật," Trung tướng Tô Ân Xô cho hay.

Liên quan tới vụ việc xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, theo Trung tướng Tô Ân Xô, cơ quan điều tra khẳng định có hành vi lợi dụng chính sách để trục lợi. Tất cả các bị can bị tạm giam đã bước đầu nhận tội, phối hợp với cơ quan điều tra.

Ông nhấn mạnh hoạt động của các đối tượng trong vụ án này rất tinh vi, số lượng người tham gia đông, phạm vi rộng cả trong và ngoài nước, gồm các cơ quan, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương.

Vụ việc xảy ra trong thời gian dài và sau khi xảy ra, một số đối tượng đã đối phó quyết liệt, dẫn đến tương đối tốn thời gian trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết Cơ quan An ninh điều tra đang mở rộng điều tra, tiếp tục làm việc với một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có liên quan.

"Cơ quan công an đề nghị các cá nhân, tổ chức hợp tác với cơ quan điều tra; hoặc có các thông tin, tài liệu liên quan thì chủ động cung cấp cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an", ông Tô Ân Xô nói.

Theo Quảng-Hạnh (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Cần sớm có giải pháp thay thế xe công nông

Cần sớm có giải pháp thay thế xe công nông

(GLO)- Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP ngày 29-6-2007 của Chính phủ quy định: “Từ ngày 1-1-2008, đình chỉ lưu hành toàn bộ ô tô đã hết niên hạn sử dụng, xe công nông, xe tự chế 3, 4 bánh. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị tịch thu, xử lý bán phế liệu, sung vào công quỹ”.