Bình Định: Tạm giam nhân viên y tế lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 8.1, Cơ quan CSĐT Công an TX.An Nhơn (Bình Định) đã thi hành lệnh bắt bị can và tạm giam 3 tháng đối với Ngô Văn Ẩn (34 tuổi, ở thôn Nghĩa Hòa, xã Nhơn Mỹ, TX.An Nhơn) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, do nợ nần nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ, Ngô Văn Ẩn (là nhân viên Trung tâm y tế TX.An Nhơn, Bình Định) đã chủ động liên hệ với chị L.T.D (34 tuổi, ở thôn Xuân Phương, xã Phước Sơn, H.Tuy Phước, Bình Định), nói rằng sẽ "giúp" chị D. vào biên chế ngành y.

Chị D. từng có thời gian làm hợp đồng tại Trung tâm y tế TX.An Nhơn và đang nộp hồ sơ thi vào biên chế. Biết được thông tin này, Ẩn đã đưa ra thông tin giả mạo rằng có chú và chị làm ở Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, có thể lo cho chị D. thi vào biên chế ngành y với giá 100 triệu đồng.

Công an TX.An Nhơn thi hành lệnh bắt Ẩn

Công an TX.An Nhơn thi hành lệnh bắt Ẩn

Sau đó, Ẩn nhiều lần yêu cầu chị D. phải chuyển số tiền trên. Chị D. tin lời, đã 5 lần chuyển tiền vào tài khoản của Ẩn tổng cộng 100 triệu đồng. Ẩn đã sử dụng số tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đến khi Sở Nội vụ tỉnh Bình Định công bố danh sách thí sinh trúng tuyển biên chế ngành y nhưng không có tên của mình, chị D. mới biết bị Ẩn lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Cơ quan CSĐT Công an TX.An Nhơn (Bình Định) thông báo ai là người bị hại liên quan đến hành vi phạm tội của Ngô Văn Ẩn thì liên hệ Đội Điều tra tổng hợp, Công an TX.An Nhơn để được làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

null