Bình Định: Bắt nghi phạm dùng gạch đập vào đầu nhân viên giữ xe để cướp tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 3.5, trung tá Nguyễn Văn Đây, Trưởng công an H.Tuy Phước (Bình Định) cho biết: Công an huyện phối hợp Phòng CSHS, Công an tỉnh Bình Định, đã bắt được nghi phạm gây ra vụ cướp tài sản tại xã Phước Sơn, H.Tuy Phước.

Đó là Huỳnh Kim Phú (26 tuổi, ở xã Phước Sơn, H.Tuy Phước, Bình Định). Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào khoảng 2 giờ ngày 30.4, Phú dắt xe máy đến điểm giữ xe của ông Trương Văn Bảy (69 tuổi, ở thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn, H.Tuy Phước) để gửi xe.

 

Nghi phạm Huỳnh Kim Phú. Ảnh: Trị Bình
Nghi phạm Huỳnh Kim Phú. Ảnh: Trị Bình


Sau đó, khi quay lại lấy xe thì thấy ông Bảy đang nằm nghỉ nên đã dùng gạch đánh vào đầu ông Bảy, lấy của nạn nhân cái ví da bên trong có 1,42 triệu đồng rồi bỏ chạy. Ông Bảy đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Huỳnh Kim Phú từng có một tiền án liên quan đến ma túy. Sau khi vụ cướp xảy ra, công an đã huy động lực lượng chia làm nhiều mũi truy nóng và bắt được Phú vào chiều 2.5, khi nghi phạm lẻn về nhà lấy tư trang để chuẩn bị rời khỏi địa phương.

Hiện Công an H.Tuy Phước đang tạm giữ hình sự nghi phạm Huỳnh Kim Phú và củng cố hồ sơ để khởi tố Phú về hai hành vi: Cướp tài sản và giết người.

 

Theo Trị Bình (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

(GLO)- Sáng 1-7, Đội Cảnh sát Phản ứng nhanh (Cảnh sát 113), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai đã triển khai các điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), pháo, các loại vũ khí thô sơ và pô xe tự chế trong nhân dân.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tỉnh

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tỉnh

(GLO)- Lúc 19 giờ 30 phút, ngày 26-6-2026, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Hội Phú tiến hành bắt khẩn cấp N.X.B. (14 tuổi, trú tại thôn 2, Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

null