Biểu tình trên khắp Israel, trong khi quân đội Ten Aviv liên tục mở rộng tấn công Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hàng nghìn người Israel ngày 18/5 đã biểu tình khắp các số thành phố như Tel Aviv, Caesarea và Haifa, yêu cầu chính quyền trao đổi con tin với Hamas, bãi nhiệm chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu và bầu cử sớm.
Người Israel biểu tình đòi thả con tin. Ảnh: Reuters

Người Israel biểu tình đòi thả con tin. Ảnh: Reuters

Những người biểu tình tập trung tại Quảng trường Kaplan ở trung tâm Tel Aviv kêu gọi quay trở lại bàn đàm phán và thỏa thuận với các phe phái Palestine. Họ cố gắng chặn một phần đường cao tốc Ayalon ở trung tâm Tel Aviv, trong khi cảnh sát cố gắng ngăn cản.

Khoảng 2.000 người Israel cũng biểu tình trước dinh thự của Thủ tướng Netanyahu ở thành phố Caesarea, miền Bắc Israel, yêu cầu chính phủ sắp xếp trao đổi con tin. Các cuộc biểu tình cũng diễn ra tại các thành phố Haifa, Netanya, Rehovot và hàng chục địa điểm khác trên khắp Israel.

Thêm thách thức cho chính phủ của ông Netanyahu khi ông Benny Gantz, thành viên trung dung trong nội các thời chiến của Israel đe dọa từ chức nếu nhà lãnh đạo cánh hữu không thông qua kế hoạch kiểm soát Gaza thời hậu xung đột trước hạn chót là ngày 8/6 tới.

Cùng ngày 18/5, quân đội Israel tiếp tục tấn công trên khắp Gaza bao gồm cả Jabalia và Rafah, tiến hành tấn công hơn 70 mục tiêu gồm cả cơ sở lưu trữ vũ khí, cơ sở hạ tầng quân sự, những kẻ khủng bố gây ra mối đe dọa cho quân đội IDF và tổ hợp quân sự.

Trên mạng xã hội X, người phát ngôn quân đội Israel, Avichay Adraee tuyên bố quân đội đã tiêu diệt “một nhóm phá hoại ở Jabalia sau khi đụng độ với các thành viên của nhóm này bên trong các tòa nhà". Người phát ngôn này không cung cấp thông tin về “nhóm phá hoại”, song cho biết quân đội Israel không hứng chịu tổn thất nào trong cuộc đụng độ.

Các nguồn tin y tế Palestine xác nhận trong ngày 18/5, ít nhất 28 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong những vụ đột kích liên tiếp của Israel vào trại tị nạn Jabalia.

Quân đội Israel cũng chiếm được một số vùng đất ở Rafah, một thành phố phía Nam giáp biên giới Ai Cập, nơi nhiều người dân đang di tản và cũng là điểm nóng Israel đe dọa tiến hành một chiến dịch tấn công nhằm tiêu diệt lực lượng Hamas, kế hoạch khiến cả Cairo và Washington lo ngại.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

(GLO)- Sau hơn 30 giờ vượt biển, đoàn công tác số 17 đã đến đảo Song Tử Tây - điểm đảo đầu tiên trong chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2026. Giữa trùng khơi, quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám biển, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Chiều 21-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch - Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) tỉnh chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS.

gia-lai-hop-nhat-ban-quan-ly-rung-phong-ho

Hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý rừng phòng hộ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ hiện có trên địa bàn tỉnh.

null