Biểu tình trên khắp Israel, trong khi quân đội Ten Aviv liên tục mở rộng tấn công Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hàng nghìn người Israel ngày 18/5 đã biểu tình khắp các số thành phố như Tel Aviv, Caesarea và Haifa, yêu cầu chính quyền trao đổi con tin với Hamas, bãi nhiệm chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu và bầu cử sớm.
Người Israel biểu tình đòi thả con tin. Ảnh: Reuters

Người Israel biểu tình đòi thả con tin. Ảnh: Reuters

Những người biểu tình tập trung tại Quảng trường Kaplan ở trung tâm Tel Aviv kêu gọi quay trở lại bàn đàm phán và thỏa thuận với các phe phái Palestine. Họ cố gắng chặn một phần đường cao tốc Ayalon ở trung tâm Tel Aviv, trong khi cảnh sát cố gắng ngăn cản.

Khoảng 2.000 người Israel cũng biểu tình trước dinh thự của Thủ tướng Netanyahu ở thành phố Caesarea, miền Bắc Israel, yêu cầu chính phủ sắp xếp trao đổi con tin. Các cuộc biểu tình cũng diễn ra tại các thành phố Haifa, Netanya, Rehovot và hàng chục địa điểm khác trên khắp Israel.

Thêm thách thức cho chính phủ của ông Netanyahu khi ông Benny Gantz, thành viên trung dung trong nội các thời chiến của Israel đe dọa từ chức nếu nhà lãnh đạo cánh hữu không thông qua kế hoạch kiểm soát Gaza thời hậu xung đột trước hạn chót là ngày 8/6 tới.

Cùng ngày 18/5, quân đội Israel tiếp tục tấn công trên khắp Gaza bao gồm cả Jabalia và Rafah, tiến hành tấn công hơn 70 mục tiêu gồm cả cơ sở lưu trữ vũ khí, cơ sở hạ tầng quân sự, những kẻ khủng bố gây ra mối đe dọa cho quân đội IDF và tổ hợp quân sự.

Trên mạng xã hội X, người phát ngôn quân đội Israel, Avichay Adraee tuyên bố quân đội đã tiêu diệt “một nhóm phá hoại ở Jabalia sau khi đụng độ với các thành viên của nhóm này bên trong các tòa nhà". Người phát ngôn này không cung cấp thông tin về “nhóm phá hoại”, song cho biết quân đội Israel không hứng chịu tổn thất nào trong cuộc đụng độ.

Các nguồn tin y tế Palestine xác nhận trong ngày 18/5, ít nhất 28 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong những vụ đột kích liên tiếp của Israel vào trại tị nạn Jabalia.

Quân đội Israel cũng chiếm được một số vùng đất ở Rafah, một thành phố phía Nam giáp biên giới Ai Cập, nơi nhiều người dân đang di tản và cũng là điểm nóng Israel đe dọa tiến hành một chiến dịch tấn công nhằm tiêu diệt lực lượng Hamas, kế hoạch khiến cả Cairo và Washington lo ngại.

Có thể bạn quan tâm

Tạm dừng lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo đoạn qua Quảng trường Đại Đoàn Kết vào sáng 27-7

Tạm dừng lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo đoạn qua Quảng trường Đại Đoàn Kết vào sáng 27-7

(GLO)- UBND phường Pleiku vừa có văn bản thông báo về việc tạm thời dừng lưu thông trên tuyến đường Trần Hưng Đạo đoạn qua Quảng trường Đại Đoàn Kết vào sáng 27-7 để phục vụ tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ do tỉnh Gia Lai tổ chức.

Đại tướng Lương Tam Quang viếng anh hùng liệt sĩ và thăm, tặng quà người có công tại Gia Lai

Đại tướng Lương Tam Quang viếng các anh hùng liệt sĩ và thăm, tặng quà người có công tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 19-7, Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quy Nhơn và thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng ở Gia Lai.

Quang cảnh tại hội nghị. Ảnh: D.Đ

Gia Lai: Hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(GLO)- Sáng 17-7, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai chủ trì hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), đồng thời chuẩn bị các hoạt động hướng đến kỷ niệm 80 năm vào năm 2027.

Cảnh sát biển đồng hành cùng quân, dân đảo Cù Lao Chàm

Cảnh sát biển đồng hành cùng quân, dân Cù Lao Chàm

(GLO)- Ngày 16-7, Đoàn công tác do Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với chính quyền xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm, TP. Đà Nẵng) về phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và tổ chức hoạt động an sinh xã hội trên đảo.

Thủ tướng Chính phủ: Việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng

Thủ tướng Chính phủ: Việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng khẳng định vụ việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi của Trường THPT chuyên Tuyên Quang có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi và tác động rất tiêu cực đến uy tín của ngành GD&ĐT.

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

(GLO)- Sáng 15-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, HĐND tỉnh khóa XIII (nhiệm kỳ 2026-2031) đã khai mạc kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

null