Bị phạt vì lập nhóm Zalo để báo chốt cảnh sát giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan chức năng vừa xử phạt bà V.T.T.N. (SN 1983, trú tại tổ 5, phường Tân Hòa, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) 7,5 triệu đồng vì lập nhóm Zalo có trên 700 thành viên để báo chốt Cảnh sát Giao thông.

Qua công tác nghiệp vụ, các đơn vị của Công an TP. Hoà Bình đã thu thập thông tin về nhóm Zalo “Trên mọi nẻo đường” có trên 700 thành viên. Theo đó, nhóm Zalo này thường xuyên đăng tải các nội dung, thông tin liên quan đến vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát Giao thông trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giúp sức cho một số thành viên “né” các chốt kiểm tra, tránh thổi nồng độ cồn...

Người phụ nữ bị Công an xử phạt. Ảnh: Công an cung cấp

Người phụ nữ bị Công an xử phạt. Ảnh: Công an cung cấp

Trên cơ sở xác minh, người cầm đầu nhóm Zalo này là bà V.T.T.N. (SN 1983, trú tại tổ 5, phường Tân Hòa, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đã góp phần giúp sức. Ngay sau đó, cơ quan công an đã triệu tập bà N. làm việc và lập biên bản xử lý theo quy định.

Trên cơ sở khai nhận hành vi của bà N., ngày 20-9, lãnh đạo Công an TP. Hòa Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với V.T.T.N. về hành vi “Đã thực hiện hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật” được quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ; đồng thời bà N. phải xoá bỏ nhóm Zalo “Trên mọi nẻo đường”.

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

(GLO)- Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, đội ngũ hòa giải viên ở huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã kịp thời giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong dân, góp phần giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.