Bắt tạm giam Lê Minh Thể về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Minh Thể (SN 1963, trú tại số 367/21 Đường Trần Quang Diệu, phường An Thới) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đồng thời với lệnh bắt tạm giam, Công an quận Bình Thủy cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Lê Minh Thể. Các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Đối tượng Lê Minh Thể

Đối tượng Lê Minh Thể

Trước đó, vào ngày 20-3-2019, Thể bị TAND quận Bình Thủy xét xử và tuyên phạt 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đến tháng 7-2020, Lê Minh Thể chấp hành xong án phạt tù, trở về cư trú tại địa phương cho đến nay. Trong quá trình sinh sống, Thể không ăn năn, hối cãi mà thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh có nội dung vi phạm pháp luật lên trang Facebook cá nhân để nhiều người chia sẻ, bình luận.

HUỲNH LÊ (baotintuc.vn; nld.com.vn; vietnamnet.vn)

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

(GLO)- Một số người, nhất là thanh thiếu niên, mua công cụ hỗ trợ, linh kiện để tự chế vũ khí theo hướng dẫn trên mạng xã hội mà chưa lường hết hậu quả pháp lý. Hành vi mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ có thể bị phạt hành chính hàng chục triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

null