Bắt tạm giam cán bộ tư pháp nhận tiền của người dân để làm sổ đỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với chức danh là cán bộ tư pháp phường, Phạm Văn Tuyến đã nhận tiền của một hộ dân trên địa bàn để làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất ( sổ đỏ ) trong khoảng thời gian năm 2021 đến 2022.
Trước đó, thông tin về sự việc được phản ánh, lan truyền trên mạng xã hội gây sự chú ý của dư luận. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, thông tin về sự việc được phản ánh, lan truyền trên mạng xã hội gây sự chú ý của dư luận. Ảnh chụp màn hình

Ngày 24.3, tin từ Công an thị xã Ba Đồn cho hay đơn vị vừa bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Văn Tuyến (SN 1980, trú tại tổ dân phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn; là cán bộ tư pháp UBND phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tuyến.

Điều tra ban đầu của lực lượng công an xác định, trong khoảng thời gian năm 2021 đến 2022, Phạm Văn Tuyến có liên quan đến việc nhận tiền của một hộ dân trên địa bàn phường Quảng Long để làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất.

Như Báo Lao Động đã thông tin, UBND thị xã Ba Đồn đã chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh, làm rõ thông tin một cán bộ của UBND phường Quảng Long nhận một số tiền lớn để “chạy” làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là “sổ đỏ”).

Người bị phản ánh là ông Phạm Văn Tuyến, theo thông tin ban đầu, số tiền ông Tuyến nhận của một người dân là hơn 100 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội rộ lên thông tin về việc ông Tuyến nhận tiền của một người dân tên là T.V.S (ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) do ông S có nhu cầu làm “sổ đỏ” sau khi người thân qua đời.

Ông Tuyến đã nhiều lần đến nhà ông S hứa làm thủ tục pháp lý để cấp lại “sổ đỏ” cho gia đình ông S và nhận tổng số tiền từ gia đình ông S là hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, từ khi nhận tiền đến nay đã gần 2 năm những vẫn chưa có “sổ đỏ”.

Được biết, gia đình ông S có gia cảnh khó khăn, bản thân ông S bị mù; số tiền trên phải vay mượn nhiều nơi để đưa cho ông Tuyến.

Theo tìm hiểu của PV báo Lao Động, sau khi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, ông Tuyến đã đến gặp gia đình ông S và viết giấy hứa trả nợ trong vòng 15 ngày. Đến ngày 18.11.2022, ông Tuyến đã trả lại đủ số tiền đã nhận cho gia đình ông S.

Có thể bạn quan tâm

Làm mới nghề xưa

Làm mới nghề xưa

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều làng nghề ở Gia Lai đã thay đổi, sáng tạo, đưa sản phẩm truyền thống vượt qua giới hạn cũ để khẳng định vị thế trong đời sống hiện đại.

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null