Bắt tạm giam cán bộ tư pháp nhận tiền của người dân để làm sổ đỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với chức danh là cán bộ tư pháp phường, Phạm Văn Tuyến đã nhận tiền của một hộ dân trên địa bàn để làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất ( sổ đỏ ) trong khoảng thời gian năm 2021 đến 2022.
Trước đó, thông tin về sự việc được phản ánh, lan truyền trên mạng xã hội gây sự chú ý của dư luận. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, thông tin về sự việc được phản ánh, lan truyền trên mạng xã hội gây sự chú ý của dư luận. Ảnh chụp màn hình

Ngày 24.3, tin từ Công an thị xã Ba Đồn cho hay đơn vị vừa bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Văn Tuyến (SN 1980, trú tại tổ dân phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn; là cán bộ tư pháp UBND phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tuyến.

Điều tra ban đầu của lực lượng công an xác định, trong khoảng thời gian năm 2021 đến 2022, Phạm Văn Tuyến có liên quan đến việc nhận tiền của một hộ dân trên địa bàn phường Quảng Long để làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất.

Như Báo Lao Động đã thông tin, UBND thị xã Ba Đồn đã chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh, làm rõ thông tin một cán bộ của UBND phường Quảng Long nhận một số tiền lớn để “chạy” làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là “sổ đỏ”).

Người bị phản ánh là ông Phạm Văn Tuyến, theo thông tin ban đầu, số tiền ông Tuyến nhận của một người dân là hơn 100 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội rộ lên thông tin về việc ông Tuyến nhận tiền của một người dân tên là T.V.S (ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) do ông S có nhu cầu làm “sổ đỏ” sau khi người thân qua đời.

Ông Tuyến đã nhiều lần đến nhà ông S hứa làm thủ tục pháp lý để cấp lại “sổ đỏ” cho gia đình ông S và nhận tổng số tiền từ gia đình ông S là hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, từ khi nhận tiền đến nay đã gần 2 năm những vẫn chưa có “sổ đỏ”.

Được biết, gia đình ông S có gia cảnh khó khăn, bản thân ông S bị mù; số tiền trên phải vay mượn nhiều nơi để đưa cho ông Tuyến.

Theo tìm hiểu của PV báo Lao Động, sau khi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, ông Tuyến đã đến gặp gia đình ông S và viết giấy hứa trả nợ trong vòng 15 ngày. Đến ngày 18.11.2022, ông Tuyến đã trả lại đủ số tiền đã nhận cho gia đình ông S.

Có thể bạn quan tâm

Nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”

Nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”

(GLO)- Nhằm nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”, từ ngày 12 đến 14-6, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với các nhà tài trợ lắp đặt 30 trụ đèn năng lượng mặt trời tại làng Ea Lũh (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh), làng Mơ Nú (xã Chư Á, TP. Pleiku) và làng Hlú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê).