Bắt tạm giam cán bộ tư pháp nhận tiền của người dân để làm sổ đỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với chức danh là cán bộ tư pháp phường, Phạm Văn Tuyến đã nhận tiền của một hộ dân trên địa bàn để làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất ( sổ đỏ ) trong khoảng thời gian năm 2021 đến 2022.
Trước đó, thông tin về sự việc được phản ánh, lan truyền trên mạng xã hội gây sự chú ý của dư luận. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, thông tin về sự việc được phản ánh, lan truyền trên mạng xã hội gây sự chú ý của dư luận. Ảnh chụp màn hình

Ngày 24.3, tin từ Công an thị xã Ba Đồn cho hay đơn vị vừa bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Văn Tuyến (SN 1980, trú tại tổ dân phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn; là cán bộ tư pháp UBND phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tuyến.

Điều tra ban đầu của lực lượng công an xác định, trong khoảng thời gian năm 2021 đến 2022, Phạm Văn Tuyến có liên quan đến việc nhận tiền của một hộ dân trên địa bàn phường Quảng Long để làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất.

Như Báo Lao Động đã thông tin, UBND thị xã Ba Đồn đã chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh, làm rõ thông tin một cán bộ của UBND phường Quảng Long nhận một số tiền lớn để “chạy” làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là “sổ đỏ”).

Người bị phản ánh là ông Phạm Văn Tuyến, theo thông tin ban đầu, số tiền ông Tuyến nhận của một người dân là hơn 100 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội rộ lên thông tin về việc ông Tuyến nhận tiền của một người dân tên là T.V.S (ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) do ông S có nhu cầu làm “sổ đỏ” sau khi người thân qua đời.

Ông Tuyến đã nhiều lần đến nhà ông S hứa làm thủ tục pháp lý để cấp lại “sổ đỏ” cho gia đình ông S và nhận tổng số tiền từ gia đình ông S là hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, từ khi nhận tiền đến nay đã gần 2 năm những vẫn chưa có “sổ đỏ”.

Được biết, gia đình ông S có gia cảnh khó khăn, bản thân ông S bị mù; số tiền trên phải vay mượn nhiều nơi để đưa cho ông Tuyến.

Theo tìm hiểu của PV báo Lao Động, sau khi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, ông Tuyến đã đến gặp gia đình ông S và viết giấy hứa trả nợ trong vòng 15 ngày. Đến ngày 18.11.2022, ông Tuyến đã trả lại đủ số tiền đã nhận cho gia đình ông S.

Có thể bạn quan tâm

Sau gần 7 năm phát sinh khiếu nại, toàn bộ 295 hộ dân đã ký hợp đồng giao nhận khoán với doanh nghiệp.

Việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai: Chấm dứt khiếu nại kéo dài gần 7 năm

(GLO)- Chiều 27-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế chủ trì buổi làm việc với UBND xã Chư Sê và Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai để đánh giá kết quả giải quyết vụ việc khiếu nại của các hộ dân nhận khoán phát sinh sau quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học

(GLO)- Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám, lượng giá và tư vấn phục hồi chức năng cho người có công, đối tượng chính sách và người khuyết tật, góp phần chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

(GLO)- 25 năm qua, lần lượt ông Đoàn Văn Tiến (75 tuổi) rồi đến người con trai Đoàn Văn Quyết (42 tuổi, cùng ở thôn Bầu Zút, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đảm nhận công việc quản trang tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Sê.

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 25-7, UBND xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại sân bóng hồ cạn và khu đất công ích cộng đồng làng D, thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

(GLO)- Từ ngày 18 đến 21-7, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức đợt cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Gần 4.000 thân nhân liệt sĩ được lấy mẫu tại 9 điểm thu nhận với 12 tổ công tác.

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

(GLO)- Không chỉ miễn phí toàn bộ chi phí đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô cho hộ nghèo, Gia Lai còn là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai phương pháp đào tạo, sát hạch đặc biệt dành cho những học viên không biết chữ là đồng bào dân tộc thiểu số.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

(GLO)- Sáng 23-7, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 72 phối hợp Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai).

null