Bắt tạm giam cán bộ tư pháp nhận tiền của người dân để làm sổ đỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với chức danh là cán bộ tư pháp phường, Phạm Văn Tuyến đã nhận tiền của một hộ dân trên địa bàn để làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất ( sổ đỏ ) trong khoảng thời gian năm 2021 đến 2022.
Bắt tạm giam cán bộ tư pháp nhận tiền của người dân để làm sổ đỏ ảnh 1

Trước đó, thông tin về sự việc được phản ánh, lan truyền trên mạng xã hội gây sự chú ý của dư luận. Ảnh chụp màn hình

Ngày 24.3, tin từ Công an thị xã Ba Đồn cho hay đơn vị vừa bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Văn Tuyến (SN 1980, trú tại tổ dân phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn; là cán bộ tư pháp UBND phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tuyến.

Điều tra ban đầu của lực lượng công an xác định, trong khoảng thời gian năm 2021 đến 2022, Phạm Văn Tuyến có liên quan đến việc nhận tiền của một hộ dân trên địa bàn phường Quảng Long để làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất.

Như Báo Lao Động đã thông tin, UBND thị xã Ba Đồn đã chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh, làm rõ thông tin một cán bộ của UBND phường Quảng Long nhận một số tiền lớn để “chạy” làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là “sổ đỏ”).

Người bị phản ánh là ông Phạm Văn Tuyến, theo thông tin ban đầu, số tiền ông Tuyến nhận của một người dân là hơn 100 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội rộ lên thông tin về việc ông Tuyến nhận tiền của một người dân tên là T.V.S (ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) do ông S có nhu cầu làm “sổ đỏ” sau khi người thân qua đời.

Ông Tuyến đã nhiều lần đến nhà ông S hứa làm thủ tục pháp lý để cấp lại “sổ đỏ” cho gia đình ông S và nhận tổng số tiền từ gia đình ông S là hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, từ khi nhận tiền đến nay đã gần 2 năm những vẫn chưa có “sổ đỏ”.

Được biết, gia đình ông S có gia cảnh khó khăn, bản thân ông S bị mù; số tiền trên phải vay mượn nhiều nơi để đưa cho ông Tuyến.

Theo tìm hiểu của PV báo Lao Động, sau khi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, ông Tuyến đã đến gặp gia đình ông S và viết giấy hứa trả nợ trong vòng 15 ngày. Đến ngày 18.11.2022, ông Tuyến đã trả lại đủ số tiền đã nhận cho gia đình ông S.

Link bài gốc: https://laodong.vn/phap-luat/bat-tam-giam-can-bo-tu-phap-nhan-tien-cua-nguoi-dan-de-lam-so-do-1171497.ldo

Có thể bạn quan tâm

Lợi nhưng đừng tùy tiện

Lợi nhưng đừng tùy tiện

Icon (biểu tượng) là công cụ giúp các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội trở nên sống động và đầy màu sắc, có thể biểu đạt những điều khó diễn tả bằng lời. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng nên lạm dụng icon trong cuộc sống.
Gia Lai sửa đổi, bổ sung nội dung kế hoạch thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS và miền núi

Gia Lai sửa đổi, bổ sung nội dung kế hoạch thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS và miền núi

(GLO)- Nhằm phù hợp hơn với thực tiễn của địa phương, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 1290/KH-UBND về việc sửa đổi, bổ sung Kế hoạch số 1602/KH-UBND ngày 21-7-2022 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.
Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

(GLO)-

Ủy ban nhân dân huyện Chư Păh vừa phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Đào tạo nguồn nhân lực ngành thương mại: Nhu cầu từ thực tiễn

Đào tạo nguồn nhân lực ngành thương mại: Nhu cầu từ thực tiễn

(GLO)- Việc chú trọng đào tạo nguồn nhân lực ngành thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi sẽ thúc đẩy phát triển các loại hình thương mại phù hợp với phong tục tập quán và quy mô sản xuất của địa phương, góp phần thu hẹp khoảng cách về mức sống, thu nhập giữa các khu vực, vùng miền.

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng các phong trào thi đua

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng các phong trào thi đua

(GLO)- Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Gia Lai hiện có 56 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với 3.189 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017-2023, CĐVC tỉnh đã đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, thể hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản

Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản

(GLO)- Theo Thông bạch của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 ở cấp tỉnh được tổ chức tại lễ đài chùa Bửu Thắng (TP. Pleiku). Các địa phương trong tỉnh tổ chức lễ tại Ban trị sự cấp huyện và ở các chùa, tịnh xá trong tuần lễ Phật đản (từ mùng 8 đến rằm tháng tư).
45 năm nhọc nhằn nuôi con nhiễm chất độc da cam

45 năm nhọc nhằn nuôi con nhiễm chất độc da cam

(GLO)- 45 năm qua, vợ chồng ông Lê Tấn Dũng (thôn Bầu Zút, thị trấn Chư Sê) lặng lẽ chăm sóc người con bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Ngày nối ngày, ông bà lo toan từng miếng ăn, giấc ngủ cho người con trai nay đã ở tuổi 45 nhưng thể chất và trí tuệ chỉ như trẻ lên 2.