Bắt nữ chủ hụi nghi chiếm đoạt 7,7 tỷ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 9-2, Công an Trà Vinh cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Diệu (42 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Nữ chủ hụi ở miền Tây bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.
Nữ chủ hụi ở miền Tây bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.

Theo cảnh sát, năm 2015, Diệu đứng ra tổ chức các dây hụi và cho vay tiền lấy lãi. Thời gian đầu, nữ chủ hụi làm ăn rất uy tín và thu hút nhiều người tham gia.

Nhưng sau đó, Diệu bị nhiều người "giật" tiền. Để giữ uy tín, Diệu bán tài sản để trả tiền cho các hụi viên. Càng về sau, số nợ càng lớn nên nữ chủ hụi bị mất cân đối tài chính.

Từ năm 2017, Diệu nói dối người quen hỏi vay tiền đáo hạn ngân hàng, vay giùm người thân… để lấy tiền trả nợ cho các hụi viên và trả lãi hàng tháng.

Sau đó, Diệu tuyên bố vỡ hụi. Cảnh sát đã điều tra, phát hiện Diệu hỏi vay của 8 người, có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền hơn 7,7 tỷ đồng.

Minh Anh/zing

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) tuyên truyền cho người dân về các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo.

Điều tra nhóm người chào mời làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng ở Vĩnh Thạnh

(GLO)- Sáng 7-12, Thượng tá Đinh Văn Ngoan-Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh vụ việc nhóm đối tượng lạ mặt vận động, chào mời người dân trên địa bàn làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng, có dấu hiệu lừa đảo.

null