Bắt nữ chủ hụi nghi chiếm đoạt 7,7 tỷ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 9-2, Công an Trà Vinh cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Diệu (42 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Nữ chủ hụi ở miền Tây bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.
Nữ chủ hụi ở miền Tây bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.

Theo cảnh sát, năm 2015, Diệu đứng ra tổ chức các dây hụi và cho vay tiền lấy lãi. Thời gian đầu, nữ chủ hụi làm ăn rất uy tín và thu hút nhiều người tham gia.

Nhưng sau đó, Diệu bị nhiều người "giật" tiền. Để giữ uy tín, Diệu bán tài sản để trả tiền cho các hụi viên. Càng về sau, số nợ càng lớn nên nữ chủ hụi bị mất cân đối tài chính.

Từ năm 2017, Diệu nói dối người quen hỏi vay tiền đáo hạn ngân hàng, vay giùm người thân… để lấy tiền trả nợ cho các hụi viên và trả lãi hàng tháng.

Sau đó, Diệu tuyên bố vỡ hụi. Cảnh sát đã điều tra, phát hiện Diệu hỏi vay của 8 người, có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền hơn 7,7 tỷ đồng.

Minh Anh/zing

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Số vụ phạm pháp hình sự trong tháng 5 giảm 23%

Gia Lai: Số vụ phạm pháp hình sự trong tháng 5 giảm 23%

(GLO)- Theo báo cáo của Công an tỉnh Gia Lai tại hội nghị giao ban công tác Công an tháng 5, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, nhất là dịp kỷ niệm ngày lễ lớn.