Bắt nguyên tổng giám đốc Công ty Euro Auto vì buôn lậu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ông Nguyễn Đăng Thảo-nguyên tổng giám đốc công ty Euro Auto, bị bắt cùng hai người khác để điều tra hành vi buôn lậu xe BMW.

 Lãnh đạo Euro Auto bị bắt giữ liên quan đến sai phạm của công ty này bị phát hiện năm 2016. Ảnh: Dân trí.
Lãnh đạo Euro Auto bị bắt giữ liên quan đến sai phạm của công ty này bị phát hiện năm 2016. Ảnh: Dân trí.

Chiều 27-4, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an cho biết đã bắt tạm giam ông Nguyễn Đăng Thảo-nguyên tổng giám đốc Công ty cổ phần Ô tô Âu Châu (Euro Auto) và hai bị can khác để điều tra về hành vi buôn lậu xe BMW.

Ông Nguyễn Đăng Thảo trước đây từng là giám đốc kinh doanh và tiếp thị của Công ty Euro Auto - đơn vị độc quyền nhập khẩu thương hiệu xe sang BMW của Đức trước khi trở thành Tổng giám đốc của công ty này vào năm 2015.

Trước khi C46 vào cuộc, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan đã kiểm tra, phát hiện doanh nghiệp này sử dụng nhiều hồ sơ, tài liệu có dấu hiệu bị làm giả để nhập khẩu xe sang về Việt Nam.

Sau đó, Tổng cục Hải quan đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua C46, Bộ Công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo hồ sơ được Tổng cục Hải quan chuyển giao, Công ty Euro Auto đã tự ý tiêu thụ lô xe BMW khi lực lượng hải quan chưa hoàn tất thủ tục thông quan, tạm bàn giao cho đơn vị này bảo quản. Công ty này đã không cung cấp được các loại hồ sơ, chứng từ của nhà sản xuất.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố gần 200 bị can trong đại án lừa đảo do TikToker Phó Đức Nam (Mr Pips) cầm đầu. Trong đó, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) bị truy tố tội rửa tiền với số tiền liên quan gần 320 tỷ đồng, đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù.

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai tăng cường kiểm tra xe tải, xe đầu kéo chở vật liệu từ đầu nguồn đến các tuyến giao thông trọng điểm nhằm phòng ngừa tai nạn, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của DN, chủ phương tiện, lái xe.

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

(GLO)- Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lãnh đạo xã Tuy Phước Bắc “bảo kê” khai thác cát trái phép đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy có hành vi khai thác cát trái phép, song chưa có cơ sở xác định việc lãnh đạo địa phương có hành vi như phản ánh.

null