Bắt "hot girl" chủ shop quần áo nổi tiếng vì cho vay với lãi suất "cắt cổ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cho vay nặng lãi với lãi suất “cắt cổ”, nếu người nào chậm trả nợ, “hot girl” Nguyễn Thị Hoa sẽ bêu xấu người này trên facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà gây áp lực để lấy tiền.

Ngày 23-9, Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hoa (thường gọi là "Hoa Vô Lệ", SN 1989, trú xóm 4 xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
 

 Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình khá xinh đẹp - Ảnh: Facebook
Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình khá xinh đẹp - Ảnh: Facebook



Được biết, Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình khá xinh đẹp, là chủ một shop quần áo khá nổi tiếng, Facebook cá nhân có hàng chục ngàn người theo dõi. Bên cạnh kinh doanh, Hoa còn là một chủ nợ chuyên cho vay nặng lãi.

Theo cơ quan công an, từ tháng 5-2020 đến nay, Hoa đã thông qua 23 giao dịch dân sự, cho 3 cá nhân trên địa bàn vay tổng số tiền 486 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, thu lời bất chính 57 triệu đồng. Ngoài ra, Hoa còn cho nhiều người khác vay với cách thức vay tiền trả góp theo ngày.

 

Nguyễn Thị Hoa tại cơ quan công an - Ảnh: Báo Nghệ An
Nguyễn Thị Hoa tại cơ quan công an - Ảnh: Báo Nghệ An


Khi có người vay tiền, Hoa yêu cầu người vay viết giấy nhận phường và quay video người đó trình bày nội dung không thu lãi, nhằm che giấu hoạt động cho vay của mình.

Hàng ngày, vào buổi chiều, với danh nghĩa thu tiền phường, Hoa yêu cầu con nợ đến shop quần áo của mình để đóng tiền trả góp. Nếu con nợ chây ì hoặc trả chậm thì Hoa sẽ bêu xấu người này trên Facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà gây áp lực để lấy tiền.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Hoa trước pháp luật.

Theo Hải Vũ (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

(GLO)- Ngày 19-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo A’Rơng (SN 1958, trú tại làng Ia Lang, phường Hội Phú) 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân chính là con rể của bị cáo.

Thực nghiệm hiện trường hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại xã Gào.

Cảnh báo hành vi mất kiểm soát do sử dụng rượu bia

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thanh Tuấn (SN 1991, ở tổ 6 Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” xảy ra tại làng D, xã Gào.

Gia Lai: Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội

(GLO)- Ngày 15-3, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai lên tiếng cảnh báo người dân về nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi nhiều người đăng hình ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội sau khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

null